Tìm hiểu windows ltsb là gì, windows 10 enterprise ltsb là gì

      315

Windows 10 LTSB là gì ? Bạn đã sở hữu nó và sữ dụng nó với cãm thấy rất tốt. Nhưng không bao giờ có được key mang đến nó.Vì vậy bạn đang tự hỏi. Và bài xích viết dưới đây sẽ đến bạn biết được vì chưng sao ?

Bài viết về chủ đềWindows 10 LTSB là gì ? với các vấn đề liên quan.

Bạn đang xem: Tìm hiểu windows ltsb là gì, windows 10 enterprise ltsb là gì

Chúng tôi sẽ đưa ra liên kết tải với biện pháp tải ở cuối bài viết. Bài viết có phần hơi rối nếu bạn không chuyên. Các bạn nhớ để ý nhé.


Nội dung

1 Windows 10 LTSB là gì ?

Windows 10 LTSB là gì ?


*

Windows 10 LTSB là gì ?


Bạn gồm biết phiên bản Windows 10 không có bản cập nhật các tính năng lớn. Và thậm chí không tồn tại Windows Store hoặc trình duyệt Microsoft Edge? Nó được gọi là Windows 10 LTSB, viết tắt của từ “Long Term Servicing Branch”. Tạm dịch là “Nhánh Dịch vụ Dài hạn”.

LTSB là nhánh chậm nhất của Windows 10

Có một số “nhánh” của Windows 10. Nhánh ko ổn định nhất là “Insider Preview’ của Windows 10 . Hầu hết các máy tính xách tay chạy Windows hiện ni đều nằm trong “Current Branch”, được xem như là một nhánh ổn định.

Người dùng Windows 10 Professional bao gồm tùy chọn ” Defer Upgrades “, chất nhận được họ trở vào “Current Branch for Business”. Nhánh này sẽ được cập nhật các bản“Build” mới của Windows 10. Giống như “Anniversary Preview”. Vài mon sau thời điểm nó được thử nghiệm trên “Current Branch”. Giống như “consumer branch”, nhưng chậm hơn.

Nhưng những doanh nghiệp ko muốn tất cả những máy tính xách tay cá thể của họ liên tục cập nhật những bản “Update” lớn. (Giống như bản Creator vừa ra mắt).

Các cơ sở hạ tầng quan liêu trọng như thứ ATM, thiết bị y tế và máy vi tính kiểm thẩm tra những loại trang thiết bị trong số xí nghiệp. Chúng ko cần những tính năng dư thừa. Chúng cần sự ổn định lâu dài hơn với không nhiều cập nhật xuất xắc Update nhưng mà gồm thể sẽ phá vỡ mọi thứ.

Một máy tính điều khiển thiết bị y tế trong phòng bệnh viện ko cần phải cập nhật “Cortana” mới. Đó là những gì nhưng mà Windows 10 LTSB . Và nó chỉ tất cả trong phiên bản Enterprise của Windows 10.

Mặc dù đây là một nhánh của Windows 10. Bạn chỉ bao gồm thể gồm được nó bằng biện pháp tải đặt Windows từ việc tải đặt“Media Windows 10 LTSB” . Bạn có thể nhận được các nhánh khác của Windows đơn giản. Bằng biện pháp nạm đổi một tùy chọn trong Windows 10 thiết yếu nó. Nhưng đó không phải là trường hợp bọn họ đi sâu vào ở đây.


*

Windows 10 LTSB là gì


LTSB cập nhật bảo mật vào 10 năm, ko cập nhật tính năng

Bởi bởi vì phiên bản LTSB được thiết kế mang đến sự ổn định. Nó được cập nhật rất khác so với những bản “Build”khác của Windows 10. Microsoft sẽ không bao giờ xuất bản một bản cập nhật tính năng như “Anniversary Update” mang lại LTSB của Windows 10. Những trang bị này sẽ nhận được cập nhật bảo mật và sửa lỗi thông qua Windows Update.

Ngay cả lúc Microsoft kiến thiết phiên bản mới của Windows 10 LTSB với các tính năng mới. Bạn sẽ phải tải file thiết lập đặt “Media Windows 10 LTSB” mới với thiết lập đặt hoặc nâng cấp từ “Media”. Windows 10 LTSB sẽ không bao giờ được cập nhật tự động cho những tính năng mới.

Media: Là phần mềm Update windows. Bạn bao gồm thể tải từ trang chủ của Microsoft.

Theo tài liệu thiết yếu thức:docs.microsoft.com/en-us/windows/deployment/update/waas-overview

Microsoft sẽ thường phát hành phiên bản Windows 10 LTSB mới mỗi 2-3 năm một lần. Phiên bản hiện tại của Windows 10 LTSB dường như dựa trên “Anniversary Update”. Do đó, Microsoft dường như vẫn cố đổi kế hoạch của nó. Bạn cũng tất cả thể chọn bỏ qua những phiên bản. Mỗi phiên bản của Windows 10 LTSB sẽ được hỗ trợ với bản cập nhật bảo mật và ổn định 10 năm.

Xem thêm: Trello Là Gì - Những Ưu Điểm Nổi Trội Của Phần Mềm Trello

Nói bí quyết không giống, theo tài liệu của Microsoft. “Mô hình dịch vụ của LTSB ngăn chặn những thiết bị LTSB của Windows 10 Enterprise nhận được những cập nhật tính năng thông thường. Và chỉ cung cấp các bản cập nhật chất lượng để đảm bảo rằng tính bảo mật của thiết bị luôn cập nhật.”

LTSB ko bao gồm Store, Cortamãng cầu, Edge với các ứng dụng khác

Windows 10 LTSB bỏ qua rất nhiều thứ mới vào Windows 10. Nó ko đi kèm với trình duyệt “Windows Store”, “Cortana” hoặc “Microsoft Edge”. Nó cũng bỏ qua những ứng dụng khác của Microsoft như. Lịch, Máy ảnh, Đồng hồ, Mail, Âm nhạc, Tin tức, Onechú ý, Thể thao với Thời tiết.

Trên thực tế, Menu Start mặc định bên trên Windows 10 LTSB thậm chí không bao gồm một “tile” đơn. Bạn sẽ không tìm kiếm thấy bất kỳ ứng dụng Windows 10 mới được tải đặt, ko kể ứng dụng “Settings “.

*

Microsoft không muốn bạn sử dụng Windows 10 LTSB

Windows 10 LTSB là gì ?

Microsoft ko muốn những người sử dụng Windows 10 LTSB trên các laptop với mục đích phổ biến. Mặc mặc dù. Như Microsoft đã nói.

< ” LTSB ko giành cho việc triển knhị trên hầu hết xuất xắc tất cả các máy tính xách tay cá nhân. Nó chỉ đề xuất được sử dụng cho những thiết bị siêng dụng. Theo hướng dẫn tầm thường, một laptop cá thể với Microsoft Office được mua đặt là một thiết bị bao gồm mục đích thông thường, thường được sử dụng bởi một nhân viên”>.

Và vị đó laptop với mục đích tầm thường sẽ phù hợp hơn với nhánh “Current Branch”. Hoặc Trụ sở hiện tại phục vụ mang lại doanh nghiệp “Current Branch for Business”.

LTSB chỉ dành riêng cho những thiết bị quan tiền trọng hiếm hoi. “Điều quan lại trọng hơn là các thiết bị này được giữ ổn định cùng bình yên nhất tất cả thể. Hơn là cập nhật những cố kỉnh đổi giao diện người dùng”.

Bạn tất cả thể muốn máy tính xách tay để bàn ở trạng thái ổn định và bình yên nhất bao gồm thể nhưng mà ko cần cố gắng đổi giao diện người sử dụng. Nhưng Microsoft ko muốn cung cấp mang lại người dùng Windows 10 vừa đủ tùy chọn này. Microsoft muốn máy tính xách tay của bạn luôn luôn cập nhật những tính năng mới.

Đó là Windows 10 Enterprise, cùng điều đó góp bạn kiểm kiểm tra nhiều hơn

Bởi vày Windows 10 LTSB chỉ tất cả đến phiên bản Enterprise của Windows 10. Bạn cũng bao gồm được tất cả các tính năng dành riêng cho doanh nghiệp . Cái nhưng mà bạn ko thể có trong phiên bản “Home” cùng “Professional ” của Windows 10.

Bản Enterprise cho phép bạn kiểm kiểm tra nhiều hơn dữ liệu từ xa được gửi tới “Microsoft” với lúc “Windows Update” mua đặt bản cập nhật. Nó cũng chất nhận được bạn cụ đổi một số thiết lập “group policy” đặc biệt. Và chất nhận được bạn vô hiệu hóa việc khóa screen ( lochồng screen).

Dường như, bạn sẽ tìm kiếm thấy các tính năng hữu ích không giống như “Windows To Go”. Điều này chất nhận được bạn mua đặt Windows 10 bên trên ổ USB và có nó theo bạn. Để bạn gồm thể cài đặt đặt Windows của riêng mình bên trên bất kỳ máy tính xách tay nào nhưng bạn gặp.

*

Làm thế làm sao tôi cóđược nó ?

Nghekhá tốt, phải ko ? Thật không may, như Shop chúng tôi đã nói ở trên. Windows 10 LTSB chỉ gồm sẵn vào một phần của Windows 10 Enterprise. Và Windows 10 Enterprise chỉ bao gồm mang lại cáccửa hàng có thỏa thuận cấp phnghiền. Hoặc thông qua chương trình đăng ký kết mới 7 đô la một mon. Link tmê mẩn khảo:

Chính thức: Nếu bạn tmê mẩn gia chương trình cấp phnghiền số lượng. Bạn gồm thể cài đặt đặt Windows 10 Enterprise LTSB. Ttuyệt cho Windows 10 Enterprise trên laptop cá nhân của bản thân.Không bao gồm thức: Bất kỳ người dùng Windows như thế nào cũng gồm thể nhận Windows 10 LTSB nếu muốn. Microsoft cung cấp fileISO Windows 10 Enterprise LTSB là bản sử dụng thử90 ngày. Bạn có thể tải tập tin ISO này. Hãy chắc chắn chọn “Windows 10 LTSB” cố vị “Windows 10” lúc tải xuống và thiết lập đặt nó bên trên máy tính cá nhân của bạn.

Link tải Windows 10 Enterprise LTSB:

www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-windows-10-enterprise

Nó sẽ hoạt động bình thường vào 90 ngày. Sau đó nó sẽ bắt đầu dai dẳng đòi bạn điền “key” kích hoạt Windows. Nhưng Windows 10 trọn vẹn bao gồm đầy đủ chức năng ngay cả khi không kích hoạt. Vì vậy bạn sẽ gồm thể sử dụng nó miễn là bạn muốn nhưng mà không cần nhập mã sản phẩm.

*