Nang b u nang là gì, có thể bạn chưa biết có thể bạn chưa biết

      155

U nang là một trong những giữa những các loại u bướu thông dụng nhưng chúng ta hay nghe nhắc tới tên. Vậy u nang là gì? Bài viết sau đã share cho mình phần nhiều kỹ năng và kiến thức tầm thường về loại u này.

Định nghĩa u nang là gì?

Nang là 1 kết cấu dạng túi cất đầy hóa học lỏng, sống thể nửa rắn hoặc khí và có thể hình thành vào đa số những một số loại tế bào của khung hình. Kích thước của kăn năn u vô cùng phong phú và đa dạng từ bỏ bé dại mang đến Khủng.

Bạn đang xem: Nang b u nang là gì, có thể bạn chưa biết có thể bạn chưa biết

Một số các loại u nang phổ biến

U nang vú

Là phần đa túi đựng đầy dịch cải cách và phát triển trọng tâm mô con đường vú, gồm hình dáng giống hệt như một bọng nước, phương diện quanh đó nhẵn và bao gồm rãnh ngơi nghỉ phương diện vào. Bệnh nhân có thể có một hoặc các u nang vú tại 1 hoặc cả phía hai bên.

*

Hình ảnh nang ngơi nghỉ vú

Bệnh hay chạm chán sinh hoạt thiếu nữ không tính 30, cùng phổ cập tuyệt nhất sống thiếu phụ tiền mãn kinh. Chúng thường xuất hiện trước thời kỳ mãn kinh và đến thời kỳ mãn kinh thì biến mất. Nó thường xuyên là khối u lành tính, ko có hại với gây nguy nan, tuy nhiên hoàn toàn có thể tạo đau, tức giận.

U nang buồng trứng

U nang phòng trứng là gì? Đó là đông đảo túi đựng đầy dịch lỏng ra đời sống bên phía trong hoặc bên trên mặt phẳng của phòng trứng, thường cách tân và phát triển lặng lẽ trong thời gian lâu năm nhưng lại Khi khối hận u vẫn chuyển lịch sự ác tính thì tiến triển khôn cùng nkhô cứng. Bệnh có thể xẩy ra sinh sống đầy đủ độ tuổi dẫu vậy thường chạm chán tốt nhất nghỉ ngơi mẹ vào độ tuổi sinh đẻ.

*


*

Hình ảnh thận bình thường với thận đa nang

Bệnh hay không có triệu chứng rõ ràng buộc phải khôn xiết khó khăn vạc hiện. Do đó, thường bệnh nhơn tình cờ phân phát hiện tại bệnh dịch lúc đi kiểm tra sức khỏe sức khỏe. Phần phệ những khối hận u nang ngơi nghỉ thận là lành tính, không nhiều tạo đổi thay chứng.

Xem thêm: " Tape Drive Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

U nang con đường giáp

Đó là triệu chứng thay đổi cấu tạo của tuyến sát, tạo thành thành một hoặc nhiều kăn năn tế bào riêng biệt trong lòng con đường gần kề, triệu tập sống vùng trước cổ với dưới mặt đáy họng. Các khối tế bào này thường làm biến đổi hệ thống sức mạnh của tuyến cạnh bên, thậm chí còn là công dụng vùng con đường sát, gây tác động không ít tới sức khỏe.

*

U nang tuyến đường gần kề có thể là đối chọi nhân hoặc nhiều nhân

U nang con đường ngay cạnh có 2 loại: đối chọi nhân (chỉ có 1 nhân) cùng đa nhân (bao gồm 2 hoặc nhiều nhân). Trường phù hợp nhiều nhân thường có nhiều nhân phệ cùng nhân nhỏ tuổi, hết sức khó khăn để nhìn tuyệt sờ nắn, nhưng cần nhờ mang lại hết sức âm bắt đầu rất có thể chẩn đân oán đúng đắn.

U nang tuyến đường bã

Đó là hầu như u nghỉ ngơi vào da hoặc bên dưới domain authority, phía bên trong cất hóa học dịch gồm white color nkê. Nó hay khu vực trú sống các vùng da mỡ thừa nlỗi phương diện, cổ, ngực, lưng,… Nguyên nhân sinh ra thường xuyên bởi tắc những ống con đường buồn phiền, có tác dụng giãn các ống dẫn cùng khiến đọng ứ đọng chất buồn chán.

Dấu hiệu đặc thù của một số loại u nang này là đỉnh gồm nơi lõm xuống, hoàn toàn có thể bao gồm chnóng Đen, Lúc ấn xuống, hóa học mỡ white color nkê, hương thơm tức giận rã ra.

U nang thượng bì

Bệnh này thường xuất hiện sinh hoạt người cứng cáp và fan già. Kăn năn u thường xuất hiện thêm sinh sống đầu, sinh sản thành u domain authority gờ cao, gồm 2 lần bán kính vài mm cho vài centimet, có nhãi giới cụ thể, tròn, rất có thể có thể hoặc lũ hồi, di động. Thường có không ít u nang bé dại phủ bọc u nang bự.

*