Android tivi box là một trong những thiết bị được người dùng tivi quan tâm và chọn mua. Vậy Android tivi box là gì? Có những tiện ích gì thú vị? Những ai nên mua? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

1Android tivi box là gì?

Android tivi box (hay còn gọi là Smart tivi box) là một chiếc đầu thu phát tín hiệu chạy hệ điều hành Android, có công dụng biến một chiếc tivi thường thành Smart tivi, có thể kết nối mạng đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game… cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Đang xem: Android tv box là gì và những thông tin cần biết, android tivi box là gì

2Đặc điểm của Android tivi box

– Tính năng giải trí trực tuyến phong phú: Android tivi box hỗ trợ kết nối mạng để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, chơi game, kết nối mạng xã hội,… 

*

– Dễ kết nối, có thể sử dụng được cả trên tivi đời cũ và mới: Chẳng hạn nếu tivi nhà bạn là tivi màn hình phẳng có cổng HDMI, bạn có thể dễ dàng kết nối với Android tivi box qua cổng này. Còn nếu tivi nhà bạn là tivi CRT đời cũ bạn cũng có thể kết nối qua cổng AV (jack bông sen).

– Tải thêm được nhiều ứng dụng: Android tivi box cho phép bạn dễ dàng tải thêm hàng chục đến hàng trăm ứng dụng từ kho ứng dụng CH Play cũng như tải thêm bên ngoài bằng file apk.

– Đầy đủ các tính năng kết nối: Tương tự như Smart tivi, Android tivi box cũng cho phép bạn kết nối với USB, laptop, loa, chuột, bàn phím,… cũng như các tính năng kết nối không dây như chiếu màn hình điện thoại lên tivi, điều khiển bằng điện thoại,…

*

– Giao diện không hoàn toàn giống nhau: Tuy cùng dùng nền tảng Android, nhưng mỗi thương hiệu Android tivi box lại phát triển giao diện khác nhau, tối ưu tính năng theo đặc trưng của từng hãng. 

– Đa dạng về cấu hình, thương hiệu, mức giá: Các mẫu mã Android box tivi trên thị trường hiện nay khá đa dạng mẫu mã và cấu hình, người dùng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp với tivi của mình.

– Không linh động trong bố trí bằng Smart tivi: Do đặc điểm phải có đầu giải mã đi kèm, nên không gian bố trí tivi khi bạn dùng Android tivi box sẽ không gọn gàng bằng Smart tivi, khi treo tường cũng sẽ phải bố trí và thu xếp sao cho hợp lý.

Xem thêm: Chỉ Số Nhớt Là Gì ? Thông Tin Về Chỉ Số Dầu Nhớt Ô Tô Nên Biết

3Có nên mua smart tivi box không? Ai thì nên mua?

Smart tivi box sẽ là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm chi phí nếu gia đình nhà bạn có sẵn tivi (loại không kết nối internet) hay smart tivi nhưng bạn vẫn muốn nâng cấp chiếc tivi của mình.

Bên cạnh đó, thông thường tổng chi phí cho một chiếc tivi thường kết hợp với Android tivi box giá thành vẫn sẽ tiết kiệm hơn so với mua Smart tivi.

Lưu ý:– Khi mua hãy kiểm tra kỹ các thông tin về cấu hình máy, xuất xứ, thương hiệu, bảo hành,… đồng thời lựa chọn nơi bán hàng huy tín.

– Nếu bạn không có kinh nghiệm về việc kết nối tivi với Android tivi box hãy trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn. Bạn có thể yêu cầu người bán cho xem thử giao diện, cổng kết nối, thao tác thử xem có mượt không, thử các tính năng kết nối không dây,… phù hợp với nhu cầu của bạn để đảm bảo mua được loại ưng ý.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Ul Là Gì ? Lý Do Nên Mua Sản Phẩm Đạt Chuẩn Ul

– Hãy đề nghị nơi bán hàng hỗ trợ lắp đặt tận nhà, đồng thời cài đặt giúp sẵn các ứng dụng mà bạn muốn xài nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng thiết bị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *