Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Bất chấp cảnh báo, hàng ngàn người vẫn ngày đêm ra sức kêu gọi cộng đồng tham gia mạng xã hội mới Vitae với quảng cáo thu nhập lên tới 28.000 USD (650 triệu đồng)/tháng.

Đang xem: Vitae là gì, có phải vitae Đa cấp, lừa Đảo người dùng

Theo quảng cáo của mạng xã hội Vitea, thu nhập thụ động từ ma trận 3×8 có thể lên tới hơn 28.000 USD/tháng.

Quảng cáo thu nhập khủng

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo… xuất hiện hàng loạt lời mời gọi tham gia mạng xã hội mới có tên là Vitae.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, Trần Văn Kiên, 20 tuổi, tự xưng là sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ Hà Nội, kiêm chuyên gia tài chính về kiếm tiền online cho hay, Vitea là mạng xã hội giống như Facebook, Witter, Instagram… Tuy nhiên, khác với các mạng xã hội khác (toàn bộ nguồn tiền thu được từ quảng cáo đều mang về cho các ông chủ), Vitae là mạng xã hội phân quyền, 90% lợi nhuận được chia sẻ cho người tham gia, công ty chỉ lấy 10% thu nhập từ quảng cáo. Trong tương lai, người tham gia mạng xã hội này chỉ cần like, share… là tiền về ào ạt.

“Hiện Vitae đang ở giai đoạn chạy thử (beta) nên chưa có thu nhập từ quảng cáo. Tuy nhiên, người tham gia vẫn có thể thu về hàng trăm, thậm chí hàng chục ngàn USD nhờ mua các gói like, thông qua ma trận 5×5, 3×8 và 2×10. Trong zoom của em, nhiều anh chị “đại sứ” có thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng”, Kiên cho biết.

Giải thích của Kiên khá dài dòng, hiểu một cách đơn giản, với ma trận 5×5, người tham gia muốn có thu nhập thì phải đóng tiền mua các gói like. Mỗi gói like giá khoảng 140.000 đồng/gói, bao gồm 150 like, đồng thời tương ứng với 1 vị trí đứng đầu trong “cây” ma trận 5 tầng, mỗi tầng liền sau phải phát triển được số người gấp 5 lần tầng liền trước. Khi cây 5 tầng này tràn đầy – tức đủ 3.906 người tham gia, người đứng đầu ma trận này sẽ được hưởng hoa hồng 344,1 USD, các thành viên từ tầng 1 đến tầng 4 cũng được hưởng hoa hồng từ 0,09 đến 0,12 USD/người. Nếu các thành viên bên dưới phát triển được đầy đủ một cây ma trận thì người đứng đầu được nhận thêm 101 USD hoa hồng bảo trợ.

Tuy nhiên, nếu chỉ mua 1 vị trí (tức chỉ có 1 cây ma trận) thì xác suất đầy ma trận là rất khó. Vì vậy, Vitae khuyến khích người chơi mua nhiều vị trí để xác suất tràn tầng cao hơn. Số tiền tối thiểu mà người mới tham gia hệ thống được khuyến nghị 6-8 triệu đồng (400-600 vị trí).

Hấp dẫn hơn cả là ma trận 3×8. Chỉ cần đóng 200 USD phí cho công ty, người chơi sẽ được nâng cấp tự động lên ma trận 3×8. Ma trận này có tổng cộng 8 tầng, mỗi tầng liền sau phải phát triển được số người nhiều gấp 3 lần tầng trước, tổng cộng 8 tầng có gần 10.000 người. Nếu ma trận này tràn tầng (tức có gần 10.000 người tham gia), người đứng đầu ma trận sẽ nhận khoản thu nhập thụ động 28.000 USD/tháng đến trọn đời (tương đương 650 triệu đồng/tháng). Càng mua nhiều cây ma trận 3×8 sẽ càng có nhiều cơ hội nhận về 28.000 USD.

Xem thêm: Đeo Len Là Gì ? Có Nên Mang Lens Mắt Hay Không? 10 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Kính Áp Tròng

Để nhanh chóng có tiền, với cả ma trận 3×8 lẫn 5×5, người chơi phải tích cực phát triển hệ thống để lấp đầy cây ma trận, bởi chỉ khi đủ số người tham gia cây ma trận, người chơi mới được tiền.

“Kinh nghiệm của em là khi tham gia hệ thống, các anh, chị phải lên danh sách 100 người tâm huyết, sau đó từng người lại đi nhân bản, thuyết phục mọi người tham gia thì tiền mới nhanh về. Còn chỉ mua vị trí rồi ngồi chờ sung rụng thì rất lâu mới có tiền. Zoom em có một anh đóng 15 triệu đồng tham gia ma trận 3×8, các F tuyến dưới của anh ấy mỗi người đều phát triển đều đặn hệ thống, đều đóng 15 triệu đồng nên ma trận của anh ấy rất nhanh đầy, thu nhập lên tới trăm triệu đồng/tháng”, Kiên cho hay.

Tóm lại, các thành viên của Vitae đưa ra bánh vẽ về một viễn cảnh thu nhập khủng hàng ngàn USD, thậm chí hàng chục ngàn USD/tháng cho người chơi, song không thể trả lời được câu hỏi bao giờ thì người chơi có thể thu hồi được vốn, chỉ cho biết là số USD sẽ rơi dần vào ví cho đến khi nào ma trận tràn tầng. Tuy vậy, khả năng người tham gia có thể lấp kín từng cây ma trận của mình (từ 4.000 – 10.000 người chơi) là rất khó.

Một vấn đề nữa, đó là toàn bộ hoa hồng người chơi được hưởng, Vitae đều chi trả bằng tiền ảo Vitae coin chứ không phải bằng tiền mặt. Hiện tại, với những cá nhân muốn không có khả năng phát triển hệ thống, các thành viên Vitae cũng khuyến khích mua đồng tiền ảo Vitae do công ty phát hành, chờ giá lên để sinh lời. Tuy nhiên, hiện Vitae coin đang xếp hạng 246 trên sàn Coinmarketcap. Theo giới đầu tư, những đồng tiền ảo ngoài top 50 trên Coinmarketcap hầu hết là tiền rác, khả năng biến mất là rất lớn.

Vitae tuyên bố không thể đổ vỡ

Theo tìm hiểu của phóng viên, Vitae là mạng xã hội của Thụy Sỹ do một cá nhân tên là Michael Weber dựng ra năm 2018. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Similarweb, trang web công ty Vitae.co chỉ mới vận hành vào tháng 3/2020 và đến nay mới có tổng cộng 182.000 người truy cập. Mặc dù công ty này tuyên bố thành lập tại Thụy Sỹ, nhưng 65% lượng truy cập đến từ Việt Nam.

Ở Việt Nam, mạng xã hội Vitae được một cá nhân tên là Bùi Ngọc Hưng đại diện. Khi trao đổi với nhà đầu tư, Hưng tự đặt cho mình một cái tên nửa Tây nửa ta là Tony Bùi. Trong một phòng Zoom trò chuyện với nhà đầu tư, Hưng cho hay, tháng 9/2019 Hưng đã trở thành “đại sứ” của Vitae toàn cầu và từ đó đến nay đang tích cực phát triển mạng lưới Vitae tại Việt Nam.

Xem thêm: Tổng Thầu Xây Dựng Unicons Là Gì, Tiềm Lực Về Công Ty Unicons

Theo chia sẻ của Hưng, Vitae là mạng xã hội của tương lai, đang dẫn đầu xu hướng mạng xã hội phân quyền. Những người tham gia Vitae ở giai đoạn đầu này đang có những cơ hội rất lớn khi mạng xã hội này bước vào giai đoạn chính thức (dự kiến cuối năm nay hoặc sang năm 2021). Khi đó, Vitae không chỉ là một mạng xã hội, mà còn là chợ trực tuyến toàn cầu, mạng lưới thanh toán toàn cầu không biên giới (qua tiền ảo Vitae), đi cùng đó là nguồn doanh thu khổng lồ từ quảng cáo. Người tham gia chỉ việc sử dụng gói like đã mua, ngồi bấm like là nhận được tiền do doanh nghiệp chi trả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *