Englishالعربية/عربيDeutschEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийWikang TagalogاُردُوTiếng ViệtTrong bài viết hôm nay trong loạt bài về diversity & inclusion trên Envato Tuts+, chúng ta sẽ nghiên cứu về một chủ đề quan trọng của khuynh hướng vô ý thức, Bạn sẽ tìm hiểu khuynh hướng vô ý thức là gì, tại sao điều đó quan trọng và bạn có thể làm gì để khắc phục các khuynh hướng của riêng bạn (" /> Englishالعربية/عربيDeutschEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийWikang TagalogاُردُوTiếng ViệtTrong bài viết hôm nay trong loạt bài về diversity & inclusion trên Envato Tuts+, chúng ta sẽ nghiên cứu về một chủ đề quan trọng của khuynh hướng vô ý thức, Bạn sẽ tìm hiểu khuynh hướng vô ý thức là gì, tại sao điều đó quan trọng và bạn có thể làm gì để khắc phục các khuynh hướng của riêng bạn (" />

Unconscious là gì, khuynh hướng vô Ý thức là gì

      233
Difficulty:BeginnerLength:LongLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيDeutschEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийWikang TagalogاُردُوTiếng Việt

Trong bài viết từ bây giờ trong loạt bài bác về diversity và inclusion bên trên Envalớn Tuts+, họ sẽ phân tích về một chủ đề đặc biệt của khuynh hướng vô ý thức. Bạn đang tìm hiểu xu hướng vô ý thức là gì, tại vì sao điều này đặc trưng và bạn cũng có thể làm gì nhằm hạn chế các khuynh hướng của riêng các bạn (với góp nhân viên cấp dưới của công ty làm cho nhỏng vậy).

Bạn đang xem: Unconscious là gì, khuynh hướng vô Ý thức là gì

Nếu chúng ta ko chắc chắn tại vì sao chủ đề đó lại đặc trưng, hãy lưu ý óc cỗ vô ý thức của người sử dụng xử trí biết tin nhanh khô hơn 200.000 lần so với tâm trí có ý thức của khách hàng. Nó tìm kiếm các mẫu mã, với nó ảnh hưởng tác động đến hành động của khách hàng cho dù bạn thích hay không, có thể không chúng ta thậm chí còn không sở hữu và nhận thức được các gì sẽ xảy ra.

*
Khuynh hướng vô ý thức không chỉ có ngăn uống cản bạn thành lập và hoạt động một nhóm ngũ nhiều chủng loại, nhưng mà điều ấy còn dẫn tới những đưa ra quyết định khiếp doạnh tệ sợ. (Nguồn ảnh: Envalớn Elements)

Khả năng chỉ dẫn quyết định và phán đân oán nkhô giòn có thể bổ ích, cơ mà cũng có thể dẫn đến các sai lầm Lúc các hành vi vô ý thức đó dựa vào báo cáo xấu. Và bọn họ luôn luôn nhận thấy thông tin xấu — tôi vẫn giới thiệu các ví dụ về điều ấy sau này.

Trong toàn cảnh sale, các xu hướng ​​vô ý thức của bạn có thể dẫn đem lại một vài vấn đề sau:

Tuyển dụng không đúng ứng cử viên đến công việc Hiểu sai người tiêu dùng của người tiêu dùng Đánh giá thấp nhân viên và không tận dụng được chúng ta Làm cho nhân viên cấp dưới tài năng trngơi nghỉ đề nghị thất vọng với tách đi Thăng tiến đến nhân viên cấp dưới không cân xứng với quá vượt khả năng của mình Và nhiều vụ việc nữa

Chúng tôi đang nói tại chỗ này về những khuynh hướng ​​rất có thể ảnh hưởng mang đến đều đưa ra quyết định của khách hàng vào đời sống sale của chúng ta, nhưng phần nhiều các fan hầu như hoàn toàn không tuyệt biết về bọn chúng. Tìm đọc về khuynh hướng vô ý thức và khám phá một số trong những phương pháp để vượt qua nó cùng thực sự rất có thể giúp đỡ bạn tiến bước trong sự nghiệp cùng đạt được không ít thành công hơn vào các bước marketing, bên cạnh đó cũng đối xử với đa số người công bình và khiến cho quả đât tốt hơn một chút ít.

Nếu điều ấy nghe dường như tuyệt, hãy đọc tiếp nào!

1. Khuynh phía vô ý thức là gì?

Nghĩ lại cuộc sống của công ty, và thay ghi nhớ tất cả ban bố cơ mà bộ não của người tiêu dùng đã nhận được được khi bạn được có mặt.

Tất nhiên đó là một trong những trọng trách quan trọng thực hiện. Từ đầy đủ can dự sớm nhất của cha mẹ chúng ta mang lại trường học tập, địa điểm làm việc, bên trên tivi, mạng internet, bạn bè, tín đồ lạ, sách vở, phyên ổn hình họa cùng hàng ngàn sản phẩm không giống, khối óc của người tiêu dùng đã nhận được được một lượng báo cáo cấp thiết tổng hợp được về quả đât trong veo cuộc đời chúng ta.

Não của chúng ta sẽ áp dụng toàn bộ thông báo đó nhằm tạo thành những liên kết với thiết lập cấu hình những quy mô để giúp bạn gọi bí quyết thế giới chuyển động. Các liên kết kia nối liền sâu vào khối óc của người tiêu dùng khiến bạn có thể hành vi nhưng không buộc phải suy xét một biện pháp gồm ý thức về bọn chúng.

Một số những links tức thời đó có ích. lấy một ví dụ, khi bạn nhận thấy ánh nắng đỏ, bạn không nhất thiết phải tốn thời hạn tự hỏi xem nó tất cả chân thành và ý nghĩa gì - các bạn chỉ việc giẫm pkhô nóng.

Tuy nhiên, những liên kết không giống không bổ ích lắm. Số liên kết bọn họ sẽ tập trung trong hướng dẫn này nói về phần nhiều đội bạn cùng đặc điểm của mình. lấy một ví dụ, bạn cũng có thể vô tình links phụ nữ cùng với gia đình nhiều hơn thế nữa so với vai trò quá trình của mình, hoặc chúng ta có thể liên quan những người dân nằm trong những dân tộc bản địa không giống với đầy đủ Điểm sáng tính bí quyết xấu đi. Quý khách hàng có thể tin rằng những người dân to tuổi có ít lời khuyên rộng tại nơi làm việc (hoặc điều tương tự như cho những người tthấp tuổi). Đây là đa số xu thế ​​vô ý thức, còn gọi là xu thế ​​vô ý thức.

Một phương pháp gồm ý thức, chúng ta có thể hiểu được đầy đủ loại khái quát hóa này về phần đông nhóm fan bự là vô địa thế căn cứ, dẫu vậy vô ý thức, khối óc của doanh nghiệp đã tạo ra các links từ bỏ hầu hết lên tiếng bạn nên kiểm soát và điều chỉnh trong suốt cuộc sống của bản thân. Những xu hướng ​​vô ý thức này hoàn toàn có thể là về nam nữ, chủng tộc, tuổi thọ, hoặc ngẫu nhiên tinh vi nào của việc phong phú và đa dạng cơ mà họ đã kể tới vào bài xích chỉ dẫn trước kia.

Khuynh hướng vô ý thức đến từ đâu?

Kể trường đoản cú thể nghiệm danh tiếng về búp bê của Kenneth cùng Mamie Clark, phân tích đã chỉ ra rằng hầu như đầy đủ khuynh hướng này được xuất hiện sớm từ bỏ thời thơ dại. Một nghiên cứu gần đây cho biết rằng bài toán được dạy dỗ đa số phát minh bao gồm biểu lộ xu thế đang khiến cho tphải chăng nhỏ dại hình thành thái độ tiêu cực so với các nhóm không giống, trong cả lúc đề xuất của chúng là tích cực và lành mạnh. Một nghiên cứu khác cho thấy thêm rằng ngay cả phần đa thực hành thực tế vô sợ trong trường học tập ví dụ như cô giáo nói "Chào buổi sớm các bé bỏng trai cùng nhỏ nhắn gái" hoặc xếp sản phẩm nam nàng tách bóc biệt khiến trẻ con nghĩ về sự cân đối và biệt lập giới tính khi quyết định chơi thuộc ai.

Trnghỉ ngơi thành một khoảng chừng thời gian của khuôn chủng loại và phần đông trả định nhưng mà chúng ta đã đọc được từ các phương tiện truyền thông media hoặc nghe từ bằng hữu và gia đình hoặc thấy được được diễn đạt trong sách với phyên, với ko ngờ vực rằng bạn đã có định hướng vô ý thức. Sẽ là một trong phnghiền lạ nếu như bạn sẽ không bị tác động.

Đừng phê phán bản thân

Có phần đông khuynh hướng ​​vô ý thức không khiến cho các bạn thành người xấu. Nói đến cùng, chúng được sinh ra trong một quá trình vô ý thức dựa trên báo cáo kết nạp trường đoản cú phía bên ngoài ngay trong khi thơ dại. Phần sau vào hướng dẫn này, Lúc bọn họ tự chẩn dịch, chúng ta cũng có thể bị sốc bởi một số trong những xu hướng ​​của bạn hoặc mong khước từ sự mãi mãi của bọn chúng. quý khách có thể chắc chắn rằng các bạn ko ưu tiên, cùng chỉ nên không hẳn là các bạn.

Nhưng đó là toàn cục sự việc - bọn chúng là các khuynh hướng ​​vô ý thức, vì vậy tất yếu bọn chúng ko tốt nhất thiết phải kêu gào lên với niềm tin tất cả ý thức của người sử dụng. Ý thức hoặc xu hướng ví dụ hoàn toàn khác biệt, cùng đó là hình dạng rõ ràng chủng tộc rõ ràng hoặc chủ nghĩa giới tính nhưng họ hay suy nghĩ cho đến khi bàn về định kiến ​​tại địa điểm văn phòng. Nhưng định hướng vô ý thức có thể gây thiệt sợ, và có định hướng phổ cập hơn (xem biểu đồ vật bên dưới), do vậy hãy cố gắng gật đầu định hướng ngẫu nhiên nhưng mà các bạn bao gồm cùng tập trung để quá qua chúng.

*

2. Hình ảnh tận hưởng của khuynh hướng vô ý thức tại vị trí công sở

Những xu hướng ​​vô ý thức của bọn họ ảnh hưởng mang đến phần nhiều quyết định nhưng mà chúng ta giới thiệu, với bọn chúng dẫn tới các kết quả xô lệch. lấy ví dụ, đó là những hiệu quả của không ít phân tích học tập thuật khác nhau, được soạn vị những công ty nghiên cứu tại Đại học tài chính North Carolina Kenan-Flagler:

Tiền lương của đàn bà tóc đá quý cao hơn nữa 7% đối với thiếu phụ tóc Black hoặc tóc đỏ. Cứ đọng mỗi 1% tăng thêm trọng lượng khung hình của một fan phụ nữ, thu nhập mái ấm gia đình sút 0,6%. Những người dân có “gương mặt già dặn” hữu ích thế nghề nghiệp rõ rệt đối với những người với “khuôn mặt tthấp trung”. Cả nhị nhà khoa học nam giới cùng cô gái có rất nhiều khả năng tuyển chọn dụng phái mạnh, xếp hạng năng lượng nam giới cao hơn đối với nữ giới, cùng trả mang lại phái mạnh tiền lương nhiều hơn nữa 4.000 đô mỗi năm đối với phái đẹp. Ứng viên 1-1 xin câu hỏi mang tên "domain authority white điển hình" dìm được rất nhiều rộng một nửa đề xuất trở lại đối với những người dân có tên "domain authority Đen điển hình". 58% trong các 500 CEO của Fortune cao gần 6 feet, trong khi chỉ bao gồm 14,5% dân số phái mạnh nói tầm thường bao gồm chiều cao như vậy.

Bạn tất cả có niềm tin rằng những người có chiều cao là phần nhiều CEO hiệu quả hơn? Quý Khách gồm tin rằng thanh nữ tóc tiến thưởng xứng danh tìm những chi phí hơn phụ nữ tóc đen? Tôi nghi ngờ điều đó. Và có khá nhiều nghiên cứu cho thấy những kết quả bị thiên lệch rộng mang lại những đội bạn không giống nhau.

Những kết quả này ví dụ là ko công bình so với những người dân sinh hoạt phía không thuộc về những khuôn mẫu được share rộng rãi của thôn hội. Chính điều đó là một trong những nguyên do hữu dụng đến ngẫu nhiên bên lãnh đạo marketing bao gồm đạo đức nghề nghiệp mong mỏi mỗi bước thừa qua sự thiên vị.

Nhưng giả dụ bạn muốn có thêm nguyên nhân, hãy Để ý đến rằng phần lớn tác dụng này cũng gây hư tổn cho những doanh nghiệp tmê man gia. Không tất cả hội đồng quản trị như thế nào của một công ty Fortune 500 từng ngồi lại với nói, "Được rồi, chúng ta sẽ chọn anh chàng này bởi vì anh ta cao lớn". Nhưng số liệu thống kê lại ngụ ý rằng chiều cao là 1 trong nhân tố vô ý thức không những trong đưa ra quyết định của mình, ngoài ra trong hàng chục ngàn những đưa ra quyết định khác nhìn trong suốt quá trình làm việc của những CEO với hầu như đối phương tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của mình. Nếu chiều cao không tương quan mang lại khả năng chỉ huy (cùng tôi nghĩ tất cả bạn có thể gật đầu rằng đúng là thế), thì thực tiễn là nó đã tác động tới các ra quyết định quan trọng đặc biệt điều đó là đáng lo âu.

Nếu hồ hết fan đang cảm nhận hồ hết điểm mạnh hoặc ăn hại không vô tư dựa trên các tiêu chuẩn chọn lựa như chiều cao và khối lượng, Tóm lại xúc tích và ngắn gọn là một trong những fan đủ điều kiện đang bỏ dở hồ hết cơ hội bọn họ xứng danh, cùng chủ nhân của mình đã qua phần nhiều tài năng chúng ta hoàn toàn có thể đóng góp . Và điều đặc biệt quan trọng là một vài bạn đang rất được thăng chức có thể chưa hẳn là ứng viên xuất sắc tốt nhất.

Những ảnh hưởng của thiên vị vô ý thức cũng to hơn nhiều đối với vấn đề này. Hãy lưu ý đến về số đông ra quyết định bạn tiến hành hằng ngày trong vấn đề marketing, và xem xét rằng toàn bộ đều ra quyết định này đều bị tác động vì các quá trình vô ý thức của óc cỗ cơ mà chúng ta không hiểu nhiều. Sau đó, cân nhắc rằng mỗi một nhân viên của doanh nghiệp cũng trở thành tác động vị và một vụ việc.

Không đáng ngạc nhiên rằng không hề ít doanh nghiệp lớn làm cho mắc phải hồ hết sai lầm tệ sợ như thế. Tôi đã nêu ra một số trong những sai trái như vậy trong phần ra mắt, chẳng hạn như mất nhân viên tài năng với hiểu nhầm khách hàng của công ty. Thành công tuyệt không thắng cuộc vào sale được xác định do những ra quyết định cơ mà chúng ta cùng nhân viên cấp dưới của doanh nghiệp triển khai hàng ngày. Nếu phần lớn quyết định kia bị rơi lệch vì phần nhiều xu thế ​​vô ý thức, nó sẽ gây nên tác động có hại cho triển vọng marketing của người sử dụng.

3. Cách xác định những định hướng vô ý thức của bạn

Trước khi chúng ta có thể khắc phục và hạn chế số đông định hướng ​​của bản thân mình, thứ nhất các bạn phải làm rõ bọn chúng. Nhưng chính vì bọn chúng vô ý thức, nên việc này hoàn toàn có thể trở ngại.

Nhưng như ý nuốm, bao gồm một số trong những luật pháp có thể giúp bạn. Cái rất tốt, theo chủ ý ​​của tớ, là Project Implicit, một đội nhóm chức phi ROI được điều hành vì chưng những viện nghiên cứu và phân tích trên hàng loạt các trường ĐH đang nghiên cứu sự thiên vị vô ý thức.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Tất Cả Về Thương Hiệu Zara Là Gì ? Cách Mua Hàng Zara Về Việt Nam

Trên trang web này, chúng ta có thể soát sổ những ưu tiên ​​của riêng mình bằng cách tiến hành những bài khám nghiệm trong vô số nhiều thể các loại như tuổi tác, chủng tộc, nam nữ, dục tình và khuyết tật. Nó ko quản lý bằng phương pháp hỏi chủ ý của khách hàng mà lại bằng cách đòi hỏi các bạn bnóng nút ít thật nkhô giòn rất có thể để bình luận gần như điều hiển thị lập tức bên trên screen.

Tốc độ phản ứng của công ty xác định sự tồn tại của ưu tiên vô ý thức bất kỳ. Ví dụ: nếu như khách hàng mất nhiều thời gian rộng để chọn bao giờ fan già được links cùng với tính tự lành mạnh và tích cực hơn đối với phần nhiều từ xấu đi, điều này cho biết chúng ta có ưu tiên vô ý thức về tuổi thọ. Bởi bởi vì toàn bộ xẩy ra quá nkhô giòn, mục tiêu là để bỏ qua mất các Để ý đến gồm ý thức của bạn và thu được hồ hết thiên vị ​​vô ý thức bản năng.

*

Những điều khoản này hoàn toàn miễn giá thành thực hiện. Mặc mặc dù screen thứ nhất hưởng thụ bạn singin hoặc ĐK, chúng ta có thể nhấp vào links bên dưới nhằm liên tục cùng với tứ phương pháp member khách hàng. Website ko tích lũy lên tiếng nhấn dạng cá nhân.

Cố rứa triển khai càng nhiều bài đánh giá càng tốt, trong cả sinh sống phần nhiều lãnh vực bạn không nghĩ là mình bị thiên vị. Xem nó nlỗi một bài xích tập tích lũy công bố, mà ko chỉ dẫn ngẫu nhiên Review nào về bản thân chúng ta hoặc tác dụng. Như tôi sẽ đề từng cập, tất cả chúng ta đều phải sở hữu đều khuynh hướng ​​vô ý thức, bắt buộc không có gì xứng đáng xấu hổ. Hãy tháo dỡ mlàm việc cùng với quy trình và các bạn sẽ ngạc nhiên cùng với hồ hết gì bản thân mày mò ra.

4. Làm cụ như thế nào nhằm rời ưu tiên vô ý thức

Vậy bạn có thể làm gì cùng với những ưu tiên ​​vô ý thức của mình? cũng có thể vượt qua chúng không?

Chỉ một từ bỏ tất cả. Bởi do phần lớn định hướng vô ý thức thường xuyên hiện ra từ cơ hội nhỏ tuổi với được củng vắt theo thời hạn, có thể không dễ ợt nhằm vượt qua chúng, nhưng mà có chức năng thực hiện. Theo reviews của các nghiên cứu và phân tích học tập thuật vào Stanford Encyclopedia of Philosophy:

Một phần đa phần đã rất nổi bật lên của nghiên cứu và phân tích vào chống thể nghiệm lời khuyên rằng các chiến lược chuẩn bị nhằm kiểm soát và điều chỉnh những định hướng ​​vô ý thức.

Các chiến lược này được tạo thành hai nhóm:

Các can thiệp trải qua chuyển đổi Can thiệp thông qua kiểm soát điều hành

Các can thiệp trải qua biến đổi nhằm mục đích đảo ngược các thiên vị vô ý thức của người tiêu dùng. Mặt không giống, với các giải pháp can thiệp thông qua điều hành và kiểm soát, chúng ta gật đầu rằng các xu thế ​​trường thọ nhưng lại cố gắng không làm cho bọn chúng ảnh hưởng đến hành vi của người sử dụng.

Chúng ta vẫn xem xét cả hai vẻ ngoài can thiệp trong phần này. Dưới đây là một số trong những kế hoạch chúng ta cũng có thể áp dụng để khắc phục hoặc kiểm soát những xu thế vô ý thức của chính bản thân mình.

1. Tăng thêm liên hệ của chúng ta với nhóm tất cả liên quan

Nghiên cứu vẫn chỉ ra rằng ưu tiên ​​giảm bớt Khi phần lớn tín đồ tiếp xúc nhiều hơn với những đội xã hội khác biệt, và tương tự như cũng áp dụng đối với thiên vị vô ý thức. Chỉ phải tiếp xúc với những người dân cơ mà bạn nhắm đến và giao lưu và học hỏi thêm về bọn họ hoàn toàn có thể góp làm cho suy sút sự thiên vị của doanh nghiệp với sửa chữa nó bởi thông tin new.

2. Làm phiên bản thân trsống đề xuất mù mờ

Vâng, không hẳn theo nghĩa Đen. Nhưng nếu như bạn đang ra một đưa ra quyết định đặc biệt nhằm thực hiện với bạn đang lo lắng về Việc bị tác động do rất nhiều định hướng ​​của người sử dụng, hãy nỗ lực không phơi bản chính phiên bản thân với đọc tin có thể shop sự thiên vị ​​của khách hàng.

Ví dụ: nếu khách hàng sẽ để mắt tới những làm hồ sơ, hãy fan không giống xem trước cùng xóa tên và ban bố không giống hoàn toàn có thể mang lại cho chính mình làm mối về giới tính, chủng tộc, tuổi thọ với những nhân tố không giống rất có thể dẫn đến sự ưu tiên. Sau Khi tất cả, chúng ta không thể dựa vào nó nếu bạn không sở hữu và nhận thức về nó!

3. Cấu trúc bài toán ra quyết định của bạn

Nếu bạn không thích ra quyết định của chính mình dựa trên các tiêu chuẩn tuỳ luôn tiện nlỗi độ cao cùng màu sắc tóc, hãy dành riêng thời gian quan tâm đến về đông đảo gì bạn muốn phụ thuộc vào. Lên planer các tiêu chuẩn bạn sẽ áp dụng để đưa ra ra quyết định của bản thân mình với sau đó áp dụng các tiêu chí đó cùng chứng minh đến bản thân đông đảo lý do giúp cho bạn chỉ dẫn quyết định sau cuối.

Quý khách hàng vẫn rất cần phải cảnh giác từ bây giờ - bạn có thể rất xuất sắc trong việc tạo nên những biện minch cho những ra quyết định theo trực quan. Nhưng bạn càng xen vào các cấu trúc, thì bạn sẽ càng cực nhọc hành vi theo phần lớn bạn dạng năng sai lầm.

4. Phản đối những khuôn mẫu

Những xu thế vô ý thức của khách hàng sống thọ cũng chính vì bộ não của khách hàng đã tạo ra những link, cho nên vì vậy đầy đủ súc tích để tin rằng bạn cũng có thể huấn luyện nó để ra đời những liên kết mới. Ví dụ, nếu như bạn tất cả xu hướng chống lại thiếu phụ sinh sống vị trí công sở, bạn cũng có thể xem các bộ phim truyện bao gồm thiếu nữ thành công xuất sắc hoặc ghnghiền đôi hình hình họa thanh nữ cùng với các từ hoặc nhiều tự tích cực và lành mạnh.

5. Hãy tất cả ý thức

Chỉ buộc phải ý thức về hồ hết định hướng ​​của khách hàng với tích cực Để ý đến về phần lớn ảnh hưởng tác động có thể tất cả của xu hướng vô ý thức hoàn toàn có thể khiến cho bạn giới thiệu đưa ra quyết định giỏi rộng. Cố cố kỉnh Reviews hành vi của người sử dụng và tận dụng đều thời cơ để từ hỏi liệu định hướng có góp sức một trong những phần vào quyết định của bạn hay là không.

6. Đề xuất huấn luyện

Mọi bạn vào tổ chức của doanh nghiệp số đông dễ dẫn đến tác động bởi vì sự thiên vị vô ý thức. Vì vậy, khi chúng ta có một xử lý về phần đa định hướng ​​của riêng biệt chúng ta, hãy nỗ lực bố trí đào tạo để nhân viên của bạn tuân theo cùng một quá trình tìm hiểu sự ưu tiên ngầm, tò mò các xu thế ​​của riêng bọn họ cùng cách tân và phát triển những chiến lược nhằm thừa qua.

7. Học hỏi thêm

Chúng tôi vẫn kể không ít điều vào lí giải này, tuy nhiên có rất nhiều vấn đề cần phát âm thêm. Để nghiên cứu thêm, hãy thử Microsoft eLesson đến khuynh hướng vô ý thức. Hoặc tìm hiểu trang web Look Different của MTV.

Hoặc xem bài xích rỉ tai TED này của Vernā Myers về câu hỏi bạo dạn hướng tới rất nhiều xu hướng của bạn:

*