Vermicast vs vermicompost là gì, lợi Ích phân trùn quế là gì

      343

Phân trùn quế (Vermicompost) là phân cơ học vi sinh mở đầu về chất lượng hữu cơ phù hợp mang lại tất cả những các loại cây trồng và thực vật dụng. Sau khi nạp năng lượng những hóa học cơ học ( phân chuồng, các hóa học thải thực phẩm..), trùn quế cho ra một thành phầm phân hữu cơ sạch sẽ, giàu dưỡng hóa học, tất cả tác dụng cải tạo khu đất cùng thân mật và gần gũi với môi trường thiên nhiên.

Bạn đang xem: Vermicast vs vermicompost là gì, lợi Ích phân trùn quế là gì

*
Phân trùn quế VermicompostI. Điểm sáng của phân trùn quế – Vermicompost

– Có gray clolor sẫm, không hương thơm, dạng bùn, trong phân gồm lẫn trứng, con nhộng trùn quế các đa dạng các vi sinch thứ hữu dụng cho đất.

– Phân trùn quế có kết cấu vượt trội, tơi, xốp, loáng khí, thải nước, có tác dụng giữ độ ẩm và chứa hàm vị dinh dưỡng cao; là chăm sóc chất thần diệu và tác dụng, nâng cao tính vật lí, chất hóa học và sinch đồ dùng của đất.

II. Đặc tính của phân trùn quế – Vermicompost1. Tính giữ ẩm

– Phân trùn quế làm tăng cường độ độ ẩm sẵn bao gồm trong đất. Nước nhầy được tiết ra từ bỏ thành ruột của trùn góp bảo trì cân đối nhiệt độ thích hợp, làm cho đất có thể hút nước tự không khí, nâng cấp tài năng duy trì nước.

2. Tính tơi xốp

– Trong phân tất cả trứng cùng con nhộng trùn quế cùng các sinh thứ có ích không giống tiếp tục phân bỏ cỏ rác rến cùng xác động vật hoang dã có trong đất làm đất thêm tơi xốp.

3. Tính khử mùi

– Phân trùn có đựng những vi trùng hảo khí làm hòa hợp hương vị, phân bỏ nhanh chóng xác xắn đồ dùng, làm cho sút mùi hăng.

4. Tính hàn

– Phân trùn ko lan sức nóng, có thể sử dụng ngay lúc thu hoạch mà lại không giảm bớt con số vị phân trùn không làm cho cháy cây, bị tiêu diệt cây không phải như phân chuồng tất cả tính lạnh cần ủ qua thời hạn cho hoại new bón giỏi.

5. Dễ hấp thu

– Phân trùn bao gồm mật độ PH trung tính có tác dụng bớt lượng Acid Carbon vào khu đất, tăng độ đậm đặc Nito lớn giúp cây xanh dễ dàng hấp phụ cùng bao gồm lượng chất nitrogene dễ dàng tiêu khôn xiết cao

III. Lợi ích của phân trùn quế – Vermicompost1. Cung cấp cho rất đầy đủ chăm sóc chất với dưỡng chất đến đất

– Theo các công ty nghiên cứu, phân trùn quế (vermicompost) là phân hữu cơ tự nhiên duy nhất có cất không thiếu thốn các hàm vị chăm sóc hóa học đến cây xanh. Ngoài các dưỡng chất cần thiết nlỗi đạm, lân, kali, canxi, magie nó còn cất mangan, đồng, kẽm, coban, borat, Fe.. được cây dung nạp tức thì không phải như những phân bón khác buộc phải được phân diệt trong khu đất trước khi cây trồng kêt nạp cùng không tồn tại bất kỳ rủi ro cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế. Phân trùn còn đựng hàm lượng mùn cao, góp lưu lại những chăm sóc hóa học, ánh sáng với nhiệt độ.

2. Tăng cường các vi sinc đồ dùng và nguyên tố có lợi đến đất

– khi trùn quế ăn uống mọi hóa học hữu cơ, 90-95% phân trùn đã có trộn cùng với hầu như chất nhầy nhớt được máu ra tự thành ruột của trùn. Các vi sinc đồ gia dụng có ích chứa trong những chất nhầy máu ra đó lại thường xuyên sinc sôi với số lượng mập, tạo cho nguyên tố có ích mang lại đất, khu đất trsinh sống bắt buộc có giá trị hơn so với cây cối.

Xem thêm: Những Cách Nói Từ “ Chảnh Chó Tiếng Anh Là Gì ? Sang Chảnh, Chảnh Chó, Chảnh Chọe Có Nghĩa Là Gì

3. Cải chế tạo ra đất, phòng xói mòn

– Trùn quế chuyển động như những cái “lắp thêm xới” xuyên ngày tối ko xong cải thiện cấu trúc đất, quy trình di chuyển của trùn quế khiến cho phần đa hang rãnh góp khu đất tơi xốp với nhoáng khí. Phân trùn bao gồm đựng các ấu trùng và trùn non luôn sinch sôi cùng phát triển giúp cho quy trình tôn tạo đất được thường xuyên, bổ sung cập nhật vào đất nghèo bổ dưỡng với ngnạp năng lượng cản sự xói mòn tới mức rẻ độc nhất vô nhị.

4. Giải độc đến đất

– Phân trùn quế có độ PH trung tính có chức năng điều hòa đất trồng không xẩy ra kiềm hóa giỏi axit hóa, Phân trùn còn chứa những con nhộng trùn quế, khi sinh sôi nảy nsống cùng phát triển chúng có khả năng vô trùng khu đất ngoài các nghiệt tố nlỗi cadmium, chì, và các kim loại nặng không giống ngơi nghỉ những vùng khu đất bị độc hại bằng phương pháp tối ưu hóa lượng vi khuẩn vào đất.

5. Phòng với phòng căn bệnh đến cây

– Chất mùn vào phân trùn quế có không ít vi sinch đồ hữu ích, vi trùng hảo khí hỗ trợ cho cây cỏ khỏe tất cả sức đề kháng mạnh mẽ, ngăn chặn lại với phá vỡ sự đột nhập của các mầm bệnh dịch, độc tố với vi trùng ăn hại trong đất ngay cả nhưng các loại cây dễ mắc bệnh độc nhất vô nhị như hồ tiêu đồng thời phục hồi mức độ sống và cống hiến cho rất nhiều cây chậm chạp phệ.

6. Năng suất cây cối cao

– Tăng tỉ lệ thành phần nảy mầm: Các thí nghiệm kiểm chứng cho thấy thêm Khi áp dụng phân trùn quế phần lớn phân tử nảy mầm nkhô giòn hơn, kháng bệnh xuất sắc, tỉ trọng sinh sống cao, cây nhỏ dễ dàng dung nạp cùng phát triển, mọc đông đảo hơn so với những phân bón không giống góp bên nông tinh giảm thời gian trồng.

– Phân trùn quế có tác dụng tác động nhanh khô sự cải tiến và phát triển của cây cỏ vì kĩ năng giữ ẩm tốt và đựng IAA (Indol Acetic Acid) kích mê thích cây trở nên tân tiến.

– Vì là phân cơ học nên thực hiện phân trùn quế góp cây cách tân và phát triển chắc chắn, ổn định, nhiều bông, không nên trái, hoa đẹp nhất duy trì có màu sắc với mùi hương thơm lâu.

7. Giảm ngân sách phân bón chất hóa học do tăng kết quả thực hiện phân bón

Axit Humic và Fulvic trong phân trùn quế kích say mê sự cách tân và phát triển của hệ rễ nhằm cây kêt nạp dinh dưỡng tốt hơn, bớt thất thoát phân bón. Bên cạnh đó Axit Humic va Fulvic còn tăng sức đề kháng của cây cùng với sâu bệnh dịch cùng các điều kiện vô ích khác như rét, lạnh, hạn, úng.

8. Giảm chi phí tưới tiêu

Chất nhầy trong ruột trùn quế làm tăng tỉ lệ thành phần hấp thụ nước của đất cũng như thời gian giữ giàng độ ẩm, bên cạnh đó ngăn uống đề phòng ngập úng giúp cây trồng thực hiện nước tác dụng rộng.

9. Phân “xanh” an toàn

Là phân cơ học thoải mái và tự nhiên nhiều chăm sóc hóa học – sản phẩm của quá trình up date những hóa học thải hữu cơ cùng với tác nhân phân giải đó là trùn quế mà lại không tồn tại sự ảnh hưởng tác động của bé tín đồ, phân trùn quế ko vướng lại trong cây cối bất kì dư lượng hóa chất tuyệt phú phđộ ẩm ô nhiễm và độc hại làm sao. Phân trùn quế thường xuyên được áp dụng trong số công tác cấp dưỡng rau củ không bẩn, rau rất chất lượng xuất khẩu, hoa công ty kính, hoa kiểng, cây ăn trái với cây hồ nước tiêu. Sử dụng sản phẩm phân trùn quế còn đóng góp thêm phần bảo đảm môi trường xung quanh sống và sức mạnh của nhỏ tín đồ.

*