World of Warcraft Classic đem đến trải nghiệm cũ xưa. Ngoài phần độ họa phân giải thấp hay chất lượng hình ảnh kém, Classic còn khơi gợi lại kỷ nguyên khi World of Warcraft thêm chữ “RPG” vào trong MMORPG.

Đang xem: Giờ mới bắt Đầu chơi world of warcraft là gì, world of warcraft

Vậy nên, nếu bắt đầu chơi sau bản Cataclysm và là lần đầu tham gia thế giới Warcraft nguyên bản, bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn. Dưới đây là 8 điều bạn cần biết trước khi nhảy vào thế giới World of Warcraft Classic.

Class trong game rất giới hạn

Khi mới chơi World of Warcraft, tôi nhận được Dwarf Paladin. Giấc mơ khi đó là trở thành người càn quét binh đoàn thây ma bằng sức mạnh ánh sáng. Paladin có thể mặcplate armor. Và chỉ một class khác có thể mặc được nó.

Vài season sau đó. Cuối cùng tôi đã đạt level 60, trong đợt raid guild đầu tiên, để săn troll trong Zul’Gurub. Paladin cao cấp trong guild yêu cầu tôi phải đổi sang đường hồi máu. Không chỉ thế, Paladin còn kêu tôi phải đổi tất cả trang bị strength sang đồ Intellect và Spirit-buff. Tôi không thể tìm được trang bị hồi máu tốt, do đó, đội yêu cầu tôi xài tạm những gì đang có, Leather armor” (giáp da).

Đây là sự thật đáng buồn cho các Paladin trong bản nguyên thủy. Class này chỉ hữu dụng trong PvE với chức năng healbot (đứng hồi máu cho đồng đội). Điều đó ổn thôi, tôi thật sự yêu thích vai trò hỗ trợ, nhưng niềm cảm hứng chơi Paladin đầu tiên của mình đã tan vỡ. Giờ đây, class trong World of Warcraft rất đa dạng: Druid có thể làm tank, hồi máu và gây sát thương phép. Nhưng trở lại năm 2005, nếu là Druid trong raid guild, bạn không thể làm gì nhiều ngoài spam Innervate và Restoration. Warrior hầu như chỉ tank chịu đòn. Mage chuyên về Frost. Hunter thì phải luôn triệu hồi thú. Bạn hiểu rồi đó.

Điều tôi muốn nói ở đây là,hãy tìm hiểu kỹ. Class bạn chọn sẽ giới hạn hơn rất nhiều những gì đang diễn ra trong bản hiện tại.

*

Cẩn thận với Ngộ sát

Với World of Warcraft hiện tại, bạn gần như có thể giết bất kỳ thứ gì. Nhưng trong bản nguyên thủy có hệ thống khá lạ, nếu bạn giết NPC của nhóm khác đánh dấu là ‘civilizian’ – người bán hàng, v.v – nó sẽ được tính là Dishonorable kill. Dishonorable kill rất tàn nhãn. Bạn sẽ không thể truy cập được các lootbox cao cấp trong PvP.

Cho nên hãy cẩn thận khi chơi nhé!

First Aid rất quan trọng

Nghề First Aid bị gỡ khỏi World of Warcfat trong Battle for Azeroth. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu: nó gần như vô dụng khi mà máu người chơi có thể hồi phục trong tích tắc. Nhưng trong Classic, First Aid là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn. Nhân vật khi đó rất yếu. Phải nói là cực kỳ yếu. Và hồi máu tốn rất lâu. Do đó, nếu nâng kỹ năng cho First Aid, bạn có thể sống sót cao hơn trong hành trình của mình.

Druid, Paladin, Priest và Shaman cũng có thể giữ skill First Aid, dù họ có thể hồi máu bằng mana. Cụ thể, rất nhiều guild cao cấp yêu cầu mọi người phải nâng skill First Aid lên mức tối đa.

Cho nên, đừng bán Linen Cloth nhé! Chúng có giá hơn bạn tưởng tượng nhiều.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Surplus Là Gì, Nghĩa Của Từ Payment Surplus Trong Tiếng Việt

Trữ sẵn thức ăn và nước

Trong Classic, tài nguyên hồi phục rất chậm và bất kỳ game thủ giỏi nào cũng phải dừng trước chỗ bán thức ăn và nước để đảm bảo máu và mana của mình đầy đủ. Bạn có để ý thấy người bán trái cây đi lại quanh Ironforge không? Sự tồn tại của họ thật sự rất quan trọng tại thời điểm đó của game.

Lên cấp

Giờ đây, mỗi khi một bản mở rộng World of Warcraft ra mắt, Blizzard luôn cố hết mình để đảm bảo người chơi đạt level cao nhất nhanh nhất có thể.

Trở lại năm 2004. Blizzard có 60 level tổng cộng, và họ muốn quá trình lên cấp chậm rãi nhất có thể. Phải tốn gần một năm để tôi đạt được level 60.

Do đó, đừng nghĩ ngợi nhiều về level cao nhất. Đừng vội farm kinh nghiệm. Logic năm 2019 không thể áp dụng cho sản phẩm của năm 2004.

*

Tiết kiệm tiền đi bởi thú cưỡi rất đắt

Blizzard tặng thú cưỡi trong World of Warcraft hiện tại như phát kẹo miễn phí. Bạn có thể chơi một game Hearthstone và nhận được ngay thú bay vào tài khoản Battle.net của mình. Nhưng vào thời xưa, đạt level 40 và tích đủ gold để sắm thú cưỡi cơ bản trong game là việc rất khó. Chúng tốn tận 100 gold và túi tiền của bạn gần như sẽ trống rỗng trong Classic. Không ai muốn mình đạt level 45 rồi mà chẳng có thú cưỡi gì cả. Do đó, hay tiết kiệm gold nhé!

Chìa khóa dùng để mở cửa

Trong kỷ nguyên Dungeon Finder, bạn được dịch chuyển tức thì đến cổng dungeon. Sau đó, bạn tàn sát mọi thứ mình thấy mà không cần phải giao tiếp gì với những người chơi ngẫu nhiên trong party. Quay lại Classic, tất nhiên chúng ta sẽ không làm được điều kể trên. Người chơi mới cần phải quen thuộc với khái niệm attunement (trao quyền).

Rất nhiều nội dung cuối game trong World of Warcraft thường yêu cầu ít nhất một người trong party hoàn toàn một nhiệm vụ liên hoàn (chain quest), để nhận được chìa khóa vào dungeon. Ví dụ, trong Molten Core, mỗi người chơi trong raid 40-người cần phải hoàn thành nhanh chain quest để phá vỡ được hang Ragnaros bên trong. Muốn làm Upper Blackrock Spire ư? Được thôi! Miễn là bạn biết ai đó đã hoàn tất chain quest, trong đó yêu cầu phải thôi miên một con rồng ở Dustwallor Marsh.

Đây là một trong những điểm truyền thống của RPG có trong World of Warcraft Classic. Điều này phần nào cũng tạo ra cơ hội tuyệt vời cho bạn: bạn có thể biến mình thành tài sản quý giá trong party hoặc guild nếu sở hữu chìa khóa Blackrock Depths.

Danh tiếng quan trọng hơn cả

Ngày nay, bạn có thể vượt qua mọi thứ mà không cần phải giao tiếp gì trong World of Warcraft. Game đã được tối ưu hóa để có thể chơi solo. Khi bạn cần chơi nhóm, Blizzard sẽ kết nối đến những người chơi khác ở server khác đến cho bạn.

Nhưng bản nguyên thủy thì không. Các nhiệm vụ game không chỉ yêu cầu party, nếu tiến vào dungeon, bạn cần phải lập đội hình cùng những người đang trong cùng server. Điều đó đồng nghĩa, nếu danh tiếng của bạn là lười, tham lam, hoặc vô dụng, đừng mong sẽ được mời quay trở lại.

Xem thêm: Sân Là Gì ? Ý Nghĩa & Những Điều Cần Biết Về Tham, Sân, Si Sân Si Là Gì Trên Facebook

Những người chơi cũ chắc chắn sẽ nhớ về trường hợp một gã lười biếng cướp hết loot Onyxia và sau đó tên hắn bị đăng bêu rếu lên các diễn đàn. Cho nên, hãy chơi cẩn thận và làm một game thủ World of Warcraft Classic đúng nghĩa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *