Tìm hiểu về usb 2.0 là gì

      247

USB 2.0 là một trong những các loại tiêu chuẩn chỉnh Universal Serial Bus (USB), còn gọi là Hi-Speed USB. Tiêu chuẩn chỉnh 2.0 được phát hành trong tháng 4 năm 2000. Lúc bấy giờ số đông những thứ máy tính xách tay, prúc khiếu nại mọi cung ứng tối thiểu một USB 2.0. Các trang bị sử dụng chuẩn chỉnh USB 2.0 có vận tốc truyền tài liệu tối nhiều là 480 Mbps. Tốc độ này nkhô nóng hơn rất nhiều so với chuẩn USB 1.1 trước đó, tuy thế lại đủng đỉnh hơn tương đối nhiều đối với chuẩn chỉnh USB 3.0. Mặc dù vậy dẫu vậy nó cũng đủ nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng bây giờ.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về usb 2.0 là gì


Các chuẩn chỉnh đầu liên kết USB 2.0

USB Type A: nói một cách khác là USB Standard-A, gồm đầu liên kết USB hình chữ nhật. Quý khách hàng hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy USB 2.0 Type A bên trên ngẫu nhiên một máy máy tính xách tay như thế nào. USB 2.0 Type A rất có thể kết nối được với tất cả ổ USB 3.0 cùng USB 1.1. Tuy nhiên vận tốc kết nối cao nhât là về tối độ về tối đa của USB đời thấp hơn.USB Type B: nói một cách khác là USB Standard-B. Đa số những đầu cắn USB 2.0 Type gồm hình vuông, trừ một vài không nhiều là gồm hình trụ. Đầu gặm USB 2.0 Type B có thể tương thích với ổ gặm của USB 1.1 với USB 3.1. Tuy nhiên, trở lại đầu cắn USB 3.0 Type B lại không tương xứng với USB 2.0 Type B.
*
Type A và Type BUSB Micro-A: gồm đầu cắn là phiên bạn dạng thu nhỏ tuổi của USB Type A. Đầu cắm của USB 2.0 Micro-A rất có thể cắm tương hợp cùng với ổ cắm USB 2.0 Micro-AB và USB 3.0 Micro-AB. trái lại, đầu gặm USB 3.0 Micro-AB sẽ không còn tương hợp cùng với ổ gặm 2.0 Micro-AB.USB Micro-B: gồm hình dáng gần giống với USB Micro-A nhưng mà vát 2 đầu vắt bởi hình chữ nhật. Đầu gặm USB Micro-B cân xứng cùng với ổ cắm USB 3.0 Micro-B. trái lại, đầu gặm USB 3.0 Micro-B không tương xứng cùng với ổ cắm 2.0 Micro-B.

Xem thêm: Đầu Sách Là Gì ? Lợi Ích, Vai Trò Và Những Giá Trị Của Sách Trong Cuộc Sống?

*
Micro A cùng Micro BUSB Mini A: chỉ tương xứng cùng với ổ cắm USB 2.0 Mini A hoặc Mini AB.USB Mini B: cũng chỉ cân xứng với ổ cắm USB 2.0 Mini B hoặc Mini AB.
*
Mini A và Mini B

Kết luận

Chuẩn kết nối 2.0 cho tới lúc này vẫn là chuẩn liên kết phổ cập độc nhất. Đầu cắm USB 2.0 rất có thể cắm vào ổ USB 3.0, nó tương thích với nhau nhưng tốc độ dữ liệu buổi tối đa sẽ ảnh hưởng số lượng giới hạn bởi tốc độ của USB 2.0. Trong trường hợp, chúng ta sử dụng một dây nối 2.0 nhằm nối máy USB 3.0 với ổ USB 3.0, vận tốc về tối nhiều cũng biến thành bị số lượng giới hạn vì vận tốc dây nối.

*