Field Winding Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Winding, Từ Winding Là Gì

      62
Thuật ngữ Automatic trong đồng hồ đeo tay là một trong những khái niệm phổ biến và được hầu hết số đông tín đồ nghe biết Khi thực hiện hoặc search thiết lập một thành phầm đồng hồ cơ. Ngoài Automatic ra thì vẫn tồn tại một định nghĩa không giống sống thọ trong quả đât đồng hồ cơ, đó là “Hand-winding”, xuất xắc còn được tín đồ toàn nước Hotline theo cái tên dân gian “Lên Cót Tay”. Vậy đồng hồ đeo tay hand-winding là gì cùng liệu nó gồm ưu nhược điểm gì Lúc đối chiếu với đồng hồ automatc, hãy cùng mày mò cùng với gocnhintangphat.com Watch qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Field Winding Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Winding, Từ Winding Là Gì

*

1. Đồng hồ lên cót tay là gì?

Như họ rất nhiều biết, đồng hồ thời trang với tính năng Automatic là sản phẩm phổ biến duy nhất trên thị trường đồng hồ đeo tay cơ hiện giờ dựa vào sự tiện dụng của chính nó. Chỉ buộc phải các bạn đeo lên tay, đồng hồ đeo tay đang auto chạy nhờ vào phương pháp lên dây auto bởi năng lượng cót xuất hiện.

Khác với đồng hồ Automatic, đồng hồ cất tính năng hand-winding không được tiện nghi như vậy. Với các lần treo, đồng hồ đeo tay hand-winding yên cầu người sử dụng phải lên cót tay đến máy bộ bằng phương pháp xoay cầm đồng hồ đeo tay cho tới bao giờ bao gồm cảm giác nuốm hơi chặt lại, thông tin đồng hồ đã được lên đầy cót.

*

Mẫu đồng hồ thời trang cơ Frederique Constant FC-303S5B6 với công dụng Hvà winding

2. Ưu nhược điểm của đồng hồ Hand-winding đối với đồng hồ Automatic

Nếu chỉ hiểu qua phần reviews trên có lẽ rằng bạn sẽ cảm giác tính năng này hơi là phiền phức Lúc bắt buộc thường xuyên lên cót hằng ngày như vậy. Sở dĩ chức năng này vẫn còn vĩnh cửu cùng được phần đông người đùa đồng hồ mếm mộ là do xây đắp mỏng tanh của chính nó. Một loại đồng hồ chứa tác dụng Hand-winding tất cả độ dày chỉ bởi 2/3 mẫu đồng hồ đeo tay Automatic, góp đồng hồ đeo tay hoàn toàn có thể cung cấp một trong những chức năng khác nhưng ko tạo nên đồng hồ đeo tay bị quá dày.

Thứ hai, Việc không tồn tại Bánh Đà (bộ phận cần phải có để hoàn toàn có thể mang lại cách thức lên dây tự động) sẽ khiến cho đều phần thực sự “đo đếm thời gian” trong bộ máy được hiển thị rõ ràng rộng. Việc gồm ít linh phụ kiện thiết bị rộng cũng hỗ trợ cho câu hỏi bảo trì, thay thế sửa chữa sản phẩm công nghệ đơn giản, hối hả hơn lắp thêm Automatic về lâu dài.

Xem thêm: Internet Streaming Là Gì ? Stream Là Gì Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Nó

Thêm vào đó, đồng hồ sử dụng công dụng Hand-winding có tác dụng trữ cót cao hơn nữa đối với các thành phầm đồng hồ Automatic cùng phí tổn.

*

Ngoài những nhân tố bên trên, Hand-winding còn là một trong những tác dụng có nhân tố cổ điển cao. Chức năng này được Ra đời từ lúc nghành công nghiệp đồng hồ thời trang cơ ban đầu Thành lập và hoạt động với có thể xem như là phiên bản gốc xuất xắc là bạn dạng chưa được upgrade của đồng hồ Automatic. Với bài toán người dùng tôn vinh tính tiện dụng nhỏng ngày nay, những chiếc đồng hồ thời trang Hand-winding mặc dù vẫn được cung cấp tuy nhiên số lượng đẩy ra ko không ít và nhằm mục tiêu đó là đáp ứng nhu yếu của các ai luôn hướng đến giá trị truyền thống lịch sử. Đây cũng là một trong những trong số những nguyên ổn nhân mang tới bài toán các chiếc đồng hồ đeo tay chứa chức năng này thông thường sẽ có giá cả cao hơn hầu hết sản phẩm đồng hồ đeo tay Automatic cùng uy tín.

Nhược điểm là đồng hồ lên cót tay đề nghị bọn họ phải liên tiếp lên cót (buổi tối thiếu nhì ngày 1 lần, đối với những thành phầm thực hiện đồ vật ETA ), chưa nói tới tất cả các chiếc đồng hồ thời trang gồm độ tích cót chỉ dừng lại ở dưới 36 giờ đồng hồ. Thường thì những chiếc đồng hồ nằm trong phân khúc thị phần giá cao cấp bắt đầu có tác dụng trữ cót tới một tuần lễ.

*

Mẫu đồng hồ thời trang Hublot LAFERRARI Sapphire với tài năng trữ cót lên tới mức... 50 ngày

Một vấn đề gây tức giận không hề kém nữa là nếu như lỡ tay lên cót quá nhiều, chúng ta cũng có thể vẫn làm đứt cót của đồng hồ. Chính vày vậy, lúc chỉnh cót đề xuất triệu tập để có thể cảm giác thay vặn vẹo hoặc đếm vòng cót đang luân phiên là bao nhiêu để không làm cho cót bị lên thừa căng. Dường như, Việc thực hiện chũm vặn quá nhiều cũng khiến cho rứa đồng hồ đeo tay bị chờn hoặc bị cong vênh Lúc lên cót ko đúng cách dán, điều đó sẽ tác động trực tiếp nối phần gioăng đồng hồ, khiến cho đồng hồ đeo tay tất cả nguy cơ tiềm ẩn bị vào nước dễ ợt hơn.

Đồng hồ nước vật dụng chức năng Hand-winding Mặc dù có mức giá trị về phương diện truyền thống lịch sử nhưng lại hình như lại tương đối quần thể biệt về đối tượng người tiêu dùng người sử dụng. Đây có lẽ rằng sẽ là sự gạn lọc tuyệt đối dành cho đa số ai thích thú vấn đề sưu tập đồng hồ hoặc những người dân béo tuổi vẫn áp dụng quen thuộc chức năng kia từ bỏ xưa rộng là Việc áp dụng thực tiễn.

*

Orient Monarch - Dòng đồng hồ thời trang mang tính chất hoài cổ cùng tất yếu sẽ sở hữu tác dụng hvà winding

Nếu các bạn hâm mộ công dụng hand-winding tuy thế lại lo lắng về việc phiền toái của nó, thì ngày nay bên trên thị trường đồng hồ, một số thương hiệu cũng đã phát hành không hề ít thành phầm gồm tích thích hợp cả nhì công dụng là automatic và hand-winding. Tuy thế sự kết hợp của tất cả nhị tính năng này cũng tận hưởng người tiêu dùng chăm sóc tinh tướng dòng đồng hồ thời trang của chính mình để tuổi tbọn họ của sản phẩm được bảo đảm, bởi vì “Cái gì những quá thì cũng không tốt”

quý khách có phải là tín đồ yêu thích hầu hết quý giá truyền thống bên trên các chủng loại đồng hồ đeo tay cơ? quý khách hàng nghĩ sao về tính năng Hand-winding này? Hãy chia sẻ với gocnhintangphat.com Watch nhé.

Tại gocnhintangphat.com Watch đang bày bán các mẫu mã đồng hồ thiết yếu hãng với chức năng Hand-winding. Hãy cho tới các điểm chào bán của gocnhintangphat.com Watch để tuyển lựa cho mình một chủng loại đồng hồ thời trang cân xứng nhé!