Windows n là gì, khác biệt gì với các phiên bản windows khác?

      263
Trong quá trình phát triển của mình, hệ quản lý Windows đã làm qua không ít phiên bạn dạng. Nổi giờ với gần gụi với người dùng nước ta duy nhất có lẽ rằng là Windows 98, Windows XP cùng Windows 7. Nhưng cũng xuất hiện rất nhiều phiên bản mang tên Call rất lạ đời như Windows 10 N, vậy Windows 10 N là gì ?

Trong quá trình trở nên tân tiến của bản thân mình, hệ điều hành và quản lý Windows đã trải qua không hề ít phiên bạn dạng. Nổi giờ và gần gũi cùng với người dùng nước ta nhất chắc rằng là Windows 98, Windows XPhường và Windows 7. Nhưng cũng luôn có các phiên phiên bản có tên Điện thoại tư vấn cực kỳ lạ lùng nlỗi Windows 10 N, vậy Windows 10 N là gì ?

Các phiên phiên bản của Windows 10

Home

Windows 10 trang chủ được thiết kế cho những PC, máy vi tính bảng. Nó bao gồm toàn bộ những anh tài hướng tới khách hàng rộng lớn cá nhân. Bản Windows 10 trang chủ tương tự với phiên bản Windows 8, 8.1, Windows 7 Starter, trang chủ Basic, và Home Premium.

Bạn đang xem: Windows n là gì, khác biệt gì với các phiên bản windows khác?

*

Pro

Windows 10 Pro có thể coi là tương tự với Windows 8 Pro, Windows 7 Professional và Ultimate. Nó là phiên bản trang chủ được bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết mang lại đối tượng người dùng công ty lớn nhỏ dại, cùng những kỹ năng tương tự cùng với Windows 8.1 Pro, cùng người dùng cấp thiết cù ngược trở lại phiên bản trang chủ.

*

Education

Không bắt buộc là một trong những phần lúc đầu của Windows, phiên bạn dạng này được trình làng tháng 7 năm năm nhâm thìn cho những công ty đối tác Hartware bên trên các thứ bắt đầu với bản thảo học viện chuyên nghành K-12 đã ngừng. Nó trình làng một ứng dụng Set Up School PCs cùng không kèm theo Cortamãng cầu, nhắc nhở bên trên Windows Store với các gợi ý và mẹo nhỏ dại mang lại Windows 10.

Dường như, còn tồn tại phiên bạn dạng Windows 10 for Workstation dành riêng cho những sản phẩm công nghệ trạm nhưng lại không setup bản Enterprise.

*

Enterprise

Windows 10 Enterprise dành riêng cho bạn, hỗ trợ tất cả các thiên tài của Windows 10 Pro, cùng với các kĩ năng bổ sung cập nhật để cung cấp các tổ chức technology, với những thiên tài tương đương với Windows 8.1 Enterprise.

*

LTSB

Windows 10 Enterprise năm ngoái LTSB (Long Term Servicing Branch – tạm bợ dịch Nhánh Thương Mại Dịch Vụ Dài hạn) cùng với các thiên tài thiết yếu hệt như Windows 10 Enterprise nhưng lược bỏ Cortamãng cầu, Store với tất cả đa số áp dụng thuần Windows Metro. Phiên bạn dạng đặc biệt này sẽ không dấn bất cứ bạn dạng update làm sao cùng chất nhận được những cửa hàng các quyền điều hành và kiểm soát quá trình cập nhật rộng.

Xem thêm:

Education

Windows 10 Education cung ứng toàn bộ những tác dụng của Windows 10 Enterprise, có thiết kế nhằm hoạt động tại các trường học và trường ĐH. Nó sẽ được cung cấp với chương thơm trình Academic Volume Licensing của Microsoft, tương tự như như Windows 8.1 Enterprise.

Mobile

Windows 10 mobile được thiết kế cho những điện thoại thông minh tối ưu với máy tính bảng bé dại. Nó bao gồm tất cả những công dụng chi tiêu và sử dụng cơ bản, bao gồm cả tính năng Continuum. Nó là phiên phiên bản kế nhiệm de facto của Windows Phone 8.1 và Windows RT.

thiết bị di động Enterprise

Windows 10 sản phẩm điện thoại Enterprise cung cấp tất cả những công dụng của Windows 10 Mobile, cùng với các tác dụng bổ sung cung ứng các tổ chức triển khai công nghệ, tương tự nlỗi Windows 8.1 Enterprise, nhưng được về tối ưu hóa cho những sản phẩm công nghệ cầm tay.

Các phiên bản N với KN

Các phiên bản Windows 10 bổ sung được phân păn năn dành cho những Thị Trường EU, Thụy Điển, và Hàn Quốc (phiên bạn dạng đến Hàn Quốc là “KN”) tất cả vần âm “N” (viết tắt của Not with Media Player – Không bao hàm Media Player) là hậu tố sau thương hiệu phiên bạn dạng (Ví dụ: Windows 10 Enterprise N) và không có những công nghệ đa phương tiện nlỗi Windows Media Player xuất xắc Máy hình ảnh. Tất cả các phiên bạn dạng Windows 10 đều sở hữu phiên bản N không tính mobile, điện thoại Enterprise, cùng IoT Vi xử lý Core. Microsoft được trải đời sinh sản phiên phiên bản “N” của Windows sau khi Ủy ban châu Âu kết án năm 2004 rằng cần có một phiên bạn dạng Windows không có Windows Media Player đi kèm. Mức giá bán của các phiên bản N cũng như phiên phiên bản không thiếu, khi gói “Media Feature Pack” có thể được thiết lập về miễn phí từ bỏ Microsoft.

Những phiên bạn dạng này không tồn tại hồ hết công dụng sau:

Phát hoặc tạo:CD AudioTập tin phương tiện đi lại sốDVD VideoSắp xếp nội dung vào thỏng viện phương thơm tiệnTạo danh sách phátChuyển thay đổi CD âm thanh hao sang trọng tập tin phương tiện đi lại sốXem biết tin nghệ sỹ với title của tập tin phương tiện đi lại sốXem ảnh bìa album của tập tin nhạcTruyền nhạc vào sản phẩm nghe nhạc cá nhânGhi với phát lại chương trình TVInternet Explorer ko bao gồm phân phát lại:Luồng trực tiếpDigital Rights Management (DRM)

Vẫn hoàn toàn có thể thêm các tuấn kiệt bị thiếu hụt với các phần mềm mặt thứ bố hoặc cùng với Media Feature Pachồng, Groove sầu Music và Xbox Video trường đoản cú Microsoft.

*