Windows logon application ( winlogon là gì và tại sao nó lại chạy trên hệ thống?

      219

Quá trình winlogon.exe là một phần đặc trưng của hệ điều hành và quản lý Windows. Quá trình này luôn chạy trong nền bên trên Windows và nó Chịu đựng trách nhiệm mang đến một số trong những tác dụng hệ thống đặc biệt quan trọng.

Bạn đang xem: Windows logon application ( winlogon là gì và tại sao nó lại chạy trên hệ thống?

Bài gocnhintangphat.comết này là 1 phần trong chuỗi thường xuyên của Shop chúng tôi phân tích và lý giải những quá trình khác biệt được tìm thấy vào Trình thống trị tác vụ, nlỗi svchost.exe cộ, dwm.exe pháo, ctftháng.exe pháo, mDNSResponder.exe pháo, rundll32.exe pháo, Adobe_Updater.exe với các quy trình khác. Không biết đa số dịch vụ sẽ là gì? Bắt đầu đọc tốt hơn!

Ứng dụng singin Windows là gì?

Quá trình winlogon.exe pháo là một trong những phần rất đặc trưng của hệ điều hành quản lý Windows với Windows sẽ không thể thực hiện được giả dụ không tồn tại nó.

Quá trình này thực hiện hàng loạt những tác vụ đặc trưng liên quan đến quá trình đăng nhập Windows. Ví dụ: khi chúng ta singin, các bước winlogon.exe cộ chịu trách nhiệm download hồ sơ người tiêu dùng của công ty vào sổ đăng ký. Như vậy chất nhận được những công tác áp dụng các khóa trong HKEY_CURRENT_USER, khác nhau cho từng tài khoản người dùng Windows.

*

Winlogon.exe cộ tất cả những móc đặc biệt quan trọng vào hệ thống cùng theo dõi và quan sát giúp thấy các bạn có dìm Ctrl + Alt + Delete không. Đây được Call là chuỗi chăm chú bảo mật, với chính là nguyên nhân vì sao một trong những PC rất có thể được thông số kỹ thuật nhằm đề xuất chúng ta nhấn Ctrl + Alt + Delete trước lúc singin. Sự kết hợp các phím tắt này luôn được winlogon.exe cộ thâu tóm, đảm bảo an toàn cho mình vẫn đăng nhập bên trên máy gocnhintangphat.com tính để bàn bình an chỗ những lịch trình khác cần thiết quan sát và theo dõi password nhiều người đang nhập hoặc mạo danh vỏ hộp thoại đăng nhập.

Ứng dụng Đăng nhập Windows cũng tính toán chuyển động bàn phím cùng chuột của khách hàng cùng chịu đựng trách nhiệm khóa PC cùng khởi động trình đảm bảo màn hình hiển thị sau đó 1 thời gian không hoạt động.

Tóm lại, Winlogon là một trong những phần đặc biệt quan trọng của quá trình đăng nhập cùng bắt buộc gia hạn chuyển động nghỉ ngơi chế độ nền. Microsoft cũng cung cấp danh sách nghệ thuật chi tiết hơn về trách nát nhiệm của Winlogon, nếu như bạn quan tâm.

Tôi có thể vô hiệu hóa nó?

*

Bạn chẳng thể vô hiệu hóa hóa quá trình này. Đây là 1 phần quan trọng của Windows và đề nghị chạy đều dịp. Dù sao, không tồn tại nguyên do gì nhằm vô hiệu hóa hóa nó, vì nó chỉ áp dụng một lượng tài nguim nhỏ dại trong nền nhằm tiến hành những tác dụng hệ thống quan trọng.

Xem thêm: Từ Điển Anh Việt " Zooplankton Là Gì ? Zooplankton

Nếu chúng ta nỗ lực hoàn thành quá trình từ Trình làm chủ tác vụ, các bạn sẽ thấy một thông tin nói rằng gocnhintangphat.comệc kết thúc quy trình đó sẽ khiến Windows trsinh sống cần ko thực hiện được hoặc tắt trang bị. Nếu chúng ta làm lơ thông báo này, màn hình của các bạn sẽ gửi thanh lịch màu sắc black cùng PC của khách hàng thậm chí còn sẽ không ý kiến cùng với Ctrl + Alt + Delete. Quá trình winlogon.exe cộ chịu trách nát nhiệm cách xử trí Ctrl + Alt + Delete, cho nên vì thế, không có hồi sinh phiên của công ty sau khi chúng ta đang ngừng nó. quý khách hàng vẫn yêu cầu khởi rượu cồn lại PC để liên tiếp.

Windows sẽ luôn khởi chạy quy trình này khi bạn khởi hễ PC. Nếu Windows tất yêu khởi chạy winlogon.exe cộ, csrss.exe cộ hoặc những quy trình hệ thống người tiêu dùng đặc trưng khác, PC của bạn sẽ gồm screen xanh với mã lỗi 0xC000021A.

Nó rất có thể là 1 trong gocnhintangphat.comrus?

Quá trình winlogon.exe cộ luôn luôn chạy xe trên khối hệ thống của người sử dụng. Tệp winlogon.exe pháo thực phía bên trong tlỗi mục C: Windows System32 bên trên khối hệ thống của bạn. Để xác minh Ứng dụng Đăng nhập Windows thực sự đang hoạt động, click chuột buộc phải vào Trình làm chủ tác vụ và chọn Vị trí tệp Mngơi nghỉ Mnghỉ ngơi.

*

Trình quản lý tệp đã xuất hiện thêm thỏng mục C: Windows System32 cất tệp winlogon.exe.

Nếu ai đó nói cùng với bạn rằng tệp winlogon.exe pháo nằm trong C: Windows System32 là độc hại, kia là một trong trò lừa bịp. Đây là 1 trong tệp vừa lòng pháp và thải trừ nó đã làm hư thiết lập Windows của người tiêu dùng.

Những kẻ lừa đảo cung cấp kỹ thuật đang chỉ ra rằng winlogon.exe cộ và các các bước khối hệ thống đặc biệt quan trọng khác cùng cho thấy thêm nếu như bạn thấy vấn đề đó chạy trên PC, chúng ta tất cả phần mềm ô nhiễm và độc hại. Mọi PC đều sở hữu Ứng dụng Đăng nhập Windows đang hoạt động với điều đó chỉ bình thường. Đừng để lừa đảo!

*

Mặt khác, nếu khách hàng thấy tệp winlogon.exe pháo phía trong bất kỳ thỏng mục làm sao khác, các bạn bao gồm sự gocnhintangphat.comệc. Một nhiều loại gocnhintangphat.com khuẩn hoặc các loại ứng dụng ô nhiễm không giống hoàn toàn có thể trường đoản cú ngụy trang vì chưng quy trình này nhằm ẩn vào nền. Sử dụng CPU hoặc bộ lưu trữ cao trường đoản cú winlogon.exe là một trong những tín hiệu chú ý không giống, bởi vì quy trình này tránh gocnhintangphat.comệc áp dụng các CPU hoặc bộ nhớ trong các tình huống thường thì.

Nếu chúng ta thấy tệp winlogon.exe pháo vào thư mục không giống hoặc nếu như bạn chỉ run sợ ứng dụng ô nhiễm và độc hại rất có thể đang chạy trên PC, chúng ta nên chạy quét tổng thể hệ thống bằng phần mềm kháng gocnhintangphat.com-rút ít ái mộ của bản thân. Phần mềm bảo mật của bạn sẽ xóa đầy đủ phần mềm ô nhiễm và độc hại cơ mà nó kiếm tìm thấy.

*