Uniswap là gì, phân tích Ưu và nhược của uniswap uniswap là gì

      236
*

Làm nỗ lực như thế nào nhưng mà Uniswap lại trở nên một trong số những sàn thanh toán phi triệu tập thông dụng duy nhất bên trên Ethereum. Trong nội dung bài viết này hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu nó là gì với phương pháp hoạt động của nó nhé.

Bạn đang xem: Uniswap là gì, phân tích Ưu và nhược của uniswap uniswap là gì


Uniswap là gì?

Uniswap là giao thức vận động trên Ethereum để hoán thay đổi token. Không y như phần lớn các sàn thanh toán giao dịch có phong cách thiết kế để thu phí, Uniswap chuyển động do mục tiêu xã hội, là chính sách nhằm cộng đồng thanh toán token nhưng chưa hẳn trả tổn phí nền tảng hoặc fan trung gian.

Cha đẻ của căn cơ Uniswap là Hayden Adams, sau khi ông đem cảm giác từ một bài đăng của Vitalik Buterin.

Cách thức buổi giao lưu của Uniswap

Các sàn giao dịch thanh toán phi tập tin kì cục đang kết nối người tiêu dùng – người cung cấp nhằm định giá đồng xu, nhưng lại Uniswap lại hoạt động theo cách làm khác. Bất kỳ token nào cũng rất có thể được thêm vào Uniswap bằng phương pháp hỗ trợ một nguồn ngân sách bởi ETH và token ERCđôi mươi đang được giao dịch thanh toán.

Uniswap áp dụng ko đổi khác pmùi hương thức: x * y = k.

Xem thêm: Thương Mại Điện Tử Là Gì ? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Hay Không?

Trong đó:

x: con số token ETHy: ERC20 số lượng bao gồm sẵnk : là trở thành số ko đổi

ví dụ như, nếu như bạn muốn triển khai thương lượng altcoin mang tên là DMM Governance (DMG), bạn sẽ khởi chạy thích hợp đồng hoàn hảo Uniswap bắt đầu mang lại DMM Governance với tạo nên pool thanh khô khoản cho cái đó. Chẳng hạn một nguồn chi phí ETH trị giá 1 triệu USD và lượng token DMG tương tự trị giá bán 1 triệu USD.

Trong phương thơm trình, x cùng y đại diện mang đến con số token ETH và ERCtrăng tròn tất cả sẵn trong pool thanh khoản và k là giá trị ko đổi. Pmùi hương trình này thực hiện cân đối giữa token ETH – ERC20 cùng cung – cầu nhằm xác minh giá bán của token cụ thể. Bất cứ đọng bao giờ ai đó mua DMG bằng ETH, cung DMG vẫn sút trong những khi cung ETH tăng lên, tức là giá bán của DMG tăng lên.

Lưu ý, phần đa token ERCtrăng tròn phần đa hoàn toàn có thể được niêm yết bên trên Uniswap cơ mà không đề xuất sự có thể chấp nhận được. Mỗi token chỉ cần vừa lòng đồng tối ưu cùng pool tkhô cứng khoản riêng biệt. Do đó, bây giờ có rất nhiều scammer đã chế tác những token rác rến để lừa hòn đảo người tiêu dùng rằng kia là 1 dự án có giá trị.

Làm cố kỉnh làm sao để thanh toán bên trên Uniswap?

Rất dễ dàng và đơn giản, chúng ta cũng có thể sử dụng ví Trust Wallet, truy vấn mục Dphầm mềm và nhập liên can trang web của sàn là uniswap.exchange. Sau kia thực hiện swap ETH quý phái token bạn muốn với ngược lai. Số token sau thời điểm swap vẫn nằm ở vị trí ví ERCtrăng tròn của doanh nghiệp.

*

Kết luận

Hy vọng với sự thịnh hành của Uniswap, chúng ta vẫn thấy những sự tích vừa lòng hơn thân khối hệ thống hân oán thay đổi token lạ mắt của Uniswap cùng các sản phẩm DeFi mới trong những năm cho tới.

*