Vertical sync là gì và cách kích hoạt nó, vsync là gì

      473

Xé hình là gì? V-Sync, G-Sync, Adaptive sầu Sync,... là chi? Có đề nghị cơ hội nào thì cũng buộc phải tắt bọn chúng đi để sở hữu đòi hỏi giỏi nhất? Hãy cùng gocnhintangphat.com tò mò trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Vertical sync là gì và cách kích hoạt nó, vsync là gì

V-Sync là gì?

V-Sync (tuyệt Vertical Synchronization - Đồng bộ Dọc) là công nghệ đồng hóa FPS (Frame Per Second - Tốc độ Khung hình) trong game cùng với tần số quét màn hình (Refresh Rate), đào bới loại trừ hiện tượng lạ xé hình với tối ưu thử khám phá mắt cho bạn. cũng có thể nói, V-Sync là thân phụ đẻ của những thuật ngữ tương quan được liệt kê phía trên (G-Sync, Adaptive sầu Sync, v.v...).

Còn về xé hình, đúng như tên thường gọi, đấy là hiện tượng khung người vào game bị "xé" ra có tác dụng nhiều mhình ảnh, tạo thành hầu như khung hình không hoàn hảo và tuyệt vời nhất khiến giận dữ đến bạn.

*
ví dụ như về hiện tượng xé hìnhXé hình hay xảy ra Lúc FPS trong game cao hoặc rẻ rộng so với tần số quét của màn hình nhiều người đang dùng. Hiện giờ, khung người new được xuất ra nhanh hao hoặc chậm chạp rộng vận tốc screen làm tươi hình hình ảnh, dẫn cho các khung người new - cũ ck lên nhau.

G-Sync, Adaptive sầu Sync,... là gì?

Do là "con" của V-Sync; các thuật ngữ nói trên về thực chất vẫn sẽ nhằm chỉ và một hành động (nhất quán FPS với tần số quét nhằm tránh xé hình). Chúng khác nhau hay những trường đoản cú trong soucre code, hoặc là do các hãng sản xuất phần cứng đặt ra để Marketing đến screen với card bối cảnh.

Tùy nằm trong vào Hartware áp dụng, chúng ta cũng có thể sẽ phát hiện một trong những thuật ngữ "Sync" sau:

AMD FreeSync: Công nghệ đồng bộ cơ thể được cách tân và phát triển do AMD, với mục tiêu tuyên chiến đối đầu trực tiếp cùng với G-Sync của NVIDIA.NVIDIA G-Sync: Công nghệ đồng bộ khung người được cách tân và phát triển vì chưng NVIDIA.VESA Adaptive Sync: Còn được biết đến với cái tên Adaptive Sync, thường ít được nói tới. Adaptive sầu Sync là chuẩn nhất quán cơ thể vì chưng Thương Hội Tiêu chuẩn chỉnh Video Điện tử (Video Electronics Standards Association - VESA) đề ra khiến cho những thương hiệu phần cứng thành viên rất có thể hướng về.

Xem thêm: Ua Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ưa Trong Tiếng Việt

*

Ngoài ra trong trái đất công nghệ; chúng ta cũng có thể có thêm các Apple ProMotion hay Qualcomilimet Q-Synccũng liên quan mang lại đồng bộ khung hình. Điểm biệt lập lớn nhất là bọn chúng vẫn gần như không lộ diện Lúc ta nói về PC hay Game.

lúc nào cần nhảy / tắt V-Sync?

Ở thời điểm 20trăng tròn, nói cách khác V-Sync không còn vượt cần thiết nhỏng cách đây vài năm nữa. Vốn dĩ bởi bây chừ, bạn bây giờ hay không mất không ít tiền để có PC Gaming tốt. Nhờ vậy, từng trải chơi được cải thiện, câu chuyện xé hình cũng dần dần lấn sân vào quên lãng (vì chưng Xu thế chơi game FPS cao, bởi vì những tùy chỉnh thiết lập đồ họa phụ trợ, v.v..).

*

Dù vậy, V-Sync vẫn đang cần thiết vào một số ít ngôi trường vừa lòng, cụ thể là khi chúng ta đùa với khoảng FPS rất thấp so với tần số quét màn hình hiển thị (do phần cứng yếu ớt hoặc vì chưng game nặng + Ultra Settings). Lúc bật V-Sync, card bối cảnh đã thay đổi lại tín hiệu nhằm đồng nhất cùng với màn hình, loại trừ hiện tượng xé hình bằng cách cho một khung hình tái diễn vài lần. Hiệu năng game không mong muốn là không có nâng cao, nhưng mà những hiểu biết hình hình họa đã đỡ khó tính hơn các.

Lựa lựa chọn phần cứng gồm G-Sync, FreeSync

Về cơ bản, FreeSync và G-Sync sẽ dần dần phổ cập rộng trên Thị Phần màn hình, nhất là FreeSync bởi vì nó được AMD miễn chi phí cho những đơn vị sản xuất. Nhờ vậy nên ngay lập tức sinh sống những chủng loại gaming giá thấp, họ vẫn có thể trải nghiệm technology phòng xé hình nếu muốn. Lúc Này, fan viết sẽ cần sử dụng một mẫu mã màn gaming 75Hz của LG. Dù chỉ 3 triệu Đồng nhưng lại cũng đã gồm AMD FreeSync nhằm sử dụng khi cần.

*
Một số mẫu màn hình giá thấp đã và đang có sẵn FreeSync nhằm trải nghiệmNhưng nếu như có nhu cầu rất lớn về trải đời hình hình ảnh, độc giả có thể xem xét cài đặt những chủng loại screen trang bị G-Sync (do xu hướng tin sử dụng thẻ giao diện NVIDIA thực tế vẫn cao hơn AMD). Tuy nhưng, hãy chắc chắn mình tất cả một mối cung cấp tài bao gồm vững dạn dĩ vì các chủng loại màn này đều có giá cả không rẻ mạt (tối thiểu khoảng 10 triệu Đồng).

Tạm kết

Suy mang lại cùng, cho dù nghe có vẻ "đao khổng lồ búa lớn", nhưng lại trên thực tế xé hình tuyệt V-Sync vẫn chỉ là hầu hết câu chuyện ko nên nhằm trung ương liên tục. Chúng chỉ diễn ra cùng với một số tựa game nhất mực (ví như Cyberpunk 2077, series Assassin's Creed tuyệt các loại game đua xe), hoặc khi chúng ta nỗ lực "cày kéo" game nặng nề trên một cấu hình già nua.

*
Cyberpunk 2077 cũng là 1 trong những tựa game rất dễ khiến cho xé hình ví như không tồn tại đầy đủ tinh chỉnh phù hợpNgoài ra, việc nên quan tâm cho V-Sync cũng phần nhiều vày hưởng thụ thị lực của bạn hiểu ra quyết định. Nếu đích thực cảm giác được xé hình, phần nhiều thông báo và phương án bên trên vẫn là tương đối có lợi. Còn không thì có thể như người viết, tắt đi toàn thời hạn trong Settings để tận dụng thẻ giao diện thoải mái và dễ chịu rộng.

Trên đấy là phần đông gì cơ bạn dạng tốt nhất mà bạn viết có thể chia sẻ về V-Sync, xé hình cùng đều sự việc tương quan. Nếu thấy bài viết hay, nhớ rằng ủng hộ gocnhintangphat.com nhằm lực lượng hoàn toàn có thể liên tục mang lại những bài viết quality hơn thế nữa sau này nhé.

*