Whatsapp là gì? WhatsApp có thể là một ứng dụng nhắn tin ít được biết đến ở Mỹ, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, nó là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng do Facebook sở hữu dễ dàng trở thành một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu những điều thú vị của ứng dụng này nhé!

*

WhatsApp cung cấp nhiều cách để giao tiếp trên toàn thế giới

Whatsapp là gì?

Để hiểu sự phổ biến của WhatsApp, bạn cần hiểu đây là một trong những ứng dụng di động đầu tiên cung cấp tính năng nhắn tin miễn phí dựa trên internet. Thay vì gửi tin nhắn bằng mạng dữ liệu di động, nơi có thể áp dụng phí, WhatsApp chủ yếu dựa vào kết nối Wi-Fi để gửi và nhận tin nhắn và cuộc gọi miễn phí. Từ trước đến nay: WhatsApp được hơn 2 tỷ người dùng ưa thích vì khả năng hợp lý hóa liên lạc, bất kể thiết bị hoặc vị trí của họ. WhatsApp không chỉ đơn giản để sử dụng, nó còn cung cấp nhiều tính năng và tùy chỉnh hơn nhiều so với nhắn tin SMS truyền thống – tất cả đều miễn phí. Nếu bạn đã quen thuộc với ứng dụng, bạn có thể quan tâm đến các mẹo và thủ thuật WhatsApp yêu thích của chúng tôi.

Đang xem: Whatsapp là gì, hướng dẫn cách sử dụng whatsapp từ a whatsapp là gì

Nhưng nếu bạn là người mới, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới. Từ cách đăng ký đến các tính năng tốt nhất của WhatsApp, đây là mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu.

Whatsapp hoạt động như thế nào?

*

WhatsApp có thể giúp bạn kết nối với những người thân yêu của mình, bất kể bạn ở xa nhau như thế nào

Điểm hấp dẫn chính của WhatsApp là nó cho phép bạn gửi và nhận các cuộc gọi và tin nhắn chỉ bằng kết nối internet, có nghĩa là nó hầu như miễn phí để sử dụng và lý tưởng cho cuộc gọi quốc tế. Không có phí đăng ký và không có phụ cấp gói dữ liệu phải lo lắng.

Mặc dù WhatsApp tương tự như các dịch vụ nhắn tin khác như iMessage hoặc Messages của Google, nó vẫn cung cấp một số lợi thế chính, đáng kể nhất là chức năng đa nền tảng (giữa Android và iOS chẳng hạn).

Có thể xem Whatsapp là ứng dụng nhắn tin văn bản

Thoạt nhìn, WhatsApp có vẻ như không hơn gì một ứng dụng nhắn tin văn bản, nhưng nó có thể làm được nhiều hơn thế. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về các tính năng cốt lõi của WhatsApp:

Cuộc gọi thoại và video: Ngoài các cuộc gọi thoại, WhatsApp cũng cung cấp các cuộc gọi video, bao gồm chức năng nhóm, cho phép tối đa tám người tham gia trong một cuộc gọi.Nhắn tin thoại: Bạn có thể ghi và gửi tin nhắn thoại đến các cuộc trò chuyện riêng lẻ hoặc cuộc trò chuyện nhóm.Nhắn tin an toàn: WhatsApp sử dụng mã hóa đầu cuối, một tiêu chuẩn giao tiếp an toàn mà chỉ những người đang nhắn tin mới có thể đọc tin nhắn.Chia sẻ ảnh và video: Bạn có thể gửi video, ảnh và GIF mà không cần lo lắng rằng hình ảnh của bạn sẽ bị tạo pixel hoặc không thể tải xuống, điều này đôi khi có thể xảy ra trên các tin nhắn SMS giữa các nền tảng di động và nhà cung cấp dịch vụ không dây khác nhau.Chia sẻ tài liệu: WhatsApp cho phép bạn gửi tất cả các loại tài liệu, chẳng hạn như PDF, bảng tính và trình chiếu mà không gặp rắc rối với email hoặc các ứng dụng chia sẻ tài liệu riêng biệt.

WhatsApp Business: Tài khoản doanh nghiệp chuyên dụng của WhatsApp được thiết kế để các doanh nhân có thể giới thiệu sản phẩm của họ và kết nối với khách hàng của họ trên một nền tảng thuận tiện và quen thuộc.

Hướng dẫn sử dụng Whatsapp

Để bắt đầu sử dụng WhatsApp, bạn cần tải xuống ứng dụng (dành cho iOS hoặc Android) và tạo tài khoản.

Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy mình cần số điện thoại để tạo tài khoản. Không giống như một số nền tảng khác, WhatsApp không sử dụng tên người dùng đặc biệt. Thay vào đó, WhatsApp xác định mọi người bằng số của họ. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng WhatsApp đều được tự động thêm vào danh sách liên hệ của bạn, điều này giúp cho việc thiết lập trở nên dễ dàng.

Khi bạn đã thiết lập và chạy, bạn sẽ muốn làm quen với những gì bạn có thể làm với WhatsApp, từ thực hiện cuộc gọi quốc tế đến gửi tin nhắn thoại.

Gửi tin nhắn và tham gia vào các nhóm

*

Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cho gia đình và bạn bè từ màn hình “Trò chuyện”

Sau khi thiết lập tài khoản WhatsApp, bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn thông qua nền tảng này tới các liên hệ riêng lẻ hoặc tới các nhóm. Bắt đầu trò chuyện thật dễ dàng: Trong ứng dụng, chọn biểu tượng “Trò chuyện” từ menu ở cuối màn hình, sau đó chọn biểu tượng “Trò chuyện mới” ở góc trên cùng bên phải. Từ đó, bạn chỉ cần chọn một liên hệ.

Nếu bạn muốn bắt đầu trò chuyện nhóm, bạn có thể tổ chức tối đa 256 người tham gia. Tìm hiểu cách bắt đầu trò chuyện nhóm WhatsApp, cho dù bạn có thiết bị iOS hay Android. Ngược lại, bạn có thể muốn biết cách tham gia một cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp cụ thể.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video

*

Thực hiện cuộc gọi điện video và âm thanh trên WhatsApp miễn phí

Ngoài nhắn tin văn bản, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video trên WhatsApp. Cách trò chuyện video trên WhatsApp trên thiết bị iPhone hoặc Android. Cách thực hiện cuộc gọi trên WhatsApp và bắt đầu cuộc gọi cá nhân hoặc nhóm.

Có một số cách để thực hiện cuộc gọi trên WhatsApp, mặc dù bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi từ phiên bản ứng dụng di động của WhatsApp, không phải phiên bản máy tính để bàn. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi cá nhân hoặc cuộc gọi nhóm, cả âm thanh hoặc video, miễn phí trên WhatsApp.

Gọi quốc tế miễn phí

*

Gọi điện quốc tế chỉ bằng kết nối Wi-Fi

Như đã đề cập, gọi điện miễn phí trên toàn thế giới cho gia đình và bạn bè là tính năng phổ biến nhất của WhatsApp. Như chúng tôi đã nêu trong hướng dẫn sử dụng WhatsApp quốc tế, nếu bạn có quyền truy cập Wi-Fi, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các hạn chế hoặc phí quốc tế.

Ngay cả khi bạn sử dụng WhatsApp mà không có kết nối Wi-Fi, bạn sẽ chỉ đơn giản là đi sâu vào việc sử dụng dữ liệu của mình, thay vì tích lũy SMS hoặc phí di động. Và với rất nhiều gói di động ngày nay cung cấp dữ liệu không giới hạn, bạn thậm chí có thể không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm truy cập Wi-Fi.

Xem thêm: Toxic Masculinity Là Gì – Chớ Có Hiểu Sai Về &#39Đàn Ông Đích Thực&#39!

Chia sẻ hình ảnh và các tập tin khác

*

Bạn có thể gửi tất cả các loại phương tiện như ảnh và video, trên WhatsApp

WhatsApp rất thuận tiện và miễn phí có thể gửi tất cả các loại tập tin cho bạn bè và gia đình của bạn. Bạn có thể gửi ảnh và video qua bất kỳ cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm nào và vì WhatsApp sử dụng internet chứ không phải mạng dữ liệu di động nên hình ảnh sẽ duy trì chất lượng độ phân giải ban đầu.

Các tệp bạn có thể gửi trên WhatsApp bao gồm:

GIF: Có một số cách khác nhau để gửi GIF trong WhatsApp, dễ nhất là chọn GIF từ trong thư viện nội bộ của WhatsApp.

Memojis: Bạn có thể kết hợp hình đại diện Memoji được cá nhân hóa của mình vào các tin nhắn WhatsApp chạy iOS 13 trở lên.

Tài liệu: Từ tài liệu văn bản sang PDF, bạn có thể gửi bất kỳ thứ gì có dung lượng lên đến 100 MB.

Tất cả các loại tệp: Trên thực tế, WhatsApp hỗ trợ tất cả các loại tệp, từ lưu trữ zip đến tệp HTML.

Gửi tin nhắn thoại

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm nào trên WhatsApp, bạn có thể gửi tin nhắn thoại – một tính năng tiện lợi nếu bạn không thể nhập văn bản hoặc nếu bạn muốn ghi âm giọng nói của mình để thể hiện quan điểm của mình.

Để gửi tin nhắn thoại, hãy chuyển đến bất kỳ cuộc trò chuyện WhatsApp nào và nhấn giữ biểu tượng micrô ở bên phải của hộp văn bản. Bạn sẽ thấy bộ đếm thời gian bắt đầu tích lên khi bạn ghi. Sau khi bạn nhả ngón tay khỏi nút, tin nhắn của bạn sẽ được gửi ngay lập tức.

Sắp xếp danh bạ và tin nhắn Whatsapp

*

Danh sách liên hệ của bạn xuất hiện trong màn hình “Trò chuyện mới”

WhatsApp cung cấp rất nhiều tính năng để quản lý danh bạ và cuộc trò chuyện của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy một hoặc hai dấu kiểm xuất hiện bên cạnh tin nhắn của bạn trên WhatsApp. Số lượng và màu sắc của dấu kiểm cho biết tin nhắn của bạn đã được gửi, gửi hay đã đọc.

Dưới đây là danh sách ngắn một số mẹo hữu ích khác:

Lưu lượng dùng dữ liệu của Whatsapp

*

Quản lý việc sử dụng dữ liệu và bộ nhớ của bạn từ menu “Cài đặt” trong WhatsApp

Mặc dù tính năng nổi tiếng của WhatsApp là nó sử dụng kết nối internet để gửi và nhận tin nhắn, nhưng bạn có tùy chọn sử dụng dữ liệu di động nếu không có Wi-Fi. May mắn thay, WhatsApp giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc sử dụng dữ liệu của mình.

Nếu bạn có một lượng dữ liệu hạn chế và không muốn bị tính phí dữ liệu trung bình, bạn có thể tắt khả năng sử dụng dữ liệu di động của WhatsApp để nó chỉ có thể truy cập khi bạn có quyền truy cập internet.

Để kiểm tra lượng dữ liệu mà ứng dụng đang sử dụng, hãy chuyển đến menu “Settings” của ứng dụng và chọn “Data and Storage Usage”. Tại đây, bạn có thể thay đổi cài đặt cho “Media Auto-Downloads” để chọn các tập tin đa phương tiện như ảnh, video, âm thanh và tài liệu chỉ tải xuống khi bạn kết nối với Wi-Fi.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng WhatsApp trên cài đặt “low data” bằng cách chuyển nút “Low Data Usage” thành “On”. Để có bảng phân tích chi tiết hơn về việc sử dụng dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào “Newwork usage” để xem lượng dữ liệu bạn đang sử dụng theo danh mục, chẳng hạn như tin nhắn đã gửi hoặc nhận v.v.

Quyền riêng tư và bảo mật

*

Bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của mình từ trang “Tài khoản”

Một trong những lý do WhatsApp rất phổ biến là bởi vì, không giống như SMS, nó sử dụng mã hóa đầu cuối, có nghĩa là không ai khác ngoài người nhận tin nhắn có thể xem tin nhắn của bạn. Khi bạn thực hiện cuộc gọi trên WhatsApp, các bên thứ ba không thể nghe cuộc trò chuyện của bạn.

Nếu muốn tăng cường bảo mật, bạn có thể thiết lập xác minh hai bước trong menu cài đặt của WhatsApp. Tại đây, bạn có thể chọn thêm mã PIN hoặc số nhận dạng cá nhân để ngăn cấm bất kỳ ai truy cập có mục đích xấu vào tài khoản của bạn.

Xem thêm: Thermistor Là Gì – Linh Kiện Ntc Và Ptc Là Gì

Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình trên WhatsApp, cho dù bạn đang cố gắng gặp gỡ bạn bè hay muốn ai đó biết chính xác vị trí của bạn. Để chia sẻ vị trí của bạn trên WhatsApp, chỉ cần nhấn vào biểu tượng “+” ở bên trái của hộp văn bản trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào và chọn “Vị trí”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *