vOz là gì?VOzforums là một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay, nơi đây cũng sản sinh ra những “huyền thoại” khó đỡ, những ảnh chế và comment hài hước mà bạn khó tìm thấy ở những nơi khác.Thành lập từ những năm 2000, vOzforums hiện là một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam với gần 1 triệu thành viên, 43 triệu thảo luận và 2, 2 triệu chủ đề.Không chỉ vậy, đây còn là nơi sinh ra nhiều “huyền thoại mạng” như “Thánh Phồng Tôm”, “Thím Tủ Lạnh” cùng các chuyên mục hấp dẫn như Vozer's Radio, Truyện vOz, vOz Wiki, Trò chuyện linh tinh F17, From F17 with love..VOz phiên bản mới: vozer.net

Đang xem: Voz là gì, vozer là gì, vozer là gì? vozer nghĩa là gì

*

Ý tưởng lập ra diễn đàn vOzforums bây giờ xuất phát từ đâu?Anh Bạch Thành Trung, quản trị kiêm sáng lập diễn đàn vOzforums – người còn được các thành viên gọi bằng cái tên “Tủ Lạnh” (hoặc thím Tủ) hay fRzzy – đã có những chia sẻ về vOzforums. Anh Bạch Thành Trung là một người gốc Hà Nội, lớn lên và trưởng thành ở Hà Nội, sau đó chuyển vào TP. HCM sinh sống và làm việc.Xuất phát điểm của anh không hẳn là dân công nghệ. Năm 2000 thi đậu vào Đại học ngoại ngữ (Hà Nội) ngành tiếng Anh, ban đầu là muốn học tiếng Nhật vì mê game tiếng Nhật nhưng rồi nhận thấy tiếng Nhật bó buộc quá nên chuyển qua tiếng Anh, học tiếng Anh là để tìm hiểu xem trên thế giới người ta chơi gì, xem gì chứ không phải vì tiếng Anh đâu.

Xem thêm: Ứng Dụng Phương Pháp Học Vak Là Gì, Phong Cách Học Tập Vak, Phương Pháp Học Tập Vak Là Gì Và Cách Xác Định

*

Có 2 lý do chính để vOzforums ra đời:Một là, hồi năm 2000, một trang web tiền thân của FutureMark (nổi tiếng với các ứng dụng benchmark) có một bảng xếp hạng toàn cầu về OC (ép xung), lúc đó mình đứng đầu bảng xếp hạng đó được khoảng 2 tuần, bảng xếp hạng này người ta theo dõi thường xuyên thấy mình. Một người lạ hoắc chẳng biết ở đâu ra đứng thứ nhất 2 tuần liền. Lúc đó, có người mới hỏi “mày ở đâu ra”, mình mới trả lời “tao ở Việt Nam”, ông kia ngạc nhiên, “ở Việt Nam cũng biết dùng máy tính à?”, đây là cái thứ nhất, chỉ vì câu nói này.Hai là, lúc đó Bạch Thành Trung đang tham gia diễn đàn VNN3 gì đó (lâu lắm rồi, ngưng tầm 10 năm rồi) do một công ty nhà nước quản lý, nhưng họ quản lý cho có lệ, chán nên mình và một số bạn rủ nhau lập ra một diễn đàn riêng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Urination Là Gì, Nghĩa Của Từ Urinating Trong Tiếng Việt

Đó là 2 lý do để mình lập ra vOz, tiền thân là một diễn đàn chuyên về ép xung đầu tiên tại Việt Nam và là vOzforums hiện nay.Ban đầu, diễn đàn vOz có 217 thành viên, và đáng ngạc nhiên là con số này “đứng yên” gần như suốt cả một năm trời, không thấy thêm một ai đăng ký thêm.Thời điểm diễn đàn vOz tăng vọt lên nhiều thành viên là từ khoảng năm 2007 đến năm 2009. Phần lớn vOzforums tăng thành viên mạnh như vậy là do thị trường PC bùng nổ. Tuy nhiên, một phần cũng do bản thân diễn đàn. Diễn đàn vOz là một trong những diễn đàn tin học đầu tiên của Việt Nam.Mục đích diễn đàn vOzforums là gì?Mục đích lập ra vOzforums từ lúc lập ra tới giờ cũng chỉ là để “chơi” thôi, tạo ra vOzforums chỉ để thõa mãn cho mục đích cá nhân của anh Tủ Lạnh.”Từ trước giờ mọi quyết định liên quan đến vOz đều không bị ảnh hưởng bởi tiền bạc. Tiền là một phần chứ không phải mục đích và tiền là hệ quả của những gì mình tạo dựng nên vOzforums.” Anh Bạch Thành Trung cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *