Tội vu khống là gì, quy Định pháp luật về tội vu khống

      146

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP. LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557 phản hồi về Tội vu oan giáng họa theo cách thức trên Bộ nguyên lý hình sự năm năm ngoái sửa đổi bổ sung năm 2017 để Quý người tiêu dùng tham khảo và sử dụng


Trong thời đại hiện nay, lên tiếng được Viral mạnh bạo cùng lập cập, những đối tượng người dùng lợi dụng dư luận và các phương tiện đi lại truyền thông media để hạ nhục hình hình họa bạn khác. Một ngày làm sao đó lúc ngủ dậy, bạn nhận thấy bên trên social mọi thông báo rơi lệch về bạn dạng thân, khiến tổn sợ rất lớn về danh dự, nhân phđộ ẩm của bản thân mình, cho dù hiểu rằng mối cung cấp thông báo khởi đầu từ đâu tuy thế chắc rằng bạn sẽ quan ngại trong vấn đề tuyển lựa cách thức xử lý. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi để giúp các bạn dìm diện Tội vu khống theo lý lẽ của Sở hình thức hình sự năm 2015 cùng vận dụng khí cụ này để đảm bảo an toàn bản thân giữa những ngôi trường phù hợp nlỗi trên.

Bạn đang xem: Tội vu khống là gì, quy Định pháp luật về tội vu khống

Khái niệm Tội vu khống theo Bộ pháp luật hình sự?

Tội vu oan giáng họa được chế độ trên Điều 156 Bộ mức sử dụng hình sự năm 2015 như sau:

“ 1. Người làm sao thực hiện một trong những hành động sau đây, thì bị phạt chi phí từ bỏ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, pphân tử cải tạo ko kìm hãm mang lại 02 năm hoặc phạt phạm nhân từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền phần đông điều hiểu ra là không đúng thực sự nhằm xúc phạm cực kỳ nghiêm trọng nhân phđộ ẩm, danh dự hoặc khiến thiệt sợ mang đến quyền, lợi ích hòa hợp pháp của người khác;

b) Bịa đặt người khác tội lỗi cùng cáo giác họ trước phòng ban gồm thẩm quyền.

2. Phạm tội ở trong một trong số trường thích hợp sau đây, thì bị pphân tử tù hãm tự 0một năm đến 03 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng phục vụ, quyền hạn;

c) Đối với 02 bạn trlàm việc lên;

d) Đối với ông, bà, cha, bà bầu, người bảo ban, nuôi chăm sóc, quan tâm, dạy dỗ, trị dịch đến mình;

đ) Đối với người đang thi hành công vụ;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện năng lượng điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tinh thần với hành vi của nàn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ bỏ 31% cho 60%;

h) Vu khống bạn khác tội ác rất nghiêm trọng hoặc quan trọng đặc biệt rất lớn.

3. Phạm tội thuộc một trong những ngôi trường phù hợp dưới đây, thì bị pphân tử tù hãm tự 03 năm cho 07 năm:

a) Vì động cơ đê hèn;

b) Gây náo loạn tinh thần với hành động của nàn nhân mà tỷ lệ tổn thương thơm cơ thể 61% trsinh hoạt lên;

c) Làm nàn nhân tự ngay cạnh.

4. Người lỗi lầm còn có thể bị phạt tiền từ bỏ 10.000.000 đồng cho 50.000.000 đồng, cấm đảm nhận chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm các bước một mực từ bỏ 0một năm đến 05 năm.”.

*

Tổng đài tư vấn trực con đường về Tội vu khống: 1900 6557

Tư vấn Tội vu oan giáng họa theo Sở phương pháp hình sự năm

Thđọng nhất, những yếu tố cấu thành Tội vu khống:

Mặt khách hàng quan: Mặt khả quan của Tội vu khống có các dấu hiệu sau:

– Về hành vi, người lỗi lầm vu oan giáng họa gồm 1 trong các bố dạng hành động sau đây:

+ Bịa đặt: Hành vi này được thể hiện thông qua vấn đề tín đồ tội tình đưa ra gần như báo cáo không đúng thực sự, từ bỏ nghĩ ra một điều gì này mà không tồn tại với người không giống. Hình thức đưa ra đọc tin hoàn toàn có thể nghỉ ngơi những dạng khác biệt nhỏng truyền miệng, viết 1-1, qua những phương tiện đi lại thông tin đại bọn chúng,…

+ Loan truyền gần như điều thấu hiểu là sai sự thật: Người lỗi lầm mặc dù ko bịa đặt cơ mà lại loan truyền hầu như điều hiểu rõ là bịa đặt. Việc loan truyền thông tin cũng có thể biểu thị đa dạng trải qua nhiều vẻ ngoài như: kể lại cho người khác nghe, đăng bài xích, chia sẻ bài viết bên trên các phương tiện đi lại đọc tin đại chúng,…

+ Bịa đặt người khác tội tình cùng cáo giác họ trước cơ sở có thđộ ẩm quyền. Người phạm tội mặc dù biết rõ fan mình tố cáo không tồn tại hành phạm luật tội nhưng mà vẫn tố cáo họ trước Cơ quan công ty nước có thđộ ẩm quyền ( Công an, Viện Kiểm liền kề,…)

– Về hậu quả: Tội phạm không sẽ phải tạo ra hậu quả trên thực tế.

Khách thể: Các hành vi nêu trên xâm phạm mang lại nhân phđộ ẩm, danh dự với những quyền, ích lợi đúng theo pháp không giống của công dân.

Mặt nhà quan: Người tội vạ triển khai tù này với lỗi cố gắng ý. Mục đích xúc phạm cực kỳ nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc tạo thiệt sợ hãi mang lại quyền với ích lợi của người không giống là dấu hiệu cấu thành cơ phiên bản của tội này.

Chủ thể: Chủ thể của tù đọng này là người có đầy đủ năng lượng trách rưới nhiệm hình sự, có nghĩa là đáp ứng đủ nhị điều kiện:

– Có tài năng nhấn thức và tinh chỉnh và điều khiển hành vi;

– Đủ tuổi Chịu đựng trách nát nhiệm hình sự với phạm nhân này: trường đoản cú đầy đủ 16 tuổi trlàm việc lên.

Thứ đọng nhì, về hình phạt:

Mức hình phạt đối với tội nhân này được tạo thành tía khung, rõ ràng nlỗi sau:

Khung 1 (khoản 1): có nấc hình pphân tử là phạt chình ảnh cáo, cải tạo không giam giữ cho hai năm hoặc pphân tử tội phạm trường đoản cú bố mon mang đến hai năm. Khung hình phạt này được áp dụng đối với ngôi trường thích hợp tội tình bao gồm đầy đủ tín hiệu cấu thành cơ bạn dạng của tội này nêu làm việc mặt rõ ràng với khinh suất.

Khung 2 (khoản 2): gồm nút pphân tử tội phạm từ một năm mang lại bảy năm, được áp dụng so với một trong các trường hòa hợp tội lỗi sau đây:

+ Có tổ chức triển khai (xem lý giải tương tự như ngơi nghỉ tội giết người);

+ Lợi dụng dùng cho, quyền lợi và nghĩa vụ (xem giải thích giống như làm việc tội có tác dụng nhục người khác);

+ Đối với nhiều bạn (tự hai tín đồ bị sợ trlàm việc lên);

+ Đối với ông, bà, thân phụ, bà mẹ, fan dạy bảo, nuôi dưỡng, âu yếm, dạy dỗ, chữa bệnh cho chính bạn tội trạng <…>

Khung 3 (khoản 3): tất cả nút pphân tử tù đọng tự 3 năm mang đến 7 năm, được áp dụng với một trong số ngôi trường đúng theo lầm lỗi sau đây:

+ Vì động cơ đê hèn;

+ Gây náo loạn tâm thần và hành động của nàn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trngơi nghỉ lên;

+ Làm nàn nhân từ bỏ liền kề.

Hình pphân tử ngã sung (khoản 4): Ngoài vấn đề bị áp dụng một trong những hình phạt chính nêu bên trên, tuỳ từng trường phù hợp cụ thể tín đồ phạm tội còn có thể bị: vận dụng hiệ tượng pphân tử chi phí hoặc cấm phụ trách chức vụ, cnóng hành nghề hoặc có tác dụng các bước nhất định.

Một số điểm cần lưu giữ ý:

– Đối tượng bị vu oan giáng họa của tội này chưa hẳn là pháp nhân hay 1 team bạn mà lại là bé người rõ ràng.

– Người tội vạ ở trong ngôi trường thích hợp phương pháp nghỉ ngơi khoản 1 chỉ bị truy hỏi cứu vãn trách rưới nhiệm hình sự Khi người bị sợ có yêu cầu khởi tố hình sự. Nếu trước ngày msinh hoạt phiên toà sơ thẩm hình sự, người bị sợ rút đối kháng đề nghị khởi tố thì vụ án cần được đình chỉ.

– Thực tế có nhiều tin báo cáo giác tù nhân vì chưng công dân, tổ chức triển khai cung cấp, mà lại qua khảo sát xác minh Cơ quan điều tra xác định không có tội phạm xẩy ra với đã ra quyết định ko khởi tố vụ án.

– Có ngôi trường hòa hợp đối kháng tố cáo tầy đã được chuyển vào quy trình tố tụng hình sự, cơ mà kế tiếp Cơ quan tiền tiến hành tố tụng bao gồm đưa ra quyết định đình chỉ vày vô tội – tức là sự tố giác tù đọng không nên thực sự. Không bắt buộc trường phù hợp như thế nào, hành động tố giác tội phạm không đúng thực sự cũng cấu thành tội vu khống. Muốn xác minh bao gồm hành vi vu khống hay là không phải địa thế căn cứ vào cụ thể từng trường hợp ví dụ, căn cứ vào nguyên nhân, mục tiêu khác biệt của việc cung cấp tin báo cáo giác tù.

Trên đó là sự đối chiếu cùng phản hồi về tội vu oan giáng họa theo qui định mới nhất tại Sở biện pháp hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017, nếu như khách hàng gồm bất cứ thắc mắc nào về các loại tội này, hãy nhấc điện thoại và bấm số 1900 6557 để được các chuyên viên tứ vấn pháp lý nhiều năm khiếp nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện đến quý người dùng. HÃY TIN TƯỞNG TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÌNH SỰ 1900 6557.

Xem thêm: Chim Sa Cá Nhảy Nghĩa Là Gì, Chim Xa Cá Nhẩy Là Điềm Tố Hay Xấu Cách Hao Giải

Chúng tôi cam kết đem lại đến khách câu trả lời chính xác và thỏa mãn nhất.

Khi buộc phải hỗ trợ tư vấn, người sử dụng hãy nhấc sản phẩm công nghệ và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 và để được những nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi tư vấn.

Quý quý khách vui lòng tđam mê khảo câu chữ mục HỎI – ĐÁPhường. qui định Hình sự liên quan đến văn bản nội dung bài viết bên trên như sau:

Xử lý cầm nào lúc bị bạn khác vu khống?

Xin xin chào cửa hàng Luật Hoàng Phi. Tôi là Hà Thanh khô, tôi có một vụ việc xin được Luật sư tư vấn nlỗi sau:

Trước đây, tôi tất cả yêu một tín đồ, anh ta thương hiệu Vinch, quê gốc nghỉ ngơi Nghệ An. Nhưng yêu nhau được hơn một năm thì chúng tôi chia ly nhau do Cảm Xúc ko tương xứng. Khoảng 2 mon trở về đây, anh ta bị một bạn kỳ lạ khía cạnh bêu xấu trên facebook, người này sử dụng các lời lẽ xúc phạm với đăng mua phần lớn hình hình ảnh ko xuất xắc về anh ta lên social, khiến anh ta bị anh em xa lánh. khi chưa xác định được ví dụ danh tính tín đồ nói xấu anh ta, anh ta đã đổ lỗi cho tôi và kiện tôi đang thao tác này cùng với tội danh xúc phạm danh dự, nhân phẩm của anh ấy ta. Anh ta vẫn làm cho đối kháng gửi cho cơ quan công an, viện kiểm cạnh bên và phòng ban địa điểm tôi thao tác. Vì vậy, tôi bị người đứng đầu đơn vị mời lên làm việc và bị đình chỉ công tác làm việc. Tôi rất bức xúc lúc mình bị vu oan giáng họa điều đó với vẫn vào facebook tò mò, sang một vài ba tín đồ các bạn tôi đang xác minh được ban bố fan đăng cài đặt hình hình họa nói xấu anh ta, đó là 1 người cùng cơ quan sống cơ quan anh ta. Tôi vẫn lưu lại shop facebook, hình hình ảnh, số Smartphone của tín đồ này với thu thanh được cuộc điện thoại cảm ứng thông minh ưng thuận câu hỏi bêu xấu anh ta của tín đồ kia. Tôi muốn hỏi Luật sư là tôi hoàn toàn có thể khiếu nại anh ta về tội vu khống cùng với những vật chứng tôi tích lũy được như bên trên không? Cơ quan liêu tôi đình chỉ quá trình của tôi những điều đó đúng tốt sai?

Trả lời:

Xin chào chúng ta, cảm ơn các bạn đang tin cẩn và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn mang đến công ty Luật Hoàng Phi. Với câu hỏi của người tiêu dùng, chúng tôi xin vấn đáp nlỗi sau:

Thđọng nhất: Về câu hỏi khởi khiếu nại bạn không giống về tội vu khống

Cnạp năng lượng cứ theo hình thức tại Điều 156 Bộ biện pháp hình sự 2015 thì vu oan giáng họa được gọi là:

– Bịa đặt hoặc loan truyền hồ hết điều hiểu rõ là không đúng thực sự nhằm mục tiêu xúc phạm cực kỳ nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt sợ mang đến quyền, lợi ích thích hợp pháp của bạn khác;

– Bịa đặt tín đồ khác tội ác và cáo giác bọn họ trước phòng ban có thẩm quyền.

Đối chiếu với hành động của anh Vinch, hoàn toàn có thể thấy rằng, anh Vinch Lúc chưa điều tra rõ ràng sự việc, không tò mò kĩ xem ai là bạn đã bêu xấu anh ta, thực hiện hình hình ảnh của anh ta Viral bên trên mạng xã hội cùng cần sử dụng lời lẽ xúc phạm anh ta nhưng đang xác định đó là do bạn có tác dụng cùng tố giác chúng ta cho tới cơ sở có thđộ ẩm quyền nlỗi phòng ban công an, viện kiểm tiếp giáp. do đó, hành động này của anh ấy ta có thể bị truy nã cứu giúp trách nát nhiệm hình sự về tội vu khống theo luật tại Khoản 1 Điều 156 Bộ phép tắc hình sự 2015 nêu trên.

Tuy nhiên, tại Khoản 1 Điều 155 Bộ chế độ Tố tụng hình sự 2015 điều khoản về Khởi tố vụ án hình sự theo đòi hỏi của fan bị hại nhỏng sau:

“1. Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm khí cụ tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Sở lý lẽ hình sự Lúc tất cả trải nghiệm của bị hại hoặc tín đồ đại diện của bị hại là bạn dưới 18 tuổi, người dân có nhược điểm về tinh thần hoặc thể hóa học hoặc sẽ chết.”

do đó, ngôi trường thích hợp này, chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội vu khống theo nguyên lý trên Khoản 1 Điều 156 Sở luật hình sự năm ngoái nêu trên Lúc có đòi hỏi của tín đồ bị hại.

Trường đúng theo không tồn tại căn cứ để khởi tố vụ án hình sự về tội vu khống thì bạn cũng có quyền những hiểu biết đền bù thiệt hại vị danh dự, nhân phẩm, đáng tin tưởng bị xâm hại theo mức sử dụng tại Khoản 1 Điều 584 Sở mức sử dụng dân sự 2015 nhỏng sau:

Điều 584. Cnạp năng lượng cứ gây ra trách rưới nhiệm bồi thường thiệt hại

1. Người nào bao gồm hành động xâm phạm tính mạng con người, sức mạnh, danh dự, nhân phđộ ẩm, uy tín, gia tài, quyền, lợi ích vừa lòng pháp khác của bạn không giống nhưng khiến thiệt sợ thì phải bồi hoàn, trừ trường phù hợp Bộ phương pháp này, nguyên lý không giống bao gồm tương quan vẻ ngoài không giống.”

Theo kia, Điều 592 Bộ mức sử dụng dân sự năm ngoái chế độ về Thiệt sợ vị danh dự, nhân phẩm, đáng tin tưởng bị xâm phạm nhỏng sau:

“1. Thiệt sợ bởi danh dự, nhân phđộ ẩm, đáng tin tưởng bị xâm phạm bao gồm:

a) giá cả hợp lí để hạn chế, khắc phục thiệt hại;

b) Thu nhập thực tiễn bị mất hoặc bị sút sút;

c) Thiệt sợ hãi khác do quy định hình thức.

2. Người chịu đựng trách rưới nhiệm bồi hoàn trong ngôi trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của tín đồ không giống bị xâm phạm đề xuất bồi thường thiệt sợ hãi theo phép tắc tại khoản 1 Như vậy và một khoản tiền không giống nhằm bù đắp tổn thất về ý thức mà người kia gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn định thất về tinh thần vì chưng các bên thỏa thuận; còn nếu không thỏa thuận hợp tác được thì nấc về tối nhiều cho 1 người dân có danh dự, nhân phẩm, đáng tin tưởng bị xâm phạm không thật mười lần nút lương cơ sở do Nhà nước phép tắc.”

do đó, Khi có khá đầy đủ dẫn chứng chứng minh hành động bôi nhọ, bêu xấu anh ta trên mạng xã hội chưa hẳn do các bạn có tác dụng. Và câu hỏi anh ta chưa điều tra rõ vụ Việc đã khẳng định bài toán này vị bạn làm, kiện chúng ta mang đến phòng ban địa điểm thao tác làm việc, cơ sở tất cả thđộ ẩm quyền đã xâm sợ hãi mang lại danh dự, nhân phẩm và uy tín của bạn. Đồng thời, mang đến Việc các bạn bị cơ quan đình chỉ công tác làm việc. Trường thích hợp này, anh ta đề nghị bao gồm trách nát nhiệm bồi hoàn thiệt sợ về danh dự, nhân phđộ ẩm, đáng tin tưởng đến bạn như là đền bù nút thu nhập thực tiễn khi chúng ta bị đình chỉbồi thường bù đắp tổn thất tinh thần. Mức bồi thường này trước tiên sẽ do phía 2 bên thỏa thuận với nhau. Trường vừa lòng phía 2 bên ko thỏa thuận được thì sẽ tùy vào tầm độ thiệt hại mà đền bù tuy nhiên ko được quá mười lần mức lương cơ sở vày Nhà nước quy định.

Thđọng hai: Về vấn đề cơ quan đình chỉ công tác của bạn.

Vì bạn ko nêu rõ phòng ban chúng ta đình chỉ các bước của doanh nghiệp theo hình thức tạm thời đình chỉ công việc hay áp dụng vẻ ngoài kỉ công cụ sa thải đối với chúng ta nên công ty chúng tôi đang trình diễn theo cả nhị hình thức này.

*) Về bề ngoài cách xử lý kỷ cơ chế sa thảiĐiều 126 Bộ lý lẽ lao đụng 2012 lý lẽ vấn đề nàgiống hệt như sau:

“Hình thức cách xử lý kỷ phép tắc sa thải được người sử dụng lao động áp dụng giữa những trường đúng theo sau đây:

1. Người lao động bao gồm hành động trộm cắp, thụt két, tấn công bạc, cố gắng ý gây tmùi hương tích, áp dụng ma tuý trong phạm vi địa điểm thao tác làm việc, tiết lộ kín sale, kín technology, xâm phạm quyền cài đặt trí tuệ của người sử dụng lao hễ, có hành động gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe nạt tạo thiệt sợ hãi đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, ích lợi của người tiêu dùng lao động;

2. Người lao cồn bị giải pháp xử lý kỷ hiện tượng kéo dãn thời hạn nâng lương mà tái phạm vào thời hạn chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử trí kỷ mức sử dụng không bổ nhiệm cơ mà tái phạm.

Tái phạm là ngôi trường vừa lòng người lao cồn tái diễn hành vi vi phạm đã bị giải pháp xử lý kỷ biện pháp mà lại chưa được xóa kỷ nguyên lý theo cơ chế trên Điều 127 của Bộ chính sách này;

3. Người lao động từ bỏ ý bỏ việc 05 ngày cùng dồn vào 01 tháng hoặc đôi mươi ngày cùng dồn vào 0một năm mà không có lý do quang minh chính đại.

Các trường thích hợp được coi là có nguyên do đường đường chính chính gồm những: thiên tai, hoả thiến, phiên bản thân, thân nhân bị bé bao gồm xác thực của các đại lý đi khám bệnh, chữa trị căn bệnh có thẩm quyền và các ngôi trường phù hợp không giống được dụng cụ trong nội quy lao đụng.”

*) Về bề ngoài trợ thời đình chỉ công việcĐiều 129 Bộ chế độ lao động 2012 hiện tượng vụ việc nàgiống hệt như sau:

“1. Người áp dụng lao hễ có quyền tạm bợ đình chỉ quá trình của người lao hễ khi vụ Việc vi phạm có những cốt truyện phức hợp, trường hợp xét thấy để tín đồ lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn mang đến bài toán xác minch. Việc trợ thì đình chỉ các bước của tín đồ lao động chỉ được thực hiện sau khi xem thêm chủ kiến của tổ chức thay mặt đồng minh lao đụng tại cơ sở.

2. Thời hạn tạm bợ đình chỉ các bước ko được vượt 15 ngày, trường vừa lòng đặc biệt cũng không được thừa 90 ngày. Trong thời hạn bị trợ thì đình chỉ các bước, bạn lao động được tạm ứng một nửa tiền lương trước lúc bị đình chỉ các bước.

Hết thời hạn tạm thời đình chỉ công việc, người sử dụng lao hễ bắt buộc nhận fan lao đụng quay lại thao tác làm việc.

3. Trường vừa lòng bạn lao hễ bị xử lý kỷ quy định lao cồn, fan lao rượu cồn cũng chưa hẳn trả lại số tiền lương sẽ trợ thời ứng.

4. Trường hợp người lao đụng không xẩy ra xử lý kỷ khí cụ lao động thì được người sử dụng lao rượu cồn trả đầy đủ tiền lương đến thời hạn bị tạm bợ đình chỉ công việc.”

Đối chiếu cùng với những chế độ trên thì cùng với vụ vấn đề này, cơ quan nơi các bạn thao tác làm việc không tồn tại quyền tạm bợ đình chỉ các bước tốt vận dụng bề ngoài cách xử trí kỷ luật pháp vứt bỏ so với bạn. Trường vừa lòng này, để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của chính bản thân mình bạn có quyền làm 1-1 năng khiếu nài nỉ mang đến ban người đứng đầu, chỉ huy của bạn sẽ được giải quyết. Nếu ban chỉ huy đơn vị không giải quyết thì bạn tất cả quyền khởi kiện mang lại Tòa án dân chúng cung cấp huyện khu vực cửa hàng các bạn bao gồm trụ snghỉ ngơi (Khi bao gồm vừa đủ căn cứ nhằm xác định rằng nghĩa vụ và quyền lợi của chính bản thân mình đang bị xâm phạm) để Tòa án xác minc, giải quyết và xử lý vụ câu hỏi, đảm bảo an toàn quyền cùng lợi ích quang minh chính đại của chúng ta.

*