Trả lời vsync là gì,” cách lựa chọn về việc bật hay tắt vsync?

      235

V-Sync ( Vertical Synchronization ) có thể đọc là đồng bộ số khung người bên trên giây ( frame per second – fps ) trong game với độ có tác dụng tươi của screen ( refresh rate ). Nói nôm mãng cầu mục tiêu tốt nhất của chính nó là vứt bỏ hiện tượng kỳ lạ rách rưới màn hình hiển thị.

Bạn đang xem: Trả lời vsync là gì,” cách lựa chọn về việc bật hay tắt vsync?

--------------------------------------------------------------------

Hiện tượng này xảy ra trong trường phù hợp như thế nào ?

Về cơ bản, hiện tưởng rách rưới màn hình hoàn toàn có thể xẩy ra bất cứ dịp như thế nào lúc FPS trong trò nghịch cao hơn vận tốc làm cho tươi của screen bạn. Điều đó tức là đa phần screen hiện thời đều đáp ứng yêu cầu cơ phiên bản là 60 Hz, tức thị hoàn toàn có thể hiển thị 60 cơ thể trên từng giây ( tất nhiên có rất nhiều màn hình hiển thị cao cấp trở nên tân tiến rộng Khi lên tới 75/100/120/144/240 Hz ) Nhưng bất cứ khi nào FPS vượt qua vận tốc làm bắt đầu của screen các bạn, hiện tượng lạ xé rách rưới khung hình chắc chắn vẫn xảy ra.

*

Hiện tượng này luôn là sự việc nhức nân hận khiến cho đa số người quan tâm

--------------------------------------------------------------------

V-Sync vận động như thế nào?

Cách thức buổi giao lưu của tuấn kiệt này khá đơn giản dễ dàng, tất cả rất nhiều gì nó làm cho là áp đặt số lượng giới hạn tốc độ khung hình, giới hạn FPS về tối nhiều tương đương với vận tốc có tác dụng mới của màn hình. Rõ ràng, điều đó đang ngăn vấn đề xé màn hình xẩy ra vì GPU của bạn sẽ ko hiển thị những cơ thể hơn phần nhiều gì screen có thể hiển thị


NHƯNG…

Việc áp đặt số lượng giới hạn tốc độ khung hình đang làm bớt cơ thể đem về trên screen các bạn. Thật rủi ro, khía cạnh trái của Vsync là rất có thể tạo ra hiện tượng giảm khung người của một vài game xuống tới mức rất thấp vào ngôi trường hòa hợp GPU của khách hàng không thể hiển thị bất biến 60 khung người mỗi giây (bên dưới 30 size hình/giây) để cho thử khám phá hoạt động không còn mềm mại và mượt mà và hoàn toàn có thể gây hiện tượng kỳ lạ lag (game đủng đỉnh phản hồi trước thao tác làm việc tinh chỉnh và điều khiển của bạn dùng).

--------------------------------------------------------------------

G-Sync/ FreeSync trình làng liệu hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được V-Sync?

Thứ nhất để có thể biết được câu vấn đáp của điều này thì bạn cần phải biết G-Sync với FreeSync là gì

*

G-Sync là technology đồng bộ hóa ham mê ứng được cải tiến và phát triển độc quyền bởi Nvidia nhằm mục tiêu mục đích đa phần là loại bỏ hiện tượng kỳ lạ rách rưới màn hình. Bắt đầu từ năm 2013 và trình làng vào sự kiện Computex năm ngoái, Nvidia bước đầu nghiên cứu và phân tích phát triển một công nghệ đồng album ảnh với tên G-Sync, nhằm mục tiêu khắc chế điểm yếu của V-Sync. Giải pháp họ đưa ra là gửi thêm 1 module vào trong màn hình.

Xem thêm: Unite Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Unite, Unite Có Nghĩa Là Gì


Module này là cầu nối thân GPU cùng màn hình hiển thị G-Sync vì NVIDIA cải cách và phát triển nhằm thay thế VBLANK của panel screen . Quy trình ra mắt nhỏng sau:

- Bước 1: GPU vẽ hoàn thành 1 cơ thể.

- Bước 2: GPU báo cho module G-Sync về Việc kia.

- Cách 3: Module G-Sync điều khiển và tinh chỉnh screen làm cho tươi hình ảnh.

*

Không xé hình, ko lag, ko trễ

Điều này Có nghĩa là những màn hình hiển thị hỗ trợ G-Sync bao gồm tần số làm cho tươi rượu cồn, không chắc nịch làm tươi thời hạn từng 16 ms một đợt nữa (so với màn 60 Hz), nhưng mà nó chỉ làm tươi mọi khi bao gồm khung hình bắt đầu được vẽ ngừng. Nhờ đó G-Sync vẫn khắc chế hiện tượng kỳ lạ xé hình tuy vậy không mở ra lag trễ như V-Sync, hình hình họa thướt tha tuyệt đối hoàn hảo. Nếu một khung người dựng lâu dài hơn thời gian dự kiến thì chu trình làm tươi được nới ra lâu bền hơn, đầy đủ cho tới Khi khung hình mới được dựng hoàn thành. Ngược lại, nếu như khung hình được dựng nkhô nóng hơn thì G-Sync sẽ rút ít ngắn lại hơn nữa khoảng chừng thời gian làm tươi. Thay vị trước đó màn hình hiển thị cùng card hình ảnh chuyển động riêng biệt, thì cùng với G-Sync Module được đặt trong màn hình đã phối hợp lại với nhau, đôi khi làm tươi màn hình hiển thị sau thời điểm Render dứt 1 cơ thể. Với sự phối hợp nhất quán này, bây giờ bạn chơi sẽ không còn gặp mặt đề nghị triệu chứng xé hình hay nhẵn ma (ghosting) nhìn trong suốt quy trình từng trải game nữa. Tuy nhiên để thực hiện được công nghệ này thì bạn đề nghị đáp ứng nhu cầu được 2 yếu tố là thẻ bối cảnh Nvidia trường đoản cú GTX600 trnghỉ ngơi lên cùng screen yêu cầu cung ứng tuấn kiệt này, có nghĩa là gồm module G-Sync bên trong ( Tuy nhiên giờ đây screen FreeSync cũng rất có thể hỗ trợ khả năng này )

--------------------------------------------------------------------

*

FreeSync thì vậy nào? Nếu Nvidia gồm G-Sync thì phía mặt AMD cũng cải cách và phát triển một công nghệ độc quyền là FreeSync. Năm năm trước, AMD bắt tay hợp tác cùng với Thương Hội chuẩn màn hình hiển thị thế giới VESA (Video Electronics Standards Association) để thêm 1 yếu tắc tuỳ lựa chọn vào quánh tả chuẩn chỉnh DisplayPort 1.2 gọi là Adaptive-Sync. Thành phần này vận động tương tự như nhỏng G-Sync, mở rộng khoảng chừng thời hạn VBLANK của màn hình hiển thị, với tự động hóa rút ngắn VBLANK ngay khi GPU dựng dứt một cơ thể. Tuy nhiên khác với G-Sync, FreeSync lại ko áp dụng module bạn dạng quyền riêng rẽ mà lại dựa trên những chuẩn công nghiệp nguồn mở. Và vì chưng lí bởi phần lớn màn hình hiển thị FreeSync rẻ ko hỗ trợ LFC ( Low Framrerate Compensation ) AMD đang khám phá đã reviews technology đồng hóa hóa bắt đầu mang tên gọi là FreeSync 2


--------------------------------------------------------------------

Liệu cả hai có điểm yếu kém không ?

Khoan nói về đa số công nghệ cầm cố hệ tiếp sau là G-Sync HDR và FreeSync 2 gấp bởi vì chúng chỉ cung ứng đến đầy đủ màn hình bắt đầu vừa giới thiệu tại Thị Phần hiện nay ( tất nhiên là gồm Chi tiêu không còn dễ nghe chút nào ) Vậy buộc phải họ nên làm triệu tập vào việc chính nghỉ ngơi đấy là G-Sync và FreeSync qua thông số đơn giản dễ dàng sau:

Nvidia G-Sync AMD FreeSync
Ưu điểm

- Loại quăng quật hiện tượng xé hình

- Điều chỉnh vận tốc làm bắt đầu màn hình

- Giảm độ trễ đầu vào

- Chất lượng cao cấp

- Trải nghiệm hình hình họa tối ưu

- Ctương đối game mượt mà cùng ổn định định

- Hỗ trợ mang lại đều màn hình hiển thị cao cấp

- Loại quăng quật hiện tượng xé hình

- Giảm độ trễ đầu vào

- Không đề xuất thực hiện module bản quyền riêng nhưng dựa vào các chuẩn công nghiệp nguồn mở

*