Window.old là gì, 4 cách xóa thư mục windows

      330

Windows.old là gì. Lúc bạn mua một bản win mới như win 7 tuyệt win 8, 8.1 tốt win 10 chẳng hạn. Bạn nhận thấy ổ đĩa C: của bạn chiếm quá nhiều dung lượng. Kiểm tra lại bạn sẽ thấy một thư mục sở hữu tên Windows.old. Vậy thư mụcWindows.old là gì ?

Windows.old là thư mục chứa dữ liệu những tập tin, file, những chương trình. Đơn giản là những thứ mà bạn đã sử dụng trong win cũ. Việc thư mục Windows.old có mặt trong laptop của bạn là do Khi tải win mới bạn chưa format ổ đĩa thiết lập win. Một biện pháp không giống là vì việc nâng cấp từ Win 7 giỏi win 8, win 8.1 lên win 10 bằng bí quyết Upgrade.

Bạn đang xem: Window.old là gì, 4 cách xóa thư mục windows

Windows.old là gì ? Xóa nó như thế làm sao ?

khi bạn cố kỉnh thế một phiên bản cũ của Windows lên phiên bản mới của Windows. Bạn sẽ có một thư mục Windows.old trên máy vi tính của bạn, và nócũng làm tiêu tốn lãng phí dung lượng ổ cứng của bạn. Bạn bao gồm thể xóa nó. Nhưng không giống như bạn muốn xóa một thư mục bình thường.


*

windows.old sẽ nằm vào ổ C:


Các thư mục Windows.old không phải là một cái gì đó mới với Windows 10. Nhưng, trước lúc lên Windows 10, bạn đã chỉ muốn nâng cấp mua đặt” trên một máy tính xách tay đi kèm với một phiên bản trước của Windows.

Các thư mục Windows.old là gì?

Thư mục Windows.old là gì ? lúc nào bạn sẽ thấy nó ?

Thư mục này được tạo ra Khi bạn nâng cấp từ một phiên bản Windows mới. Nó sẽ tất cả bắt đầu với Windows Vista.

Các thư mục Windows.old thực sự bao gồm chứa tất cả những tập tin và dữ liệu đã tải đặt của hệ điều hành Windows trước đây của bạn.

Nó bao gồm thể được sử dụng để khôi phục lại hệ thống của bạn. Để trở lại phiên bản cũ của Windows nếu bạn không say đắm những phiên bản mới. Nếu bạn đang tra cứu kiếm một tập tin cụ thể. Mà không được sao lưu đúng phương pháp vào việc download đặt Windows mới của bạn. Bạn cũng bao gồm thể vào những thư mục Windows.old và search thấy nó.

Về cơ bản, những thư mục Windows.old chỉ chứa những tập tin hệ thống Windows cũ. Trong những tập tin hệ thống Windows cũ sẽ gồm chương trình cài đặt của bạn. Và các cài đặt đặt của từng tài khoản người cần sử dụng cùng những tập tin, tất cả nó đều ở đây. Các phiên bản mới của Windows chỉ giữ nó vào trường hợp bạn muốn xoay trở lại với phiên bản Windows cũ. Hoặc vào trường hợp bạn cần phải tìm kiếm một tập tin.

Nhưng, không phải chờ đợi thừa thọ. Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old để làm cho trống dung lượng ổ cứngsau một tháng.

Làm thế như thế nào để cù lạiphiên bản trước của Windows cơ mà vẫn giử những cài đặt đặt.

Thật dễ dàng để xoay ngược trở lạitừ Windows 10 về Windows 7 hoặc 8.1 . Trong bàiWindows.old là gì ? này ta sẽ đi thêm phần này.

Sau Khi thiết lập đặt Windows 10, bạn tất cả thể mở ứng dụng Settings, nhấn “Update & security”, với bấm “Recovery”. Bạn sẽ thấy một nút ít “Get Started” dưới “Go bachồng khổng lồ Windows 7” hoặc “Go back to Windows 8.1”. Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đã cài trước khi nâng cấp.

Nhấn vào nút ít này với Windows sẽ khôi phục lại hệ điều hành Windows cũ của bạn. Bằng cách sử dụng thư mục Windows.old như nguồn.

Xem thêm: Đây Là Cách Nhanh Nhất Để Chữa Trị Chó Bị Xà Mâu Là Gì, Xà Mâu Là Gì

Một lần nữa, tùy chọn này chỉ gồm sẵn trong một mon sau khi bạn nâng cấp. Windows sẽ tự động loại bỏ các thư mục Windows.old để giải pchờ dung lượngsau một tháng. Vì vậy đó là thời gian bao lâu. Bạn phải quyết định xem bạn muốn gắn bó với phiên bản mới của Windows nhưng bạn vừa cài đặt.


*

Quay lại Windows 7


Làm thế làm sao để phục hồi tập tin cá nhân từ những thư mục Windows.old

Ta đã biết đượcWindows.old là gì ? Giờ Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp phục hồi tập tin từWindows.old.

Nếu bạn cần khôi phục tập tin từ những mua đặt Windows cũ của bạn. Bạn gồm thể khôi phục lại chúng từ thư mục Windows.old . Điều này chỉ là vấn đề mở cửa sổ File Explorer. Sau đó truy cập vào thư mục Windows.old tại C: Windows.old. Và duyệt đến hệ thống tập tin của bạn. Tập tin cá nhân ( những tập tin của user nhưng mà sử dụng thiết bị tính) của bạn sẽ được nằm trong C: Windows.old Users TÊN.


*

Các tập tin vào USER


Khôi phục tập tin cùng Ứng dụng từ Windows.old bằngphần mềm

Vì bạn sở hữu một bản winmới của vào máy tính xách tay của bạn. Nhưng tất cả các tập tin, ứng dụng với những thiết lập của win trước đó bị bỏ lạitrên máy vi tính. Bạn có thể sở hữu đặt lại tất cả các ứng dụng cùng xào nấu tất cả các thư mục của bạn bằng tay. Nhưng nếu bạn chỉ muốn làm điều đó tự động. PCMover của Lapliên kết có thể khôi phục lại những thứ đó một phương pháp tự động. Nhưng nó sẽ tốn giá thành. Vì vậy tôi chỉ giới thiệu sơ qua. Bạn gồm thể ko cần nó cùng tự có tác dụng bằng tay.


*

Windows.old là gì ? Bảng giá bán của phần mềm này


Chỉ cần sở hữu đặt ứng dụng “PCmover” và khởi chạy “Upgrade Assistant”. Chọn những thứ bạn muốn khôi phục các download đặt trước. Và chuyển nó bằng bí quyết sử dụng thuật sĩ dễ dàng.

Đó là một giải pháp tuyệt vời cơ mà Microsoft hợp tác với Laplink. Dùng chuyển những phiên bản Windows XP, Windows 7 lên Windows 8 hoặc 10. Vì vậy nó chắc chắn là sản phẩm bạn cần.

Làm thế như thế nào để xóa file Windows.old

Các thư mục Windows.old gồm thể mất hơi nhiều dung lượng ổ C:. Trường hợp lớn nhất, nó gồm thể là 12 GB. Hoặc hơn thế nữa trong ổ C của máy vi tính của bạn.

Hãyxóa thư mục Windows.old từ File Explorer. Việc này sẽ như bạn sẽ bất kỳ thư mục không giống cùng bạn sẽ nhận được một thông tin lỗi. Bạn có thể bỏ qua thông tin lỗi này bằng phương pháp sửa đổi những điều khoản của thư mục Windows.old . Tuy nhiên, bạn không nên bận trung ương với điều đó. Đó ko phải là biện pháp chính xác để xóathư mục này.

Để xóa thư mục này, sử dụng những công cụ dọn dẹp tăng dung lượng ổ cứng trong Windows. Trên Windows 10, nhấp vào nút Start, kiếm tìm kiếm từ “Disk cleanup” trong “Start menu” . Khởi động ứng dụng dọn dẹp ổ cứng. Bạn cũng có thể kích chuột phải vào ổ C: vào File Explorer, chọn “Properties”, cùng nhấn vào “Disk Clean-up” dưới tab “General”.

Cách xóa bằng công cụDisk Clean-up

Nhấp vào nút “Clean up system files”. Bạn sẽ thấy “Previous Windows installation(s)” xuất hiện trong list. Và Disk Cleanup sẽ mang lại bạn biết bao nhiêu dung lượng mànhững tệp tin này đã chiếm. Kiểm tra tùy chọn đó với sử dụng Disk Cleanup để xóa sạch các tập tin hệ thống Windows trước đó đi. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xóa sạch những tệp tin không cần thiết khác. Mà chiếm không khí bên trên ổ đĩa hệ thống của bạn ( mặc định là ổ C:).Windows.old là gì ?


*

Windows.old là gì ?


Sẽ không tồn tại gì gây hại cho hệ thống windows của bạn Lúc bạn xóa các thư mục Windows.old. Miễn là bạn sử dụng rộng rãi với hệ thống Windows hiện tại của bạn. Và không muốn tảo trở lại phiên bản cũ. Và miễn là bạn chắc chắn rằng bạn đã tất cả tất cả các tập tin quan tiền trọng của bạn trong windows trước. Và không cần phải lấy một sự lộn xộn với thư mục Windows.old. Bạn gồm thể loại bỏ nó cơ mà không cần biếtWindows.old là gì .

Windows sẽ tự động loại bỏ các thư mục Windows.old sau một tháng sau khi bạn nâng cấp. Vì vậy sau một tháng, tất cả những laptop đã nâng cấp lên Windows 10 cuối thuộc sẽ ko cóthư mục Windows.old. Ngay cả khi người sử dụngko bao giờ nhận thấy các thư mục Windows.old. Và không biết sử dụng công cụ Disk Cleanup.

Cảm ơn bạn đã đọc bài xích viết:Windows.old là gì ?

Giới thiệu dịch vụ:

Dịch vụ sửa máy tính quận 7 tphcm

Nếu các bạn bao gồm ý kiến thắc mắc. Xin vui mắt để lại bình luận ở ô bình luận.

*