Tìm hiểu từ viết tắt Ck là gì và Vk, Zk trên Facebook nghĩa là gì đầy đủ nhất, kiểu ngôn ngữ tiểu Teen xưng hô Vợ Chồng thân thiết. Phải nói, ngôn ngữ mạng xã hội đã phát triển theo tốc độ mà người lớn tuổi không thể bắt kịp. Các bạn trẻ thường hay gọi nhau và Vk Ck trên Facebook, chat qua ứng dụng trò chuyện smartphone. Đó là cách xưng hô thân mật mà các đôi yêu nhau gọi thay Vợ – Chồng thể hiện sự thân mật. Nhưng bạn đã biết nguồn gốc của từ viết tắt Vk và Ck trên Facebook là gì chưa?

*

Ck là gì và Vk, Zk là gì trên Facebook viết tắt của từ nào

Vk và Ck là gì trên Facebook?

Vk là từ viết tắt của chữ Vợ, còn Ck là viết tắt của chữ Chồng theo ngôn ngữ tuổi teen trên Facebook. Một số có thể thay Vk bằng Zk (Zợ) kiểu nói điệu của từ Vợ theo tiếng miền Nam.

Đang xem: Vk là gì, ck vk nghĩa là gì

– Ý nghĩa số 5555 là gì?

– Đố biết NNMĐ là viết tắt của từ gì?

– Ý nghĩa RIP là gì trên mộ phần?

– Tình yêu đơn phương Crush là gì?

– Chưa biết Bốc Bát Họ là gì thì còn non và xanh lắm

Bạn chắc hẳn đã nhiều lần thấy ai đó comment trên Facebook hoặc các diễn đàn cụm từ Vk iu Ck, Vk mãi mãi là của Ck. Lúc internet mới phát triển, thế hệ trẻ đã nghĩ ra nhiều chữ viết tắt để trò chuyện với nhau. Việc đó giúp các bạn nhắn tin nhanh hơn, nhất là khi dùng smartphone, điện thoại cầm tay.

Vk và Ck là kiểu xưng hô của các cặp đôi yêu nhau, hay nói Chồng Yêu và Vợ Yêu như người lớn vậy. Thậm chí, họ còn nói Ông xã với Bà xã nữa thay vì Anh yêu Em như thông thường. Cách gọi Vk, Ck vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu lại tránh xưng rõ Vợ Chồng.

Nguồn gốc của chữ viết tắt Vk và Ck trên Facebook

V và C thì ai cũng biết là vợ và chồng rồi. Còn chữ K, theo bãng chữ cái latin thì nằm ở vị trí thứ 11 (gồm 26 chữ), còn trong bảng chữ cá tiếng Việt (29 chữ cái) lại là chữ thứ 13. K xuất phát từ chữ Kappa thuộc tiếng Hy Lạp, nhưng đến nay thì tiếng Latin đã thay chữ K bằng chữ C.

Bởi vậy, VK và CK được viết lại thành VC và CC tức là Chồng Con và Vợ Con. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội mà thôi. Còn thú thật, đôi khi trí sáng tạo của các bạn trẻ là vô bơ bến, họ chỉ đơn giản thay chữ H thành chữ K cho sành điệu mà thôi hoặc ghép vào cho độc lạ.

Các nghĩa khác của V.k và C.k là gì?

Nghĩa thông thường của chữ Vk và Ck trên Facebook được biết đến rộng rãi là vợ chồng. Nhưng mọi người đôi khi lại thích suy diễn ra nhiều từ vô cùng hài hước và vui nhộn. Thú thật, đọc được những nghĩa mới của V.K và C.K cứ gọi là cười ngả nghiêng luôn.

Xem thêm: Cảm Giác Sờ Vào Yết Hầu Là Gì, 8 Sự Thật Thú Vị Về Cơ Thể, Tại Sao Không Được Sờ Yết Hầu Của Con Trai

-C.k là Cục Kức, còn V.k là Vãi Kức.

-Ck là Chống Khuẩn, còn Vk là Vi Khuẩn.

-Ck là Chim Khủng, còn Vk là Vếu Khủng (hơi bựa một chút).

-Ck là Chó Con, còn Vk là Vịt Con.

-Ck là Cây kiếm và Vk là Vỏ Kiếm, cây kiếm đút vào vỏ kiếm.

Xem thêm: Tổng Thầu Xây Dựng Unicons Là Gì, Tiềm Lực Về Công Ty Unicons

Hy vọng mọi người đã biết rõ nghĩa của từ Vk và Ck là gì trên Facebook. Lưu ý, Vk cũng có thể viết thành Zk nhé, không khác nhau đâu. Vk iu Ck là viết tắt của từ Vợ yêu Chồng đã trở thành ngôn ngữ thông dụng của thời đại số, vừa ngộ nghĩnh lại giúp gõ phím nhanh hơn. Nếu bạn còn nghĩ ra được nghĩa nào khác của Vk và Ck mời chia sẻ ở phần bình luận cuối bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *