Washington dc là gì, washington dc là thủ Đô của nước nào

      96

*

Washington được phủ quanh bởi các tiểu bang Maryland ở phía đông nam, đông bắc, tây bắc và Virginia ở phía tây-nam. Thành phố được phân thành 4 khu: Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam rước điện Capitol làm trung trung khu. Vùng đô thị Washington bao gồm cả thành phố có 6,1 triệu người là vùng đô thị lớn thứ 6 tại Hoa Kỳ. Ban đầu thành phố Washington DC là một đô thị tự quản riêng biệt bên trong lãnh thổ Columbia mang đến đến Khi một đạo luật của Hoa Kỳ năm 1871 có hiệu lực đã phối hợp thành phố và lãnh thổ này thành một thực thể duy nhất được hiểu là đặc khu vực Columbia. Đây cũng là lý bởi vì thành phố còn được hiểu với thương hiệu đặc khu Columbia.

Bạn đang xem: Washington dc là gì, washington dc là thủ Đô của nước nào

Washington DC là một thành phố được quy hoạch ngay lập tức từ khi thành lập được thiết kế bởi kỹ sư, kiến trúc sư klặng nhà quy hoạch người Pháp Pierre Chales L'Enfant. Thành phố mang nét độc đáo bởi lối kiến trúc các đường phố rộng hội tụ tại các điểm hình chữ nhật và hình tròn, tạo chình họa quan lại với nhiều không gian trống. Theo nhà quy hoạch Pierre Chales L'Enfant muốn biến Washington thành một Paris của nước Mỹ với các tòa nhà thấp và tiện lợi trên những đường phố sáng rộng và thoáng khí. Nền khí hậu nữa nhiệt đới với đến đến thành phố một nền khí hậu ẩm ướt, mát dịu và ôn hòa.

Với lối kiến trúc khá nhiều dạng thành phố Washington DC có 6 trong 10 tòa nhà được xếp hạng trong danh sách kiến trúc được yêu thích nhất của Viện kiến trúc sư Mỹ năm 2007. Đây là địa điểm tập trung các công trình kiến trúc nổi tiếng trọng điểm đầu não của Hoa Kỳ nhỏng điện Capitol, nhà trắng, lầu năm góc, các đài tưởng niệm của các cố tổng thống, hệ thống các bảo tàng lớn. Và dưới phía trên là một số địa điểm nổi tiếng tại Washington DC mà lại người tiêu dùng có thể du lịch thăm quan để trải nghiệm toàn bộ nét xin xắn của thành phố.

*

Điện Capitol phía trên là trụ sở hai viện quốc hội ở Washington DC với phong cách kiến trúc tiêu biểu của Hoa Kỳ được xây dựng từ năm 1793-1800 đây là địa điểm họp của Quốc hội và thượng nghị viện.

Lầu Năm Góc phòng ban đầu não của bộ quốc phòng Mỹ.

National Mall - Nằm giữa trung trung ương thủ đô là đài tưởng niệm Washington với kích thcầu lớn, màu trắng để tại cạnh phía tây của quần thể National Mall. Đây là đài tưởng niệm tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington phía trên cũng là tượng đài cao nhất thế giới với chiều cao 169,29m.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Your Virus & Threat Blocked Là Gì, Bảo Vệ Khỏi Mối Đe Dọa Và Vi

Viện Smithsonian là một tập hợp các viện bảo tàng bao gồm bảo tàng Anacostlia, bảo tàng Hirshhorn, phòng trưng bày Arthur M.sackler, bảo tàng quốc gia về hàng ko và không gian, bảo tàng Người bản thổ quốc gia, bảo tàng quốc gia và lịch sử Mỹ.

Trung trọng tâm nghệ thuật trình diễn John F.kennedy nằm dọc bờ sông Potomac.

*

Nhà trắng nổi tiếng bởi phía trên là vị trí làm việc của các đời tổng thống Mỹ được xây dựng bằng đá sa thạch và đánh màu trắng theo phong cách tân cổ điển.

Hình như, lúc tới Đất nước Mỹ vào mùa lễ hội hoa anh đào tại Washington D.C diễn ra vào cuối tháng ba đến đầu tháng tứ phía trên là thời điểm tuyệt đối hoàn hảo duy nhất trong thời hạn dành riêng cho du khách thăm quan với gần đúng 4000 cây anh đào với 17 loại sự so sánh chạy dọc xung quanh sông Potomac, hồ Tidal và xung quanh tượng đài Washington.

Du khách có thể ghé vô công viên Nation Mall để sở hữu đến cái nhìn tổng thể về lịch sử nmong Mỹ.

*