Visa 457 là dạng visa tạm trú dành cho người lao động nước ngoài đến Úc làm việc, sau 2 – 4 năm sẽ có cơ hội được định cư Úc cho bản thân lẫn gia đình.

Đang xem: Visa 457 là gì, dùng visa 457 có Định cư Úc Được không? visa 457 Úc là gì

Việc có visa 457 là bước đầu tiên giúp đương đơn có đủ điều kiện xin visa thường trú theo diện được chủ doanh nghiệp chỉ định (visa 186). Đất Vàng Châu Úc sẽ cung cấp tới quý vị thông tin lộ trình chuyển tiếp từ visa tạm trú 457 lên visa định cư úc (PR).

*

Tìm hiểu về Visa 457 dành cho lao động đến Úc làm việc.

Quyền lợi của người được cấp visa 457

Visa 457 cho phép cá nhân nắm giữ visa:

Làm việc ở Úc trong thời gian tối đa 4 năm.Được phép mang theo gia đình sang học tập hoặc làm việc ở Úc.Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc.Visa 457 là giai đoạn 1 để xin được PR diện visa 186.

Người giữ visa 457 có quyền được hưởng lương bình đẳng và hưởng các quyền lợi và bảo vệ cơ bản ở nơi làm việc.

Người giữ visa 457 phải được hưởng những điều khoản và điều kiện như những lao động Úc khác đang được hưởng với cùng một công việc ở cùng một nơi làm việc như số giờ làm việc, thanh toán lương quá giờ, nghỉ giải lao, ngày phép ốm và nghỉ lễ.Nhà tuyển dụng phải thanh toán lương theo đúng quy định cho người giữ visa 457. Nhà tuyển dụng không được phép khấu trừ lương (ngoại trừ vì mục đích đóng thuế) khi chưa có sự đồng ý của người giữ visa 457.

*

Tìm hiểu về Visa 457 dành cho lao động đến Úc làm việc.

Nghĩa vụ của người được cấp visa 457

Người giữ visa 457 tiếp tục phải đáp ứng các điều kiện lao động trong khi đang giữ visa 457:

Làm việc ở vị trí đã được chỉ định.Làm việc cho nhà tuyển dụng đã chỉ định công việc cho người giữ visa, hoặc làm cho pháp nhân liên kết với đơn vị bảo lãnh. (nếu như đơn vị bảo lãnh của người nắm giữ visa là một đơn vị bảo lãnh kinh doanh tiêu chuẩn ở Úc).Không được phép tạm dừng công việc quá 90 ngày liên tục.

Nếu người lao động không làm việc cho đơn vị bảo lãnh, thì phải thực hiện một trong những việc sau trong vòng 90 ngày:

Tìm một nhà tuyển dụng khác để bảo lãnh (nhà tuyển dụng cần nộp đơn xin bảo lãnh).Nộp đơn xin cấp visa khác.Sắp xếp rời khỏi Úc.

Giấy đăng ký, chứng chỉ hành nghề hoặc thẻ hội viên chuyên môn là những tài liệu bắt buộc đối với một số nghề nghiệp ở các bang và vùng lãnh thổ của Úc. Khi đó, người giữ visa phải xin được giấy đăng ký, chứng nghỉ hành nghề hoặc thẻ hội viên chuyên môn trong vòng 28 ngày kể từ khi đến Úc.

Đối tượng áp dụng visa 457

Người nộp đơn xin visa diện 457 cần:

Được chỉ định làm việc tại một vị trí nằm trong danh sách nghề được phép định cư Úc.Đáp ứng yêu cầu về kỹ năng đối với vị trí được chỉ định.Đáp ứng các quy định về đăng ký và chứng chỉ hành nghề.Có khả năng nói tiếng Anh phục vụ tốt cho công việc. Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng hoặc đã học bằng Tiếng Anh tối thiểu 5 năm từ bậc Trung học phổ thông hoặc Cao đẳng/Đại học trở lên tại Úc. Không cần chứng minh trình độ Tiếng Anh nếu quý vị được bảo lãnh làm việc tại vị trí có mức lương cơ bản AUD 96,400 /năm.Đã được doanh nghiệp đã được phê duyệt chỉ định.Đối tượng: Dành cho những người có trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc những người sắp tốt nghiệp đại học.

Những đối tượng sau đây có thể cùng xin visa 457 với người nộp đơn chính (gọi là người đi cùng):

Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức.Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng.Người thân phụ thuộc khác.

Quy trình và thời gian làm visa 457 

Bước 1: Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách hồ sơ ở phần dưới. Một vài tài liệu có thể mất thời gian để chuẩn bị, do đó đương đơn nên bắt đầu chuẩn bị sớm và thật kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ của quý vị không bị ảnh hưởng.

Bước 2: Trước khi quý vị nộp đơn xin cấp visa, doanh nghiệp nhận bảo lãnh cần nộp đơn xin cấp tư cách bảo lãnh và nộp hồ sơ bảo lãnh.

Xem thêm: Supervised Learning Và Unsupervised Learning Là Gì ? Unsupervised Learning

Bước 3: Khi nộp đơn, đương đơn cần cung cấp tất cả các tài liệu liên quan như đã liệt kê trong Mục Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị/ Hồ sơ xin visa ở dưới đây và thanh toán phí đăng ký visa qua thẻ tín dụng.

Bước 4: Sau khi nộp đơn đơn xin cấp visa và các tài liệu liên quan, đương đơn sẽ được thông báo xác nhận hồ sơ của họ đã được tiếp nhận.

Bước 5: Đương đơn chờ kết quả visa:

Nếu được cấp visa, đương đơn sẽ được thông báo:Thời điểm visa có hiệu lựcSố hiệu cấp visaCác điều kiện kèm theo visa

Chú ý rằng nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của quý vị. Visa này có thể được dán lên Hộ chiếu tại Úc hoặc Việt Nam, tuy nhiên nếu muốn dán phải mất phí theo quy định.

Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được thông báo:Lý do visa bị từ chốiQuyền phúc tra kết quả visa, nếu có. Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt đương đơn nộp đơn xin phúc tra kết quả (kèm chi phí liên quan).Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả.

Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa 457 là từ 2 – 6 tháng. Trường hợp đặc biệt có thể sẽ lâu hơn.

Hồ sơ xin visa bao gồm 3 phần chính sau:

Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh: Công ty bảo lãnh phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn để được phép bảo lãnhHồ sơ chỉ định: Trong phần này, công ty bảo lãnh sẽ chỉ định 1 vị trí việc làm cho ứng viên xin visaHồ sơ xin visa của người lao động được chỉ định việc làm (người nộp đơn chính) và người thân gia đình đi cùng (nếu có) áp dụng cho loại visa 457

*

Tìm hiểu về Visa 457 dành cho lao động đến Úc làm việc.

Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh

Yêu cầu đối với Doanh nghiệp để được quyền bảo lãnh:

– Phải là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp

– Phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo, tập huấn cho người lao động

– Đồng ý bảo lãnh cho người lao động được chỉ định theo dạng visa 457

– Không có những thông tin bất lợi về doanh nghiệp

– Mỗi doanh nghiệp sẽ chỉ được cấp 1 văn bản chấp thuận bảo lãnh. Mỗi doanh nghiệp có thể chỉ định việc làm cho nhiều hơn 1 ứng viên (người lao động) (ví dụ: chỉ định cho nhiều ứng viên đến làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tại doanh nghiệp đó). Thời gian bảo lãnh thông thường có hiệu lực lên tới 3 năm. Riêng với doanh nghiệp hoạt động dưới 12 tháng chỉ được cấp quyền bảo lãnh trong thời hạn 1 năm.

Xem thêm: ” Tml Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Tml Trên Facebook Là Gì

– Vẫn đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại Úc, và đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để đào tạo nhân viên người Úc của họ (hoặc nếu doanh nghiệp hoạt động ít hơn 12 tháng, doanh nghiệp phải có kế hoạch để đáp ứng những tiêu chuẩn đó). Hoặc vẫn đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại nước ngoài (ngoài Úc), và đưa bạn đến Úc để thiết lập một hoạt động kinh doanh, hoặc thực hiện nghĩa vụ hợp đồng. Để đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo cần thiết, trong vòng 12 tháng trước khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp chỉ chi ít nhất 1% tổng số tiền lương cho việc đào tạo nhân viên người Úc của họ hoặc đóng góp ít nhất 2% tổng số tiền lương cho quỹ đào tạo của ngành.

Sau khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên để có quyền bảo lãnh, các hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *