Khái niệm cài win

Cài Win là hành động cài hệ điều hành windows (phần mềm) vào laptop, máy tính (phần cứng). Đối với những máy cũ cài win giúp làm mới lại windows hoàn toàn, giống như bạn có 1 bàn làm việc lâu ngày giấy tờ phát sinh, đồ vật dụng cụ càng nhiều, mà có nhiều thứ bạn không cần đến, bạn tiến hành loại bỏ cái bàn đầy rác đó, sắm cho mình một cái bàn khác mới và rộng rãi hơn. Trong đó cài win 7, win 10 phổ biến và ổn định nhất hiện nay.

Đang xem: Win là gì, khi nào phải cài win nghĩa của từ win

*
*

MAC OS nổi tiếng sự ổn định tuyệt vời của mình, tuy nhiên bạn hãy đặt vào 1 trường hợp bạn làm việc trong môi trường công ty, toàn bộ công ty sử dụng Windows, chỉ riêng bạn sử dụng MAC OS, bạn sẽ cảm thấy bị lạc lõng ngay, từ vấn đề chia sẽ dữ liệu, phần mềm kế toán, máy in, ….

Những trường hợp trên bạn có thể cài win theo hướng dẫn của chúng tôi: Hướng dẫn Cài Windows 10 bằng USB, DVD, ISO (Đang cập nhật lại link)

Nếu bạn không thể tự cài win do quá phức tạp, hay bạn không có thời gian! Hãy tham khảo ngay dịch vụ Cài win, dịch vụ sửa máy tính tại nhà chuyên nghiệp tại HCM của Tùng Phát Computer

Các câu hỏi thường gặp khi cài Win

1/ Bao lâu nên cài lại win 1 lần

Nguyên nhân hàng đầu khiến Windows bị chậm là do bạn cài đặt phần mềm rác, bạn chỉ cần gỡ bỏ, dọn dẹp lại máy tính và cho quét virus thì máy sẽ ổn. Vì vậy, bạn không cần phải liên tục cài lại Windows theo một thời gian nhất định.

Xem thêm: Tuu Là Trường Gì ? Điều Kì Diệu Tại Trường Đại Học Công Đoàn

2/ Cài win bao nhiêu tiền, mất bao lâu ?

Thời gian để cài xong Win là 20 – 40 phút đối với người đã có kiến thức về máy tính, còn đối với người mới lần đầu thì chắc tầm 1h. Nếu bạn mang máy ra tiệm thì sẽ mất tầm 100 – 250k (tùy win)

3/ Sau khi cài lại win cần làm gì ?

Cài đầy đủ trình điều khiển (driver) các thiết bị cho máy tính như chuột; bàn phím; âm thanh, bộ Office, Unikey, WinRAR, trình duyệt web, net framework, phần mềm diệt virus,… và sau đó thiết lập lại hệ thống.

4/ Cài lại win nhiều lần có hại máy không

Về bản chất việc cài lại win cũng chỉ là thao tác ghi dữ liệu lên ổ cứng nên không hại máy.

Xem thêm: Udp Là Gì ? Các Loại Dịch Vụ Theo Udp

5/ Muốn biết máy tính mình đang dùng cài win gì ?

Truy cập vào My Computer -> click chuột phải vào This PC -> Properties. Tại đây bạn sẽ đọc được thông số của windows và biết được phiên bản hệ điều hành Windows máy đang chạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *