Nhiều cơ quan sáng tạo chức danh hàm vụ trưởng là gì có hàm vụ trưởng,

      620
MỤC LỤC VĂN BẢN
*

BAN TỔ CHỨC-CÁN BỘ CHÍNH PHỦ ********

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự vì - Hạnh phúc ********

Số: 137/TCCP-CCVC

thủ đô, ngày 11 mon 7 năm 1996

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH TIÊU CHUẨN VỤ TRƯỞNG, PHÓ VỤ TRƯỞNG VÀ CÁCCHỨC VỤ TƯƠNG ĐƯƠNG Ở CÁC BỘ, CƠ QUAN NGANG BỘ, CƠ QUAN THUỘC CHÍNH PHỦ

BỘ TRƯỞNG - TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC - CÁN BỘ CHÍNH PHỦ

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1.

Bạn đang xem: Nhiều cơ quan sáng tạo chức danh hàm vụ trưởng là gì có hàm vụ trưởng,

- Ban hành dĩ nhiên ra quyết định này bạn dạng "Tiêu chuẩnVụ trưởng, Phó vụ trưởng và các chức vụ tương đương sống những Bộ, ban ngành ngang Sở,cơ quan trực thuộc Chính phủ".

Điều 2.- Sở trưởng những Sở, Thủ trưởng cơ sở ngang Bộ, cơquan tiền thuộc nhà nước chịu đựng trách nhiệm thi hành trọng trách này.

Ban tổ chức triển khai - Cán cỗ Cộng hoà xãhội công ty nghĩa Việt Nam

Chính phủ Độc lập - Tự vị - Hạnhphúc

HàNội, ngày 11 tháng 7 năm 1996

Phan Ngọc Tường

(Đã ký)

TIÊU CHUẨN


I. TIÊU CHUẨNVỤ TRƯỞNG VÀ CÁC CHỨC VỤ TƯƠNG ĐƯƠNG


Điều 1.- Chức trách:

Vụ trưởng với các phục vụ tươngđương sinh sống các Sở, cơ quan ngang Bộ, phòng ban trực thuộc Chính phủ (dưới đây Điện thoại tư vấn chunglà Bộ) là công chức chỉ đạo mở màn một Vụ, Chịu trách rưới nhiệm điều hành hoạt độngcủa Vụ để triển khai chức năng tđắm đuối mưu giúp Sở trưởng quản lý Nhà nước về lĩnhvực trình độ, siêng ngành được giao.

Điều 2.- Nhiệm vụ:

1. Lãnh đạo quản lý điều hành công chứcvào vụ triển khai các trọng trách được giao theo chức năng;

- Tổ chức tiến hành bài toán thammưu giúp lãnh đạo Bộ tạo quy hướng với kế hoạch ngắn hạn với lâu năm về pháttriển lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành.

- Chủ trì hoặc tổ chức păn năn hợpvới những Vụ công dụng của Sở nghiên cứu và phân tích desgin hoặc đề nghị sửa thay đổi các vănbạn dạng pháp quy, các cơ chế cơ chế có liên quan mang lại công tác cai quản ngành đểSở phát hành hoặc trình Chính phủ phát hành.

- Tổ chức khuyên bảo, kiểm travào phạm vi toàn ngành vấn đề tiến hành những văn phiên bản pháp quy, các chế độ, chínhsách đã ban hành tất cả tương quan mang đến chức năng trọng trách của Vụ và ý kiến đề nghị xử lýđều vi phạm.

- Chuẩn bị câu chữ tổ chức tổngkết, đánh giá công dụng hoạt động vui chơi của siêng ngành theo tính năng được giao.

- Thực hiện những trọng trách khác doSở trưởng giao.

- Tổ chức cầm cố tình trạng, tổng hợpban bố, thống kê lại, tàng trữ số liệu về cai quản nghiệp vụ ở trong nghành nghề dịch vụ phụtrách.

2. Tổ chức chỉ đạo, phía dẫnnhiệm vụ chuyên môn so với những ban ngành tính năng ở Trung ương và địa phương thơm trongnghành thống trị siêng ngành.

3. Chủ trì hoặc tđam mê gia các đềtài nghiên cứu và phân tích công nghệ trực thuộc nghành trình độ của Vụ.

4. Quản lý công chức - viên chứcvà đảm bảo, bảo vệ, sử dụng gồm kết quả gia tài cơ quan sẽ giao cho Vụ theochính sách của Nhà nước.

Điều 3.- Phđộ ẩm chất:

1. Trung thành cùng với Tổ quốc, vớiĐảng, cùng với Nhân dân, tích cực và lành mạnh tiến hành công việc công nghiệp hoá, hiện đại hoágiang sơn, biểu hiện bởi hiệu quả cùng quality công tác được giao.

2. Có bản lĩnh vững vàng đá quý, dámnghĩ về, dám làm và dám Chịu đựng trách rưới nhiệm cá thể, dám chống chọi phòng phần đa biểuhiện tiêu cực, bảo thủ trì trệ.

3. Đoàn kết nội bộ; sản xuất tậpthể vững vàng khỏe khoắn, thao tác làm việc bao gồm hiệu quả. Không vi phạm pháp luật với các phương tiện củaNhà nước, nội quy quy chế của cơ quan.

4. Phong giải pháp làm việc dân chủ,quan hệ giới tính trơn huệ cùng bình đẳng cùng với đồng nghiệp, đồng sự; gần gụi quần chúng;chí công vô bốn.

Điều 4.- Năng lực:

1. Có năng lượng quản lý, điềuhành những buổi giao lưu của Vụ với năng lực tổ chức tiến hành những công ty trương, chínhsách của Đảng với Nhà nước về phát triển ngành.

2. Có kỹ năng nghiên cứu xây dựngnhững vnạp năng lượng bạn dạng pháp quy, hoạch định chiến lược quản lý mô hình lớn và đề xuất các giảipháp kinh tế tài chính - kỹ thuật cùng trình độ nghiệp vụ Giao hàng đến buổi giao lưu của Sở,ngành.

Điều 5.- Hiểu biết:

1. Nắm vững nhà trương, con đường lối,cơ chế của đảng với Nhà nước về nghành được giao.

2. Nắm vững những vẻ ngoài, các văn bảnpháp quy của Nhà nước đang ban hành về nghành nghề dịch vụ, hoặc có liên quan mang lại lĩnh vựcphụ trách nát.

3. Hiểu biết sâu về nghiệp vụ quảnlý của ngành trình độ chuyên môn, tất cả tay nghề tổ chức và xử lý nghiệp vụ.

4. Am gọi tình trạng bao gồm trị,tài chính - buôn bản hội của nước ta, những nước vào khu vực cùng bên trên trái đất.

Điều 6.- Hiểu biết:

1. Đạt tiêu chuẩn chỉnh nhiệm vụ từngạch men nhân viên chủ yếu trngơi nghỉ lên.

2. Trình độ trình bày chủ yếu trịthời thượng.

3. Biết một nước ngoài ngữ thông dụngchuyên môn C (sơ cấp).

4. Đã học quản lý hành chính Nhànước (trình độ chuyên môn sơ cấp trlàm việc lên).

Điều 7.- Các tiêu chuẩn chỉnh khác:

1. Có 5 năm công tác trngơi nghỉ lêntrong lĩnh vực, trong đó gồm ít nhất 3 năm làm cho công tác làm việc cai quản hành bao gồm Nhà nướcvề lĩnh vực trình độ, chuyên ngành được giao.

2. Không quá 50 tuổi đối với namcùng 45 tuổi so với cô bé (lúc vấp ngã nhiệm).

3. Có mức độ khoẻ bảo đảm an toàn công tác.

Xem thêm: Trường Mail Spf Record Là Gì ? Tạo Spf Record Cho Domain Như Thế Nào?


Điều 8.- Chức trách:

Phó Vụ trưởng cùng những chức vụtương tự sinh sống các Bộ, ban ngành ngang Bộ, phòng ban trực thuộc nhà nước (tiếp sau đây gọichung là Bộ) là công chức lãnh đạo góp việc Vụ trưởng, được Vụ trưởng phâncông phú trách rưới tổ chức triển khai và chỉ đạo tiến hành một phần các bước của lĩnh vựctrình độ chuyên môn, chăm ngành mà lại vụ được giao, đại diện thay mặt Vụ trưởng điều hành những hoạtcồn của Vụ lúc Vụ trưởng đi vắng tanh. (Trường hợp Vụ có tương đối nhiều Phó Vụ trưởng, thì mộtphó Vụ trưởng được cắt cử trực chịu trách nhiệm điều hành).

Điều 9.- Nhiệm vụ vào câu hỏi tổ chức triển khai với chỉ đạo tiến hành mộtphần quá trình nằm trong lĩnh vực chuyên môn, chăm ngành của Vụ được Vụ trưởngphân công:

1. Chủ trì hoặc tổ chức phối hợpcùng với các Vụ tính năng của Sở phân tích xây cất hoặc đề nghị sửa đổi những vănphiên bản pháp quy, các chính sách cơ chế.

2. Tổ chức hướng dẫn, kiểm travào phạm vi toàn ngành về việc triển khai các vnạp năng lượng bản pháp quy, những chế độchính sách đã phát hành.

3. Tổ chức chỉ đạo, phía dẫnnhiệm vụ chuyên môn đối với những cơ sở tính năng nghỉ ngơi Trung ương và địa phươngvào phạm vi làm chủ chuyên ngành.

4. Tổ chức cố gắng tình trạng, tổng hợplên tiếng, thống kê lại tàng trữ số liệu về quản lý nghiệp vụ.

5. Chủ trì hoặc tđê mê gia những đềtài nghiên cứu và phân tích khoa học nằm trong nghành nghề dịch vụ trình độ của Vụ.

6. Quản lý công chức - viên chứcvà gia tài ban ngành đã giao mang đến Vụ lúc Vụ trưởng đi vắng.

Điều 10.- Phẩm chất:

1. Trung thành cùng với Tổ quốc, vớiĐảng, cùng với Nhân dân, tích cực và lành mạnh triển khai công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoánước nhà, biểu lộ bằng tác dụng cùng chất lượng công tác được giao.

2. Có khả năng vững vàng đá quý, dámnghĩ về, dám có tác dụng cùng dám chịu đựng trách nhiệm cá nhân, dám đấu tranh kháng các biểuhiện xấu đi, hủ lậu trì trệ.

3. Đoàn kết nội bộ, gây ra tậpthể vững vàng mạnh bạo, thao tác làm việc gồm kết quả. Không vi phạm luật luật pháp cùng các nguyên tắc củaNhà nước, nội qui qui chế của cơ sở.

4. Phong bí quyết thao tác dân chủ,bình đẳng cùng với đồng nghiệp, đồng sự; thân cận quần chúng; chí công vô bốn.

Điều 11.- Năng lực:

1. Có năng lực quản lý, điềuhành những hoạt động vui chơi của Vụ với năng lực tổ chức triển khai triển khai những nhà trương, chínhsách của Đảng với Nhà nước về phát triển ngành.

2. Có năng lực phân tích xây dựngnhững văn phiên bản pháp qui, hoạch định chiến lược thống trị vĩ mô và khuyến cáo những giảipháp kinh tế - kỹ thuật với trình độ Ship hàng mang đến hoạt động vui chơi của Bộ, ngành.

Điều 12.- Hiểu biết:

1. Nắm vững vàng chủ trương, mặt đường lối,cơ chế của Đảng với Nhà nước về phần công việc của Vụ được cắt cử phụtrách nát.

2. Nắm vững những cách thức, những văn bảnpháp quy của Nhà nước đang phát hành có liên quan mang đến phần công việc của Vụ đượccắt cử prúc trách rưới.

3. Hiểu biết sâu về nghiệp vụ,gồm tay nghề tổ chức triển khai thống trị và xử lý nghiệp vụ.

4. Am hiểu tình hình bao gồm trị,kinh tế tài chính - làng mạc hội của VN, các nước vào khoanh vùng với trên trái đất.

Điều 13.- Trình độ:

1. Đạt tiêu chuẩn chỉnh ngạch men chuyênviên, bậc 6/10 trsinh hoạt lên.

2. Trình độ trình bày chính trịtrung cấp.

3. Biết một ngoại ngữ thông dụngtrình độ C (sơ cấp).

4. Đã học tập quản lý hành chính Nhànước (trình độ chuyên môn sơ cung cấp trlàm việc lên).

Điều 14.- Các tiêu chuẩn chỉnh khác:

- Có 5 năm công tác trsinh hoạt lênvào ngành; trong số đó có tối thiểu hai năm làm công tác làm việc thống trị hành chủ yếu Nhà nướcvề nghành nghề chuyên môn, chăm ngành được giao.

- Không quá 45 tuổi so với namvới 40 tuổi so với con gái (Lúc bổ nhiệm).

- Có sức khoẻ bảo đảm công tác làm việc.


Điều 15.- Quy định này còn có hiệu lực thực thi hiện hành thực hiện kể từ ngày banhành với được áp dụng thống tuyệt nhất vào sinh sống toàn bộ các Bộ nhằm để mắt tới Khi bổ nhiệm Vụtrưởng, Phó Vụ trưởng mặt khác có tác dụng cửa hàng nhằm dìm xét đánh giá công chức.

Trong quá trình triển khai nếu như cósự việc gì không hợp lý và phải chăng đã phân tích bổ sung cập nhật, sửa thay đổi.

Điều 16.- Đối với đông đảo Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng đương nhiệmkhông đạt tiêu chuẩn chỉnh vào công cụ này nên bài bản giảng dạy, bồi dưỡng cácphương diện còn thiếu nhằm đến năm 2000 tất cả phần đa đạt tiêu chuẩn luật.

Điều 17.- Bộ trưởng các Sở, thủ trưởng phòng ban ngang Bộ, cơquan ở trong Chính phủ chịu trách nhiệm thực hiện khí cụ này.

*