Công nghệ ngày càng phát triển và càng hỗ trợ đắc lực hơn cho các lĩnh vực đời sống. Điển hình phải kể đến chính là dịch vụ Datacenter – giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp, tổ chức. Là một trong những đơn vị hàng dầu cung cấp những giải pháp Data Center chất lượng, Viettel IDC là lựa chọn của nhiều khách hàng bởi sự đa dạng cao trong sản phẩm cung ứng. Vậy cụ thể các dịch vụ Datacenter của Viettel IDC là gì? 

Khái niệm DataCenter

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về các dịch vụ Datacenter Viettel IDC, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về khái niệm DataCenter. 

Vậy DataCenter là gì? 

Data Center hay còn được gọi với thuật ngữ là trung tâm dữ liệu. Đây được hiểu là một hệ thống trung tâm, một môi trường tổng hợp, tích hợp đa dạng các hệ thống chuyên dụng bao gồm có phần cứng, phần mềm (các ứng dụng). Từ đó hệ thống này sẽ được sử dụng cho việc lưu trữ dữ liệu, đồng thời cũng cho phép sử dụng dữ liệu một cách an toàn hơn, nhanh chóng hơn.

Đang xem: Công ty tnhh viettel idc là gì, công ty tnhh viettel

*

Data Center hay còn được gọi với thuật ngữ là trung tâm dữ liệu.

Dịch vụ Datacenter đang được các nhà mạng cung cấp được hiểu là gì? 

Nếu chưa từng tiếp xúc hay sử dụng với dịch vụ DataCenter thì điều này có thể khiến bạn khá khó hiểu. 

Trên thực tế, dịch vụ DataCenter được hiểu là dịch vụ cho thuê các cơ sở hạ tầng công nghệ để phục vụ, hỗ trợ công việc của những khách hàng mà chưa có trung tâm lưu trữ dữ liệu riêng. 

Dịch vụ DataCenter được cung cấp với đa dạng các hạ tầng cho thuê đảm bảo sẽ thỏa mãn và đáp ứng những nhu cầu lớn nhỏ của khách hàng 1 cách hoàn hảo. 

DataCenter và những lợi ích mang lại cho người dùng 

Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu của người dùng với DataCenter ngày càng cao và khiến cho nó trở thành dịch vụ thiết yếu đối với các doanh nghiệp, tổ chức ở thời điểm hiện tại. Những lợi ích cực kỳ tiện ích mà dịch vụ này mang tới chính là lời giải hoàn hảo lý giải cho điều này. 

Vậy cụ thể những lợi ích mà đang được nhắc đến ở đây là gì? 

Sử dụng IP tĩnh không giới hạn.Với các dịch vụ Data Center được cung cấp bởi Viettel IDC, việc sử dụng đường truyền internet, băng thông trong và ngoài nước cũng trở nên ổn định hơn. Việc bảo vệ máy chủ khỏi các tác nhân tấn công bên ngoài tốt hơn, thời gian hoạt động hiệu quả, bảo mật tốt hơn mang tới trải nghiệm sử dụng hài lòng. Người dùng thậm chí còn có toàn quyền quản lý và sử dụng máy chủ. Đặc biệt với các dịch vụ này của nhà mạng, người dùng còn được cho phép quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data Center, giúp tiết kiệm hiệu quả về chi phí, nguồn nhân lực.

*

DataCenter và những lợi ích mang lại cho người dùng

Các dịch vụ Datacenter Viettel IDC dành cho bạn 

Ở phần thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các dịch vụ DataCenter đa dạng được Viettel IDC cung cấp để hỗ trợ lượng người dùng và nhu cầu đông đảo Cụ thể những dịch vụ này là gì? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây. 

Điện Toán Đám Mây

Điện toán đám mây được hiểu là việc phân phối các tài nguyên công nghệ thông tin theo nhu cầu của khách hàng qua Internet. Chính sách thanh toán của dịch vụ sẽ được tính theo mức sử dụng. 

Theo đó, các khách hàng thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý thì có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đám mây. Bằng cách này bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ bao gồm có: năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, … từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon Web Services (AWS).

Xem thêm:

Với dịch vụ DataCenter điện toán đám mây, các gói sản phẩm mà Viettel IDC mang đến cho khách hàng rất đa dạng, bao gồm:

Viettel Private Cloud: Máy chủ ảo dùng riêng, độc lập về tài nguyên, bảo mật cao và tối ưu quản trịViettel Virtual Private Cloud (VPC): Tài nguyên được dùng riêng hoàn toàn, bảo mật tiết kiệm từ hạ tầng public cloudViettel Dedicated Private Cloud (DPC): Máy chủ ảo với hạ tầng riêng biệt, đáp ứng nhu cầu về tài nguyên lớn 

*

Viettel Start Cloud: Đám mây sử dụng công nghệ mã nguồn mở với chi phí tiết kiệm và hiệu quả

Lưu trữ đám mây 

Lưu trữ đám mây là giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay dành cho các doanh nghiệp và tổ chức. Với công nghệ lưu trữ hiện đại, các dữ liệu quan trọng sẽ được bảo vệ một cách tối ưu với dung lượng lưu trữ lớn. Từ đó, giúp giảm đi “độ nặng” về sức chứa cho các ổ đĩa, giúp cho hiệu suất hoạt động của thiết bị điện tử tốt hơn. 

Với dịch vụ lưu trữ đám mây, hiện nay Viettel IDC đang cung cấp cho khách hàng gói Viettel Cloud Storage: cho phép khách hàng sao lưu dữ liệu tự động trên đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn, chi phí thấp. 

Trung tâm dữ liệu 

Với dịch vụ Datacenter cho thuê trung tâm dữ liệu, khách hàng có thể lựa chọn hai hình thức “sản phẩm” bao gồm: 

Thuê chỗ đặt: Khách hàng thuê không gian hạ tầng chỗ đặt thiết bị tại Data Center đạt chuẩn Rated 3 – TIA 942

*

Không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, Viettel IDC còn mang tới dịch vụ sao lưu đám mây

Sao lưu đám mây 

Không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, Viettel IDC còn mang tới dịch vụ sao lưu đám mây để giúp cho việc lưu trữ diễn ra nhanh chóng hơn, tự động và hiệu quả hơn. Với dịch vụ này, khách hàng có nhu cầu có thể lựa chọn nhiều gói phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình:

Viettel Cloud Disaster Recovery: Sao lưu, dự phòng hệ thống máy chủ trên hạ tầng điện toán đám mâyViettel Cloud Data Archiving: Lưu trữ lâu dài dữ liệu ít sử dụng, tiết kiệm chi phí. 

An ninh và bảo mật 

Đối với các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức, việc bảo mật thông tin chính là điều quan trọng hàng đầu để giúp doanh nghiệp bảo vệ thông tin nội bộ. Tuy nhiên việc đầu tư cho 1 hệ thống bảo vệ chuyên nghiệp thường quá đắt đỏ, do đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ DataCenter của Viettel IDC để giải quyết vấn đề này. 

Hiện nay, Viettel IDC cung cấp 2 sản phẩm cho khách hàng chọn lựa bao gồm:

Viettel Cloudready (WAR, Anti DdoS L4/7): Bảo vệ hệ thống CNTT trước các nguy cơ tấn công mạngViettel Cloud Firewall: Bảo vệ ứng dụng và dữ liệu với các tính năng bảo mật chuyên sâu thế hệ mới.

Dịch vụ Cloud Camera: 

Dịch vụ Cloud Camera cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trực tiếp của các dòng camera giám sát công nghệ mới. Bạn cũng có thể tiến hành truy cập để xem trực tiếp – lưu trữ – xem lại dữ liệu đã ghi hình trực tuyến thông qua công nghệ lưu trữ đám mây (cloud). Đây được xem là giải pháp camera giám sát hiệu quả. Đảm bảo tối ưu việc bảo vệ dữ liệu hình ảnh giám sát trong các trường hợp xấu nhất. 

*

Dịch vụ Cloud Camera cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trực tiếp của các dòng camera giám sát công nghệ mới.

Xem thêm: Softsub Là Gì – Đêm Có Đôi Lời Nói Về Vụ Softsub

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS)

VKS là dịch vụ nền tảng Kubernetes. Dịch vụ này được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC. Nhiệm vụ của nó là tạo ra một môi trường ảo hóa ở lớp OS (Operating System) hoàn chỉnh. Từ đó nó cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

Một số dịch vụ khác 

Cùng với 5 dịch vụ DataCenter nêu trên, Viettel IDC còn rất nhiều những gói dịch vụ hấp dẫn khác. Cụ thể, các gói dịch vụ chúng tôi đang muốn đề cập đến giới thiệu cho bạn đọc bao gồm:

Dịch vụ Kết nối & CDN: Cung cấp đa dạng các sản phẩm như: Viettel Hybrid Connect: Kết nối mạng đến đám mây của Viettel IDCViettel Media CDN: Nâng cao chất lượng và tăng khả năng đáp ứng truy cập dịch vụ nội dung số.Viettel Email Hosting: Dịch vụ lưu trữ thư điện tử dùng riêng theo đuôi tên miền (

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *