WESTMINSTER, California (NV) – Đài truyền hình Viet Life TV 57.18 nằm trên đường Beach đông người qua lại thuộc Westminster vừa bị bắn vỡ cửa kính phía trước vào đêm 27 Tháng Mười Hai, 2020. Không ai bị lạc đạn hay thương tích trong vụ này.

Đang xem: Vietlive tv là gì, vietlive tv ngày 14 04 2021

*

Hình hai ông Chung Tử Lưu và Thạch Hoàng trên cửa kính bị bắn nát. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Lúc 8 giờ 30 sáng nay, Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai, một người trong đài vô làm việc thì thấy cửa kính đã bị ai bắn vỡ nát từ đêm hôm qua rồi,” ông Thạch Hoàng, giám đốc, cho nhật báo Người Việt biết. “Dĩ nhiên là chúng tôi lập tức báo cảnh sát.”

Los Angeles County ‘bảo vệ cư dân về chỗ ở’ trong dịch COVID-19

Dec 27, 2020

‘Cơn dông mùa Đông’ sẽ đổ vào Nam California hôm Thứ Hai

Dec 27, 2020

California đang quyết định ai được chích ngừa COVID-19 kế tiếp

Dec 27, 2020

Ngoài cửa kính phía trước đã vỡ nát, khi cảnh sát Westminster, ông Jonathon Black, mở cuộc điều tra và tìm thấy một viên đạn từ súng hơi (BB gun) bay vào trong làm vỡ tủ cửa kính kê sát tường quay mặt ra ngoài.

Ông Chung Tử Lưu, phó giám đốc kiêm tổng biên tập, nói: “Cũng nhờ chúng tôi có cửa sắt nên kẻ gian không thể chui lọt vô được để lấy đi bất cứ món gì bên trong. Nếu không thì thiệt hại có thể nặng nề hơn.”

Mọi tang vật và hình ảnh tại hiện trường đã được cảnh sát tạm giữ trong thời gian điều tra.

Mục tiêu chính của vụ bắn súng hơi này là hai tấm chân dung của ông Thạch Hoàng và ông Chung Tử Lưu dán trên cửa kính ở bên trái từ ngoài nhìn vô. Hiện giờ chưa thể kết luận là vụ bắn xảy ra khi nào nhưng có thể đoán là lúc mọi người đã về hết vì không ai trong đài hay biết gì và không ai bị lạc đạn.

*

Cảnh thu dọn mảnh kính trước cửa đài Viet Life TV 57.18. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Thạch Hoàng nói: “Chung quanh đây có mấy người ‘homeless’ nhưng họ rất hiền lành, chỉ xin tiền thôi. Ngoài ra, đem ‘bb gun’ tới đây mà bắn nát cửa trong đêm tối thì phải là người có chủ đích rõ ràng.”

Ông Chung Tử Lưu cho biết, ông có vài giả thuyết về chuyện ai là người lại cầm súng bắn vào đài truyền hình Viet Life TV 57.18.“Họ chỉ nhắm bắn vào hình của anh Thạch Hoàng và của tôi chứ không bắn vào chỗ khác nên tôi nghĩ chỉ có hai lý do để họ làm chuyện này trong một đêm mưa gió,” ông Lưu nói. “Thứ nhất là cạnh tranh trong việc làm ăn và thứ nhì là thù ghét cá nhân.”

Cả hai người cùng tin vào lý do thứ nhì. Họ cho biết có vài người rất ghét họ và tìm cách bới móc để nói xấu họ thường xuyên.

Xem thêm: Văn Phòng Ảo ( Virtual Office Là Gì ? “Virtual Office” Hay “Physical Office”

*

Ông Chung Tử Lưu bên trong đài Viet Life TV 57.18. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đài Viet Life TV 57.18 dọn về địa chỉ này, 15609 Beach Boulevard, Westminster, CA 92683 được chừng bốn tháng, theo ông Chung Tử Lưu.

Vì đài còn mới quá mà đã có những chương trình thu hút đông đảo khán giả nên có thể làm những người cạnh tranh không vui.

Ông Chung Tử Lưu nói: “Thật khó mà biết chính xác lý do để người ta làm như vậy. Đài Viet Life TV 57.18 chủ trương chỉ làm chương trình văn hóa và văn nghệ mà thôi và hoàn toàn tránh chuyện chính trị, từ chính trị Mỹ đến chính trị Việt.”

Theo ông, các chương trình của Viet Life TV được nhiều độc giả hưởng ứng là “Chuyện Hè Phố,” “Tâm Tình Thạch Hoàng” và “30 Phút Về COVID.” Cả ba chương trình này cùng là chương trình không dính líu đến chuyện chính trị nên không thể làm những người quá khích trở nên bực bội được.

Xem thêm: Vùng 1 Là Gì Và Thông Tin Mới Nhất 2021 Bạn Cần Biết!, Vùng Chi Tiết Các Đơn Vị Hành Chính Theo Khu Vực

*

Góc cửa tủ kính đặt sát tường bên trong cũng bị đạn lạc làm thủng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây cũng có một số người, vì hiềm khích cá nhân nên từng công khai nêu đích danh và đả kích cả hai ông Thạch Hoàng và Chung Tử Lưu trên đài. “Hiện giờ chúng tôi chưa muốn công bố danh tánh những người đó ra. Cứ để cảnh sát làm việc trước đã,” ông Lưu nói.

Ông Thạch Hoàng kể rằng khi làm biên bản xong, cảnh sát có hỏi khi tìm ra thủ phạm thì đài có muốn truy tố người đó hay không. “Tôi trả lời là chúng tôi sẽ truy tố,” ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *