Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Kết nối không dây trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, Tivi, Smartwatch luôn có vai trò quan trọng với cuộc sống hiện đại ngày nay. Một trong những kết nối không dây thường gặp nhất đó chính là Wifi. Vậy Wifi là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu cùng mình thông qua bài viết này.

Đang xem: Khái niệm wifi là gì, nguyên tắc hoạt Động ra sao? các chuẩn wifi ngày nay

Wifi là gì?

*
*
*
*

Kết nối Wifi thường được sử dụng chuẩn kết nối là 802.11 nằm trong thư viện IEEE (tên tiếng anh đầy đủ là Institute of Electrical and Electronics Engineers), chuẩn này lại được chia ra 4 chuẩn nhỏ hơn bao gồm a/b/g/n. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các Modem hoặc Router đều có ký hiệu này.

Chuẩn 802.11b: Là phiên bản hoạt động yếu nhất chỉ với tần số 2.4GHz và có thể xử lý cao nhất là 11 megabit/giây.Chuẩn 802.11g: Là phiên bản tốt hơn chút so với chuẩn 802.11b, mặc dù nó hoạt động ở 2.4GH, tuy nhiên khả năng xử lý của nó khá cao, lên đến 54 megabit/giây.

Xem thêm: Tag Là Gì ? Vai Trò Của Tag Trên Internet Làm Sao Để Sử Dụng Đúng

Chuẩn 802.11a: Phiên bản này phát ở tần số cao hơn, ở mức 5GHz và cho tốc độ xử lý ngang với c huẩn 802.11g, tức đạt 54 megabit/giây.Chuẩn 802.11n: Mặc dù hoạt động ở tần số 2.4GH, nhưng khả năng xử lý của nó là “bá đạo” nhất, đến 300 megabit/giây.Lên đầu trang ↑

Tóm tắt lại quá trình hoạt động của Wifi

Để có sóng Wifi, chúng ta cần một thiết bị phát Wifi là Modem hoặc Router Wifi, thiết bị này sẽ có đầu vào là tín hiệu Internet được cung cấp từ các đơn vị viễn thông như Viettel, VNPT, FPT,… Thiết bị Modem hoặc Router sẽ lấy tín hiệu Internet rồi chuyển thành sóng Wifi cho các thiết bị có hổ trợ Wifi có thể bắt và sử dụng mạng Internet.

Ngược lại, các thiết bị kết nối Wifi sẽ truyền lại dữ liệu thông qua sóng Wifi rồi đi đến bộ giải mã của Router hoặc Modem. Thiết bị này sẽ giải mã và gửi lên mạng của một chuẩn kết nối Ethernet có dây.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Vmware Horizon Là Gì, Các Tính Năng Chính Của Vmware Horizon Là Gì

Mạng Wifi khi hoạt động sẽ như con đường có chiều đến và đi, việc nhận và gửi dữ liệu đều phải thông qua Router hoặc Modem để mã hoá hoặc giải mã tín hiệu để truyền lên Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *