Văn xuôi là cấu trúc tự nhiên lấy ngôn ngữ để diễn đạt các khái niệm . Hình thức này không phải chịu một số biện pháp hoặc nhịp điệu nhất định, không giống như câu thơ. Đó là lý do tại sao ngôn ngữ prosaic thường được định nghĩa bởi sự đối lập với câu thơ .

Đang xem: Văn xuôi là gì, những Điều bạn cần biết về văn xuôi

Văn xuôi

Nó được gọi là văn xuôi thơ cho tác phẩm trình bày các yếu tố giống như một bài thơ (người nói lời, thái độ trữ tình, chủ đề và đối tượng), nhưng không có các yếu tố chính thức của nó (như vần điệu và số liệu).

Loại thơ này, do đó, được gocnhintangphat.comết bằng văn xuôi, nhưng nó khác với câu chuyện hoặc câu chuyện bởi không có câu chuyện kể về sự kiện như một kết thúc, mà là mục tiêu của nó là truyền cảm giác.

Những câu chuyện gocnhintangphat.com mô là những ví dụ phổ biến nhất của văn xuôi thơ ca, vì trong đó ý định thẩm mỹ chi phối hơn mong muốn thuật lại. Antonin ArtaudJulio Cortazar là một số tác giả đã được đặc trưng bởi sự phát triển của văn xuôi thơ.

Ba loại văn xuôi sau đây được phân biệt:

* thông tục : đó là một diễn ngôn không được xây dựng, diễn đạt chủ yếu bằng miệng;

* Xây dựng phi văn học : định nghĩa này bao gồm tất cả các hình thức văn xuôi, bất kể mức độ phức tạp của chúng, không được tạo ra với ý định văn học (như trường hợp với văn xuôi khoa học, báo chí, tiểu luận, nhà thơ, phổ biến và pháp lý);

* Xây dựng văn học : tất cả văn xuôi nghệ thuật, cho dù là thơ ca, sân khấu hay kể chuyện, đều được bao gồm trong phân loại này, vì nó được tạo ra với mục đích văn học.

Xem thêm: Undergo Là Gì – Nghĩa Của Từ Undergo

Văn xuôi của thế kỷ Xgocnhintangphat.com

Văn xuôi thời Phục hưng, dựa trên các mô hình cổ điển, đã trình bày nhiều đổi mới hơn so với câu thơ. Trong một quá trình bắt đầu với văn xuôi didactic và tiếp tục với tiểu thuyết văn xuôi (sau này được gọi là tiểu thuyết ), những ý tưởng mới đã hợp nhất với lời kể về những truyền thống vượt qua không gian và thời gian của họ cho đến khi chúng trở thành vĩnh cửu.

Hai yếu tố đặc trưng của văn xuôi didactic là các cuộc đối thoại (khi hai hoặc nhiều nhân vật trò chuyện để cố gắng thuyết phục những người tham gia khác bằng những lời hoa mỹ về các vấn đề khác nhau) và thông tục (có giai điệu lý tưởng để truyền đạt giáo lý theo cách hấp dẫn và hoành tráng) .

Trình độ thẩm mỹ của văn xuôi của thế kỷ Xgocnhintangphat.com là đáng kể và điều này là do giáo huấn của thời đại đòi hỏi một nhân vật văn học nghiêm ngặt. Một số nhà văn xuất sắc của chi nhánh này là Santa Teresa de Jesús và anh em Juan và Alfonso de Valdés.

Văn xuôi Trong văn xuôi hư cấu của thế kỷ này, chúng ta tìm thấy một số loại tiểu thuyết:

* Tình cảm : xuất phát từ truyền thống thời trung cổ, nó được đặc trưng bởi sự xen kẽ của các câu thơ và văn xuôi, đôi khi ở định dạng sử thi, và với các chủ đề tình yêu liên quan đến thơ ca khúc;

* của tinh thần hiệp sĩ : gắn liền với hai chu kỳ quan trọng của Pháp là Arthurian (của các hiệp sĩ của Vua Arthur) và Carolingian (của Charlemagne), đây là một thể loại tiếp theo nhân loại gần một trăm tác phẩm;

* Moorish : nhờ ” Lịch sử của Abindarráez và Jarifa xinh đẹp “, một phong cách đã được lan truyền nhằm cố gắng xoa dịu những căng thẳng hiện có giữa người Moors và Kitô hữu thông qua gocnhintangphat.comệc lý tưởng hóa mối quan hệ của họ;

* Byzantine : còn được gọi là Hy Lạp hay phiêu lưu, kể về những khó khăn của các cặp vợ chồng phải chiến đấu chống lại sự chống đối của gia đình để sống tình yêu trong tự do.

Xem thêm: Bất Ngờ Với 19 Loại Thức Ăn Chứa Nhiều Tinh Bột Là Gì ? Tinh Bột Là Gì

Cuối cùng, điều quan trọng là làm nổi bật tầm quan trọng của ” El Lazarillo “, bắt đầu cuốn tiểu thuyết hiện đại, một thể loại truyện cho phép tường thuật các sự kiện đáng tin cậy với các nhân vật hiện thực. Điều đáng nói là gocnhintangphat.comệc giải thích tác phẩm này có hai cực khác biệt: những người coi nó là một sự nhạo báng rõ ràng trái ngược với những người coi nó là một khiếu nại xã hội .

Sử dụng thông tục

Trong ngôn ngữ thông tục, khái niệm văn xuôi được sử dụng để chỉ những từ thừa để nói những điều không quan trọng: “Tiến sĩ Ramírez là một chính trị gia của văn xuôi và một vài ý tưởng”, “Thế là đủ với văn xuôi: xin tóm tắt những điểm chính của dự án của bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *