Visa j1 là gì

Đến Mỹ trao đổi tiếp thu kiến thức, cải tiến và phát triển phiên bản thân với tra cứu tìm cơ hội là mục tiêu mà lại đa số người cài đặt visa J-1 sẽ search kiếm. Xu hướng các lịch trình định cư Mỹ năm 2020 thường xuyên gồm sự góp phương diện của visa J-1 nhỏng một bước trung gian để chúng ta trẻ đến Mỹ tiếp thu kiến thức, đòi hỏi cuộc sống đời thường.

Bạn đang xem: Visa j1 là gì

*


Visa J-một là gì?

Visa J-1 tuyệt còn gọi là Visa điều đình văn hoá (Cultural Exchange) là chương trình thông dụng so với những người ttốt ao ước đến Mỹ để triển khai bài toán vào thời gian thời gian ngắn. J-một là các loại visa ko định cư dành cho người nước ngoài mang đến Mỹ theo những chương trình Bàn bạc, chia sẻ, giảng dạy giữa các tổ chức triển khai, cơ sở đúng theo pháp. Đây là visa sở hữu ý nghĩa sâu sắc hệ trọng nước ngoài giao thân Mỹ với những nước trên trái đất.

Thời gian lưu trú của visa J-1 tuỳ trực thuộc vào lịch trình và thường xuyên kéo dãn không thực sự 7 năm. Tuỳ ngôi trường vừa lòng, bạn download visa J-1 rất có thể xin gia hạn thêm nếu đầy đủ điều kiện.

Quá trình xét xem xét visa J-1 khoảng tầm 6 tuần.

Quyền lợi của visa J-1

Được học tập, hiệp thương, nghiên cứu và phân tích, làm việc cùng sinch sống vừa lòng pháp trên Mỹ vào thời hạn thời gian ngắn.cũng có thể được gia hạn visa J-1 (hoặc không) tuỳ vào lịch trình ứng viên tmê man gia.Vợ/ông xã, con cháu dưới 21 tuổi của người tìm việc visa J-1 rất có thể thuộc sang Mỹ cùng với visa J-2.Vợ/ông chồng của tín đồ thiết lập visa J-1 được xin giấy tờ lao hễ và thao tác làm việc trong thời hạn lưu trú trên Mỹ.

Xem thêm: Transgender Là Gì - Những Transguy Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam

Visa J-1 giành riêng cho ai?

Dành cho người quốc tế cho Mỹ theo các công tác giao lưu, đào tạo và huấn luyện, làm việc ngắn hạn cùng với những ngành nghề như: hội đàm sinch viên, cô giáo, đào tạo và giảng dạy viên giữa những tổ chức, thực tập sinch, học tập nước ngoài ngữ, hướng đạo sinh, khách hàng mời của cơ quan chính phủ, khách hàng nước ngoài của Sở ngoại giao Mỹ, những nhân viên, bên công nghệ, học tập đưa, du ngoạn thao tác làm việc thời vụ…

Thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành của Visa J-1

Thời hạn hiệu lực của visa J-1 hoàn toàn nhờ vào vào chương trình tài trợ nhưng người tìm việc tham gia. Tuy nhiên, bao gồm vô cùng ít ngôi trường đúng theo fan giữ lại visa J-1 rất có thể sinh sống lại vĩnh viễn 7 năm. Dưới đấy là một vài thời hạn hiệu lực bao quát dựa vào các công tác thịnh hành hơn:

Giáo viên, học trả, nhà nghiên cứu và phân tích, giáo sư có thể sống lại tối đa 05 năm.Sinc viên xuất sắc nghiệp y tế bao gồm thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành về tối nhiều là 07 năm.Thực tập sinh bài bản và khác nước ngoài chính phủ có thể sống lại Hoa Kỳ cho tới 18 mon cùng với một trong những ngôi trường phù hợp ngoại lệ lên tới 02 năm.Huấn luyện phía đạo sinh với nhân viên cấp dưới thời vụ thao tác ngày hè có thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành tối nhiều J-một là 4 tháng.Việc làm chăm sóc trẻ em với lịch trình thương lượng văn hoá bao gồm thời gian buổi tối đa là 0một năm.Một ví dụ về chương trình chất nhận được tín đồ tđê mê gia ngơi nghỉ lại rộng bảy năm là Cơ quan tiền Truyền thông Quốc tế, bao gồm nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể nghỉ ngơi lại Hoa Kỳ tới mười năm hoặc hơn.Điều đặc biệt quan trọng là người tìm việc nên tương tác công tác tài trợ để khẳng định mức độ đúng chuẩn của thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành visa.

Điều khiếu nại nộp hồ sơ visa J-1

Ứng viên đề nghị tđam mê gia vào một trong những công tác trực thuộc tổ chức triển khai phù hợp pháp, đơn vị tài trợ được hướng dẫn và chỉ định như: trường ĐH, doanh nghiệp lớn tứ nhân, cơ quan bao gồm phủ…Hoặc người tìm việc cảm nhận lời mời thao tác làm việc xuất phát điểm từ một cơ quan, tổ chức, cửa hàng trên Mỹ.Ứng viên nên thạo giờ Anh, bởi cấp, chứng chỉ giờ đồng hồ Anh theo phép tắc của mỗi công tác.Có bảo đảm y tế để đảm bảo được chăm sóc sức khoẻ tốt vào thời gian tại Mỹ.Có khả năng bảo đảm tài chính nhằm bạn dạng thân cùng gia đình sinh sống giỏi tại Mỹ.Nộp không thiếu lệ giá tiền theo biện pháp, bao hàm mức giá của công tác với giá tiền cách xử trí, xin visa… nộp cho chính phủ nước nhà Mỹ.

Tiến trình cách xử lý làm hồ sơ visa J-1

Bước 1: Tìm nhà tài trợ/bảo hộ đúng theo pháp từ bỏ Mỹ.Cách 2: Nộp solo DS-2019 (tuyệt còn gọi là giấy chứng nhận đầy đủ điều kiện tmê man gia chương thơm trình) tự đơn vị tài trợ/bảo hộ chương trình. Trong đối chọi biểu hiện rõ thời hạn tsay đắm gia chương trình, mục đích thanh lịch Mỹ, những đơn vị liên quan, thời hạn lưu trú trên Mỹ.Cách 3: Nộp solo xin thị thực không định cư DS-160 cùng những khoản chi phí theo đòi hỏi của Bộ An ninch Nội địa Mỹ (DHS) nằm trong vẻ ngoài hiện tại hành.Bước 4: Plỗi vấn trên Đại sđọng quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Để 1-1 xin thị thực J-1 được chuyên chú cần được có sự đồng ý chấp thuận ở đầu cuối của một nhân viên cấp dưới lãnh sự tại một đại sđọng quán hoặc lãnh sự tiệm Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào vị trí của người tìm việc, thời hạn chờ đón để sở hữu được một cuộc hứa hẹn hoàn toàn có thể khác biệt, vị vậy điều đặc trưng là lên lịch nhanh chóng để bảo đảm an toàn rằng chúng ta tất cả đủ thời gian trước khi chương trình ban đầu.

Xem thêm: What'S My Usci Code Là Gì ? What'S My Usci No

Tài liệu quan trọng mang đến visa J-1

Mẫu DS-2019, Giấy chứng nhận đầy đủ ĐK mang lại Tình trạng bạn quốc tế được quyền mang lại Mỹ theo lịch trình thương lượng.Một hộ chiếu có mức giá trị nhằm đi phượt đến Hoa Kỳ gồm hiệu lực sáu tháng sau thời gian ý định làm việc lại Hoa KỳMột bức ảnh 2×2

Điều quan trọng là kiểm tra cùng với đại sđọng cửa hàng hoặc lãnh sự quán ví dụ khu vực ứng viên nộp đơn nhằm xác nhận những tư liệu cần thiết khi xin visa J-1. Cách xin visa J-1 sẽ được xác minh dựa vào đại sứ cửa hàng hoặc lãnh sự tiệm, cũng như tình huống cá nhân của từng người tìm việc. Ứng viên nên mày mò thông tin không thiếu cùng gồm sự sẵn sàng rất tốt nhằm xin visa J-1 thành công xuất sắc.


Chuyên mục: Định Nghĩa