Cách kiểm tra vram là gì, dedicated video ram là gì

      285

Đã bao giờ chúng ta nghe thấy fan không giống nói về VRAM và khiến cho bạn thắc mắc VRAM là gì với nó tất cả tác dụng gì vào máy tính xách tay của chúng ta? Vậy thì nội dung bài viết sau đây của ngolongndđã giải đáp vướng mắc mang đến chúng ta biết VRAM là gì cùng phương pháp để tăng VRAM mang lại laptop, mời các bạn tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra vram là gì, dedicated video ram là gì

Quý khách hàng đã xem: Vram là gì


*

Trong phần Adaptor Type, người tiêu dùng vẫn thấy tên NVIDIA hoặc thẻ bối cảnh AMD, tùy ở trong vào từng nhiều loại sản phẩm công nghệ. Nếu thấy AMD Accelerated Processing Unit hoặc Hãng sản xuất Intel HD Graphics (gần giống như vậy), có nghĩa là khối hệ thống đã thực hiện đồ họa tích hòa hợp.

Hình ảnh hưởng trọn của VRAM mang đến card vật dụng họa

Nhiệm vụ của VRAM

Tác dụng chính và lớn số 1 của Vram đó chính là giúp điều chỉnh độ sắc nét screen, Vram bao gồm công dụng giúp cho Việc hiển thị hình ảnh trước với trong thời gian GPU hoạt động, những màn hình hiển thị hiện thị xuất sắc hơn, đẹp lên đã tiêu trúc một lượng Vram nhiều hơn nữa do độ sắc nét càng cao thì sẽ sở hữu càng các điểm hình họa.


*

Quý khách hàng có thể dễ ợt xem lượng RAM video clip bạn có trong Windows 10 bằng cách tuân theo quá trình sau:

– Mnghỉ ngơi thực đơn Settings bằng cách nhận Windows Key + I.

– Chọn mục System, sau đó dấn Display trên tkhô giòn phía trái.

– Cuộn xuống và nhấp vào Advanced display settings.

Trên menu tác dụng, chọn màn hình bạn có nhu cầu xem thiết lập (ví như cần). Sau đó, nhấp vào Display adapter properties hiển thị ở bên dưới thuộc.

Trong cửa sổ new, các bạn sẽ thấy RAM video bây giờ của bản thân mình được liệt kê cạnh bên Dedicated Video Memory.

Trong Adapter Type, bạn sẽ thấy thương hiệu của thẻ giao diện Nvidia hoặc AMD, tùy trực thuộc vào máy của chúng ta. Nếu bạn thấy AMD Accelerated Processing Unit hoặc Hãng sản xuất Intel HD Graphics tức bạn đang áp dụng bối cảnh tích hòa hợp.

Xem thêm:

2. Cách tăng VRAM

Tuy nhiên, giả dụ phía trên chưa phải là tuyển lựa của người tiêu dùng, các bạn vẫn rất có thể tăng dedicated VRAM của chính bản thân mình theo nhì phương pháp dưới đây.

Cách 1: Tăng VRAM trong BIOS

Trước hết là điều chỉnh phân bổ VRAM vào BIOS của dòng sản phẩm tính. Nhập BIOS cùng tra cứu một tùy lựa chọn vào menu có tên Advanced Features, Advanced Chipmix Features, hoặc giống như. Bên trong các số ấy, hãy kiếm tìm một menu có tên tương tự như nlỗi Graphics Settings, Video Settings, hoặc card VGA Share Memory Size.

Các tùy chọn này buộc phải chứa tùy chọn nhằm kiểm soát và điều chỉnh lượng bộ nhớ lưu trữ bạn phân chia mang lại GPU. Mặc định thường xuyên là 128MB; hãy upgrade lên 256MB hoặc 512MB nếu như bạn có tác dụng.

Tuy nhiên, không phải phần lớn CPU hoặc BIOS đều có tùy chọn này. Nếu các bạn không thể thay đổi nó, tất cả một bí quyết xử lý có thể giúp bạn.

Cách 2: Giả mạo tăng VRAM

Bởi vày số đông những giải pháp integrated graphic auto kiểm soát và điều chỉnh nhằm sử dụng lượng RAM hệ thống quan trọng, cần chi tiết được report vào hành lang cửa số Adapter Properties ko thực sự đặc biệt quan trọng. Trong thực tiễn, so với integrated graphics, cực hiếm Dedicated Video Memory là hoàn toàn lỗi cấu. Hệ thống báo cáo cực hiếm mang đó dễ dàng và đơn giản chỉ để trò đùa thấy được khi nó soát sổ coi các bạn có từng nào VRAM.

Do kia, chúng ta có thể sửa thay đổi Registry value nhằm đổi khác VRAM nhưng hệ thống report cùng với trò chơi. Điều này thực thụ ko làm cho tăng VRAM của bạn; nó chỉ biến đổi cực hiếm trả nhưng mà thôi. Nếu trò chơi phủ nhận ban đầu bởi vì chúng ta “không tồn tại đầy đủ VRAM”, bài toán đội giá trị giả này hoàn toàn có thể khắc chế điều ấy.

Msinh hoạt cửa sổ Registry Editor bằng phương pháp gõ regedit vào Start Menu. Hãy hãy nhờ rằng bạn có thể có tác dụng hệ thống trngơi nghỉ băn khoăn trong phần Registry này, bởi vì vậy hãy cảnh giác.

Chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt thương hiệu cho nó là DedicatedSegmentSize cùng đặt cho nó một giá trị, đảm bảo chọn tùy chọn Decimal. Trong megabyte, cực hiếm buổi tối thiểu là 0 (vô hiệu hóa mục nhập) và quý giá buổi tối đa là 512. Đặt quý hiếm này, khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của công ty với xem liệu nó tất cả góp trò chơi chạy hay không.

*