Ức chế là gì

      24
Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt Na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-KhmerViệt-Việt


*
*
*

– đgt (H. ức: đè cổ nén; chế: bó buộc) Đtrần nén, kìm hãm: Có kẻ sợ hãi bạn kế bên ức chế; hỏi rằng sao dũng trí để đâu (PhBChâu).

Bạn đang xem: Ức chế là gì

quý khách hàng vẫn xem: ức chế là gì

– dt (tâm) Quá trình thần gớm giúp hệ thần khiếp giam giữ hoặc làm mất đi phản nghịch xạ: Hưng phấn và là nhì phương diện thống duy nhất của vận động thần gớm.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Chuột Rút - Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị

quy trình hoạt động thần gớm tất cả chức năng giam cầm hoặc ngăn ngừa quy trình vui miệng. ƯC trọn vẹn ngược với mừng húm, nhị quá trình này nối liền nhau. Chúng mâu thuẫn nhau, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cho nhau cùng trong điều kiện quan trọng đặc biệt bọn chúng lại hỗ trợ nhau. Nếu không tồn tại sự tác động hỗ tương với sự giảm bớt lẫn nhau của nhì quá trình này, các tổ chức triển khai, các cơ quan trong cơ thể ko hoạt động được, thậm chí là không mãi mãi được. Vd. nếu như không tồn tại ƯC của rễ thần kinh đối giao cảm thì tim chỉ vận động trong vài phút vì bị dây thần kinh giao cảm khiến thăng hoa trên mức cho phép. Gặp ngơi nghỉ tất cả những mức độ cấu tạo. Ở mức độ phân tử, ƯC là giảm hoạt tính của một enzyên ổn. Ở cường độ tế bào: các tế bào nuôi cấy Khi vẫn chạm nhau thì xong phân bào; tế bào thần khiếp (nặng nề bị kích đam mê hơn) ko dẫn truyền xung động thần tởm nữa; một cơ sở, bộ máy của khung người bớt hoạt động; vd. sự giam giữ phản xạ của hệ thống thần gớm. Theo nguyên nhân gây ra, có thể chia ƯC ra nhì loại: ƯC nguim vạc là hiệu quả hoạt động vui chơi của synap ƯC ; ƯC thứ phát là ƯC mở ra vì chưng công dụng mừng rơn xẩy ra vào tế bào, vào tổ chức trước đó làm bớt hoặc dứt buổi giao lưu của tế bào. Dựa theo địa chỉ của ƯC chia ra: ƯC nước ngoài vi – ƯC tiến hành nơi xúc tiếp thân tận cùng thần gớm cùng tổ chức được tận cùng thần khiếp đưa ra pân hận (cơ, tuyến); ƯC TW được thực hiện sinh sống não cỗ với tuỷ sinh sống. Theo qui định gây ra ƯC, chia nhỏ ra ƯC trước synap với ƯC sau synap. Trên đại lý chuyển động bức xạ gồm ĐK, Paplôp (I. Pavlov) chia ra ƯC bao gồm điều kiện và ƯC ko ĐK. Theo bên sinch lí học Froigiật (S. Freud), vào lĩnh vực vận động trung khu lí luôn gồm sự ƯC các dục vọng một giải pháp vô thức, nếu ƯC này bị phá vỡ lẽ, bạn ta có khả năng sẽ bị căn bệnh tâm thần. Paplôp thực nghiệm bên trên động vật hoang dã, thấy rằng Lúc gặp đa số kích thích hợp quá phức tạp, loài vật rất có thể bị mất năng lực ƯC với cũng bị bệnh dịch tâm thần thực nghiệm. Xúc cảm bạo phổi, bệnh tật và một số phương thuốc hoàn toàn có thể nhốt tài năng ƯC.

ác>

hdg. Ngnạp năng lượng cản hay giam giữ vận động. Chính sách khắc chế thương thơm nghiệp của chính quyền phong con kiến thời xưa.