Làm thế nào vô hiệu hóa smartscreen trên window smartscreen là gì

      262
Windows 10 có SmartScreen, đó là kĩ năng góp đảm bảo máy tính ngoài website cùng những phần mềm độc hại vẫn thiết lập xuống. Tiến trình “SmartScreen” mang tên tệp tin là “smartscreen.exe” cùng bạn sẽ phát hiện nó trong Task Manager.

Bạn đang xem: Làm thế nào vô hiệu hóa smartscreen trên window smartscreen là gì

SmartScreen là gì?

SmartScreen đã làm được cung cấp từ bỏ Windows 8 cùng được nâng cấp trong Windows 10. Bất cứ khi nào bạn download một vận dụng hoặc một tệp tin, cỗ lọc SmartScreen đã chất vấn nó dựa trên cơ sở dữ liệu Microsoft. Nếu chất vấn tệp tin hoặc vận dụng an toàn ví như trình cài đặt cho Chrome hoặc iTunes, SmartScreen đã có thể chấp nhận được file này chạy. Nếu đang thấy file này hồi trước cùng biết là có ứng dụng ô nhiễm và độc hại, SmartScreen sẽ chặn nó. Trong ngôi trường hòa hợp chưa từng chạm mặt vận dụng hoặc tệp tin này trước đó cùng Windows ko chắc chắn rằng về độ an ninh, nó đang ngnạp năng lượng cấm đoán vận dụng khởi hễ và chú ý người dùng bài toán chạy phần mềm này rất có thể nguy hại mang lại laptop tuy nhiên vẫn cung ứng tùy lựa chọn cho phép chúng ta bỏ qua lưu ý này và thường xuyên khởi rượu cồn lịch trình.
Thương Mại Dịch Vụ này cũng được thực hiện trong các áp dụng Microsoft Edge với Store nhằm chặn ngôn từ website ô nhiễm và độc hại. Tuy nhiên, các bước SmartScreen góp đảm bảo an toàn người tiêu dùng với bất cứ áp dụng sở hữu tệp tin nào, trong cả khi bạn sử dụng trình chăm bẵm Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc những vận dụng không giống.SmartScreen mách nhỏ một tấm bảo mật thông tin bổ sung mang lại Windows Defender, được biểu đạt bằng các bước Antimalware Service Executable bên trên máy tính. Việc có không ít khối hệ thống bảo mật thông tin với tương đối nhiều lớp giúp máy tính được bình an hơn, trong cả khi chúng ta áp dụng một công tác khử vi khuẩn khác với một trình chăm chú web gồm thiên tài kháng ứng dụng độc hại của riêng biệt nó. Điều này đã càng tạo cho hệ thống của khách hàng bình yên rộng.

Xem thêm: Stimulate Là Gì - Nghĩa Của Từ Stimulation


Tại sao quy trình đó lại áp dụng CPU với cỗ nhớ?

Hầu không còn thời hạn, tiến trình SmartScreen phía bên trong nền cùng số đông ko sử dụng tài nguyên ổn hệ thống. quý khách hàng rất có thể thấy nó chỉ áp dụng trong khoảng 0% CPU với một vài MB bộ lưu trữ trong Task Manager. Windows có thể tự động hóa đóng quá trình này khi không sử dụng và các bạn sẽ không thấy được nó chạy trong nền.Tuy nhiên, trường hợp nhảy SmartScreen và sở hữu một áp dụng hoặc file mới, SmartScreen sẽ hoạt động với thực hiện tài ngulặng khối hệ thống. Nếu không chạy vào nền Windows đang khởi chạy nó và các bạn sẽ thấy nó sử dụng một chút tài nguyên ổn CPU và bộ nhớ Khi tính toán hash của tệp tin cài, tiếp nối gửi nó đến các máy chủ của Microsoft với chờ bình luận để xem file này có bình yên không. Nếu bình an, Windows sẽ khởi chạy ứng dụng hoặc tệp tin một bí quyết thông thường.
Ngoài Việc được thực hiện để chất vấn virut, cỗ lọc SmartScreen còn được tiến trình Antimalware Service Executable sử dụng nếu bạn dùng Windows Defender làm cho chương trình diệt virus khoác định.Lượng CPU với bộ nhớ được áp dụng khá bé dại với toàn cục quá trình ra mắt vô cùng nhanh, mặc dù những tệp tin to hơn sẽ mất nhiều thời hạn khám nghiệm rộng các file nhỏ tuổi. SmartScreen chỉ áp dụng tài nguyên ổn khối hệ thống cho lần đầu msinh hoạt công tác thiết lập về cùng nó sẽ không còn lãnh giá thành những lần mngơi nghỉ ứng dụng kế tiếp.

Có thể vô hiệu hóa tiến trình không?

quý khách hàng không thể tắt trọn vẹn quá trình SmartScreen. Ngay cả khi chúng ta tắt kĩ năng SmartScreen vào Windows, các bước SmartScreen vẫn khởi chạy Lúc đăng nhtràn lên máy vi tính. Tuy nhiên, nó ko áp dụng tài ngulặng CPU và chỉ còn gồm vài ba MB bộ lưu trữ. quý khách rất có thể buộc dừng quy trình tự Task Manager tuy thế Windows sẽ tự động khởi chạy lại quá trình này lúc đề xuất.Quý khách hàng hoàn toàn có thể ngăn chặn các bước SmartScreen thực hiện tài nguim CPU với bộ nhớ vào nền bằng cách tắt thiên tài SmartScreen. Tuy nhiên, chúng ta tránh việc loại bỏ hóa nhân kiệt này vày SmartScreen là 1 hào kiệt bảo mật có lợi rất có thể giúp bảo đảm an toàn máy tính của khách hàng khỏi phần mềm ô nhiễm và độc hại. Ngay cả khi chúng ta đang thiết lập ứng dụng bảo mật thông tin khác, SmartScreen hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn bạn ngoài chương trình bảo mật thiết yếu cơ mà bạn có thể thải trừ.Nếu ước ao tắt bộ lọc SmartScreen, hãy truy cập vào Windows Defender Security Center > App và Browser Control cùng tắt Chechồng apps & files.

Tiến trình này có bắt buộc là một trong những các loại virus?

*