Voltage regulator là gì

Regulator với Stabilizer, cả hai đều phải sở hữu cùng công dụng, sẽ là bất biến năng lượng điện áp, vậy sự khác hoàn toàn tại chính giữa chúng là gì? Cùng khám phá với Chuyên Viên về sự việc này ...

Bạn đang xem: Voltage regulator là gì


*
Tmê mệt khảo sản phẩm
*
Có những sự biệt lập bự thân thời đại bắt đầu Bộ định hình điện áp tĩnh (SVS) và cỗ định hình Servo truyền thống cuội nguồn. Trong bài viết này, Shop chúng tôi đã đàm đạo về số đông khác biệt về chi tiết. Sự khác hoàn toàn này là về mặt kiến tạo, quản lý, độ tin cẩn và anh tài của tất cả bộ ổn định áp năng lượng điện áp servo với cỗ ổn định năng lượng điện áp tĩnh. Hãy xem sự biệt lập từng loại một:

Ổn định điện áp tĩnh Vs nhiều loại ổn định định

1) Tốc độ hiệu chỉnh điện ápNó ko chứa ngẫu nhiên phần dịch chuyển. Bộ ổn định áp tĩnh có mạch điện tử thuần nhằm có được hiệu chỉnh điện áp. Do đó bộ định hình tĩnh gồm vận tốc hiệu chỉnh điện áp cao quan trọng đặc biệt hơn cỗ bất biến điện áp servo. Tốc độ hiệu chỉnh năng lượng điện áp mang lại SVS hoàn toàn có thể ở trong vòng 360 mang lại 500 V / giây. Mặt không giống, bộ định hình Servo tất cả động cơ servo di chuyển với sự hỗ trợ nhưng nó đã đạt được sự điều chỉnh về điện áp. Bộ bình ổn servo là thứ cơ năng lượng điện do đó tốc độ hiệu chỉnh năng lượng điện áp của nó lừ đừ hơn cỗ bất biến điện áp tĩnh.2) Thời gian hiệu chỉnhDo vận tốc hiệu chỉnh năng lượng điện áp cao, cỗ bất biến điện áp tĩnh bao gồm thời hạn hiệu chỉnh thấp từ trăng tròn cho 30 mili giây đối với thời gian hiệu chỉnh định hình servo là 50 mili giây mang lại 5 giây.3) Bảo trìVì cỗ ổn định Servo có bộ động cơ servo dịch rời vì vậy nó tất cả hao mòn thường xuyên cần được gia hạn. Do đặc thù tĩnh của bộ kiểm soát và điều chỉnh năng lượng điện áp tĩnh, nó không yêu cầu duy trì.4) Độ tin cậyTrong kiểm soát và điều chỉnh bình ổn điện áp servo trong điện áp dành được bằng cách tăng hoặc giảm không tồn tại cuộn dây vào cỗ truyền tự động hóa với việc giúp sức của trục của hộp động cơ servo. Như vậy làm cho tăng hoặc sút năng lượng điện áp bên trên sơ cấp cho của máy trở thành áp tăng áp lần lượt là sản phẩm công nghệ cấp cho của sản phẩm thay đổi áp bức tốc buchồng với cho nên vì vậy điều chỉnh điện áp đầu ra. Do đó độ tin cẩn của cục kiểm soát và điều chỉnh điện áp servo đa số nhờ vào vào độ tin tưởng của hộp động cơ servo. Tương từ bỏ độ tin yêu của bộ ổn áp điện áp dựa vào vào độ tin cẩn của tầng năng suất IGBT. Trong giai đoạn hiệu suất IGBT tĩnh đáng tin cậy rộng hộp động cơ servo năng lượng điện cơ cho nên SVS an toàn hơn bộ điều khiển và tinh chỉnh servo.

Xem thêm: Tâm Lý Vị Kỉ Là Gì, Nghĩa Của Từ Vị Kỉ, Nghĩa Của Từ Vị Kỉ

5) Thương hiệu bỏ qua mất từ độngTrong định hình điện áp tĩnh cung cấp tự động hóa bỏ qua mất là khôn cùng thuận lợi. Và vị đặc điểm năng lượng điện tử nhanh, SVS có thể đưa để bỏ qua tự động hóa cùng không xẩy ra ngắt năng lượng điện áp đầu ra output (thời gian sự chuyển tiếp giữa bằng 0) trong ngôi trường phù hợp thậm chí bao gồm lỗi. Trong bộ ổn định năng lượng điện áp servo, câu hỏi cung ứng lý lẽ bỏ lỡ tự động hóa hết sức phức tạp với thậm chí còn nó còn hỗ trợ nó trở nên khuyến cáo hết sức tốn kỉm và quá trình biến hóa để thừa qua triệu chứng bị ngắt điện áp cổng đầu ra (yêu cầu thời hạn gửi tiếp).6) Bảo vệ ngoài lỗi quá chiếc vày ngắn thêm mạchTrong bộ ổn định điện áp tĩnh, bảng tinh chỉnh và điều khiển DSPhường thường xuyên cảm giác năng lượng điện áp nguồn vào, năng lượng điện áp áp ra output, chiếc IGBT và cái mua nhỏng một phần của cơ chế làm việc. Trong ngôi trường phù hợp nđính thêm mạch làm việc cổng output của cục ổn định điện áp tĩnh, loại cài đặt tăng dần đều theo cấp cho số nhân, nó sẽ auto cảm thấy được bởi cỗ tinh chỉnh DSPhường cùng nó giảm ngay lập tức cổng output và những công tắc nguồn của quá trình nguồn IGBT nhằm xóa lỗi ngày nay. Do đó, qua lỗi ngày nay, hãy xóa SVS vô cùng nkhô giòn và không nên thêm ngẫu nhiên Hartware nào. Trong ngôi trường hòa hợp bộ định hình năng lượng điện áp servo, bài toán đảm bảo thừa dòng rất có thể dành được với việc giúp sức của Hartware bổ sung cập nhật (MCCB, CB, v.v.) và bài toán xóa lỗi không hẳn là tức thời.

Sự biệt lập khác giữa Ổn định năng lượng điện áp một số loại tĩnh và Ổn áp năng lượng điện áp Servo

SpecificationsStatic Voltage StabilizerServo Voltage Stabilizer
EMI/RXiaoMI FilterAs standard with no extra costOptional at extra cost.
SizeVery CompactCompact
WeightVery low weightHigh weight
Input Voltage WindowWider as 170-290VACless wider 185-260VAC
Voltage Stability1%2%
Working PrinciplePWM method, IGBT basedServo motor controlled.

Xem thêm: Position Trading Là Gì ? Trader Forex Có Nên Giao Dịch Day Trading?

SoundSilent operationHigh sound over age.
Output wavekhung DistortionNot distortionDistortion
Overload cutoffstandardoptional

(Nguyễn Thảo Trường - http://gocnhintangphat.com theoresearchgatestabilizer-regulator)


Chuyên mục: Định Nghĩa