Ulcerative colitis là gì, viãªm loã©t đÁº¡i trá»±c trã ng

      150

Bệnh viêm đường tiêu hóa (IBD) bao gồm các náo loạn tương quan cho viêm mạn tính của con đường tiêu hóa. Các loại căn bệnh viêm ruột bao gồm:

Viêm loét ruột già (UC)Bệnh viêm loét ruột già gây ra viêm và lnghỉ ngơi loét kéo dãn trên lớp lót trong thuộc của đại tràng (đại tràng) cùng trực tràng của fan căn bệnh.Bệnh Crohn (CD)Bệnh Crohn được đặc trưng bởi vì viêm niêm mạc mặt đường hấp thụ, hay lan sâu vào các tế bào bị ảnh hưởng.

Bạn đang xem: Ulcerative colitis là gì, viãªm loã©t đÁº¡i trá»±c trã ng

Cả viêm loét ruột già với căn bệnh Crohn thường tạo tiêu rã nặng nề, đau bụng, căng thẳng mệt mỏi với sụt cân nặng.

Bệnh viêm đường tiêu hóa (IBD) rất có thể làm cho fan bệnh dịch hiện tượng suy nhược với thỉnh thoảng dẫn cho những biến đổi bệnh rình rập đe dọa tính mạng còn nếu như không được chẩn đân oán đúng và khám chữa đúng lúc.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tú Bà Là Gì, Nghĩa Của Từ Tú Bà, Tú Bà In English


Triệu bệnh Bệnh viêm ruột (IBD)

Các triệu triệu chứng bệnh viêm ruột không giống nhau, tùy ở trong vào lúc độ cực kỳ nghiêm trọng của chứng trạng viêm cùng địa điểm viêm. Các triệu hội chứng có thể tự dịu mang lại nặng nề. Người dịch rất có thể có quy trình tiến độ với căn bệnh chuyển động tiếp đến là thời gian thulặng bớt.

Các dấu hiệu và triệu chứng thông dụng đối với cả dịch Crohn với viêm loét đại tràng bao gồm:

Viêm loét đại tràng – Ulcerative sầu colitis (UC)


*
*
*
*
*
*
*

Tiến sĩ Bác sĩ Thia Teông xã Joo, Kelvin, MD, PhD, FAMS (Gastroenterology) MCI (NUS), HOPE Gastroenterology & Liver Clinic, Singapore


Tsi khảo:

1. Mayoclinic

2. Asan Medical Center, Korea

3. Centers of Disease Control và Prevention (CDC), USA

4. The Facts About Inflammatory Bowel Diseases. Thủ đô New York, NY: Crohn’s và Colitis Foundation of America; 2014. http://www.crohnscolitisfoundation.org/assets/pdfs/updatedibdfactbook.pdf Cdc-pdfExternal.

*