Wiređược định nghĩa là hệ thống bus giao tiếp với thiết bị được Dallas Semiconductor Corp thiết kế. Công nghệ này cung cấp dữ liệu tốc độ thấp, truyền tín hiệu và nguồn nuôi qua một chân tín hiệu đơn.Công nghệ Wirethường được sử dụng để phục vụ cho việc giao tiếp với các thiết bị nhỏ giá rẻ. Các bạn hãy cùnggocnhintangphat.comtìm hiểu tiếp về loại công nghệ này nhé!

I. Ứng dụng của công nghệ Wire.

Đang xem: Wire là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

*

Dựa trên chức năng vốn có, cácthiết bị Wirethường được đóng gói thành một phần tử có dạng mạch tích hợp và kiểu TO-92. Vài trường hợp khác có hình thức di động như là iButton giống với pin đồng hồ. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng tạo ra các thiết bị phức tạp hơn.

Cácthiết bị Wirecó thể là một trong những bộ phận trong bảng mạch của một sản phẩm nào đó. Nó có thể là một bộ phận duy nhất trong thiết bị hoặc cũng có thể được gắn vào thiết bị cần giám sát. Một số hệ thống phòng thí nghiệm kết nối vớithiết bị 1-Wirebằng cáp có đầu nối mô-đun hoặc cáp CAT-5. Trong các hệ thống như vậy, phích cắm mô-đun RJ11 (6P2C hoặc 6P4C, thường được sử dụng cho điện thoại) là phổ biến.

Hệ thống cảm biếnvàbộ truyền độngcó thể được xây dựng bằng cách nối nhiều bộ phận 1-Wire với nhau. Mỗi thành phần như vậy có đầy đủ logic cần thiết để hoạt động trên bus 1-Wire. Ví dụ bao gồm bộ ghi nhiệt độ, bộ hẹn giờ, cảm biến điện áp và dòng điện, màn hình pin và bộ nhớ. Chúng có thể được kết nối với PC bằng bộ chuyển đổi bus. Giao diện cổng USB, RS-232 và cổng song song là các giải pháp phổ biến để kết nối MicroLan với PC chủ. Cácthiết bị 1-Wirecũng có thể được giao tiếp trực tiếp với vi điều khiển từ các nhà cung cấp khác nhau.

iButtons được kết nối với hệ thống bus 1 dây bằng các ổ cắm có tiếp điểm chạm vào “nắp” và “đế” của hộp. Ngoài ra, kết nối có thể là bán cố định với một ổ cắm mà iButton kẹp vào, nhưng cũng có thể dễ dàng gỡ bỏ. Vòng Java là một iButton gắn trên vòng với máy ảo Java tương thích với đặc tả Thẻ Java 2.0.

Mỗi chip 1-Wire có một mã định danh duy nhất. Tính năng này làm cho các chip đặc biệt là iButtons, các phím điện tử phù hợp. Một số cách sử dụng bao gồm khóa, báo trộm, hệ thống máy tính, phụ kiện được nhà sản xuất phê duyệt và đồng hồ thời gian. Dữ liệu nhiệt độ của iButton có thể được đọc bởi điện thoại thông minh Android thông qua kết nối điện USB On-The-Go.

Các bộ nguồn, màn hình và máy tính xách tay được trang bị đầu nối Apple MagSafe và MagSafe 2 sử dụng giao thức 1-Wire để gửi và nhận dữ liệu đến và từ máy tính xách tay Mac được kết nối qua chân giữa của đầu nối. Dữ liệu bao gồm mô hình cung cấp điện, công suất và số sê-ri cũng như các lệnh máy tính xách tay để gửi toàn bộ điện năng và chiếu sáng các điốt phát sáng màu đỏ hoặc màu xanh lá cây trong đầu nối.

Bộ nguồn máy tính xách tay Dell chính hãng sử dụngcông nghệ Wiređể gửi dữ liệu qua dây thứ ba đến máy tính xách tay về xếp hạng điện, dòng điện và điện áp. Máy tính xách tay sau đó sẽ từ chối sạc nếu bộ chuyển đổi không đáp ứng yêu cầu.

Khi xem xét một công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các nhược điểm có thể có.Công nghệ Wirecó nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, bao gồm bảo mật, độ tin cậy và tốc độ. Rốt cuộc,công nghệ có dâycó thể được truy nguyên từ hơn một trăm năm, điều này khiến nó trở thành một công nghệ cũ hơn nhiều so vớicông nghệ không dây. Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm đáng chú ý màcông nghệ không dâykhông có. Thiếu tính cơ động, rủi ro thiệt hại, chi phí và khả năng mở rộng là tất cả các vấn đề với việc sử dụngcông nghệ có dây.

II. Một số nhược điểm của công nghệ Wire.

Xem thêm: Thug Life Là Gì ? Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Thug Life Đầy Đủ Nhất

*

1. Tính di động.

Nhược điểm lớn nhất củacông nghệ Wirelà nó thiếu tính di động màcông nghệ Wirelesscung cấp. Bạn bị giới hạn về mặt vật lý trong tầm với của cáp, trong khicông nghệ không dâycho phép người dùng di chuyển khoảng cách lớn một cách tự do và không gặp rắc rối. Thiết bị di chuyển thậm chí nằm trong phạm vi của cáp có thể khó khăn nếu bạn chọn lắp cáp thay vì treo chúng.

2. Dễ hư hỏng.

Một hạn chế vật lý khác củacông nghệ có dâylà dây dẫn có thể dễ dàng bị hư hỏng, điều này không phải là mối quan tâm lớn vớicông nghệ không dây. Cáp tiếp xúc dễ bị lạm dụng hàng ngày từ những thứ như làm sạch. Dây điện bị lộ và không được đặt đúng cách cũng có thể gây ra rủi ro vấp ngã, không chỉ làm hỏng cáp mà còn có khả năng đưa ai đó đến phòng cấp cứu. Dây bị hỏng có thể phải được thay thế hoàn toàn.

3. Chi phí.

Chi phí chocông nghệ Wirecó thể khá tốn kém khi được sử dụng trong các tòa nhà lớn. Điều này đặc biệt đúng khi định vị cáp dưới lòng đất hoặc chạy chúng qua nhiều tầng của một tòa nhà. Tùy thuộc vào quy mô và phạm vi công việc, đội ngũ chuyên nghiệp có thể cần thiết để cài đặt mạng có dây cho doanh nghiệp của bạn. Khi so sánh,công nghệ không dâysẽ không yêu cầu cáp ngầm đắt tiền hoặc bất kỳ thiệt hại đáng kể nào đối với các cấu trúc tòa nhà như lỗ trên tường hoặc trần nhà.

4. Khả năng mở rộng.

Khả năng mở rộng củacông nghệ có dâycó thể vừa tốn kém vừa mất thời gian. Nó thậm chí có thể làm gián đoạn tiến trình công việc khi các phi hành đoàn sắp xếp lại các khu vực trong văn phòng. Để so sánh, các mạng không dây có thể được thiết lập tương đối rẻ bằng cách sử dụng nhiều điểm truy cập mà không cần thay đổi đáng kể cho một tòa nhà.

Bạn hãy đăng kí kênh Youtube của gocnhintangphat.com để xem được tin tức những robotmới nhất của gocnhintangphat.com nghiên cứu phát triểnTẠI ĐÂY

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

gocnhintangphat.com – Chuyên Dây Chuyền Sản Xuất Khẩu Trang Y tế, Robot.

Xem thêm: Uprace Là Gì – Khởi Động Dự Án Chạy Bộ Cộng Đồng Uprace 2020

ROBOT HUMANOID DO CÔNG TY gocnhintangphat.com NGHIÊN CỨUSẢN XUẤT, ỨNG DỤNG HỖ TRỢ CON NGƯỜI THỰC HIỆN NHỮNG CÔNG VIỆC LẶP ĐI LẶP LẠI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *