Ngày con trai dẫn người yêu về nhà giới thiệu, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo bởi người yêu của con quá đẹp. Cô bé ấy cao như người mẫu, khuôn mặt đẹp với những đường nét sắc sảo. Ngoại hình ưa nhìn với số đo 3 vòng chuẩn và bộ trang phục hợp thời trang. Nhưng nhìn dáng điệu, có vẻ cô bé không được tự tin như ngoại hình. Cô không giống với những cô gái trẻ thời nay bởi có vẻ e ấp hơi thái quá.

Đang xem: Nghĩa của từ tuyệt tự là gì, nghĩa của từ tuyệt tự trong tiếng việt

Lúc đó tôi nghĩ rằng có lẽ là do cô ấy quá căng thẳng khi đối diện với bố mẹ chồng tương lai nên cũng rất thông cảm. Khi vợ chồng tôi hỏi thăm về gia cảnh thì cô ấy bảo rằng chỉ sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ cách nhà tôi không xa lắm, còn gia đình thì đang sống ở một thành phố khác. Mọi thứ diễn ra rất bình thường, vợ chồng tôi cũng mừng cho con và hy vọng hai đứa sớm ngày kết hôn để chúng tôi được bế cháu.

*

Ngày con trai dẫn người yêu về nhà giới thiệu, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo… Ảnh minh họa

Bẵng đi một thời gian, vợ chồng tôi ướm hỏi con trai về việc cưới xin kẻo để lỡ mất tuổi xuân của con gái nhà người ta. Trước thành ý và sự thúc giục của vợ chồng tôi, con trai có vẻ lưỡng lự rồi xin vợ chồng tôi cho chúng nó thêm một chút thời gian để chuẩn bị tâm lý. Tôi không một chút nghi ngờ, tôi nào ngờ đằng sau vẻ lưỡng lự ấy của con lại là một bí mật tày đình.

Dạo gần đây tôi thấy trong người không được khỏe, vả lại vừa mới nghỉ hưu rảnh rỗi nên mỗi buổi sáng thường chạy xe ra biển tập thể dục rồi đi bơi. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu suốt một tuần qua tôi không tình cờ gặp một người đàn ông kỳ lạ. Ông ấy cũng trạc tuổi tôi và không hiểu sao cứ thường ngồi một mình trên bờ kè của bãi biển. Mắt hướng ra khơi với một nỗi buồn khó diễn tả thành lời.

Xem thêm: Quan Niệm Tam Tài Là Gì ? Năm 2021 Tuổi Nào Bị Tam Tai? Năm 2021 Tuổi Nào Bị Tam Tai

Tôi bước lại hỏi thăm: “Anh có cần tôi giúp gì không”. Ông ấy trả lời bằng giọng của một người đến từ tỉnh khác. Tôi đoán quả không sai, ông ấy không phải người vùng này. Qua vài ngày trò chuyện, chắc có lẽ cảm thấy tôi không đến nỗi là người xấu nên ông ấy mới trút bầu tâm sự của mình.

Ông ấy kể ông đến đây để thăm con gái, hay nói đúng hơn là con trai ông. Nhờ phẫu thuật chuyển đổi giới tính nên bây giờ ông đã có một đứa con gái sắp lấy chồng. Thật ra ông rất thương con và không có ý kiến gì về việc chuyển đổi giới tính của nó. Với lại người chồng tương lai của con ông cũng biết về việc này. Hơn nữa anh chồng tương lai đó của con gái ông cũng là người có giới tính thứ ba. Và với sự trợ giúp về vật chất lẫn tinh thần của chồng tương lai nên con trai ông mới có một quyết định dũng cảm là sang Thái Lan làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành phụ nữ.

Xem thêm: Unsecapp.Exe Là Gì – Đâu Là: Gọi Lại Không Đồng Bộ Của Unsecapp

Sẽ không có gì đáng nói nếu gia đình chàng rễ tương lai biết về giới tính thứ ba của con trai họ. Họ lại càng không hề hay biết cô con dâu tương lai đã làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành phụ nữ. Ông đã nói chuyện thẳng thắng với chàng rễ tương lai là sẽ cho hai đứa cưới nhau nếu cậu ta về nhà trình bày thành thật mọi chuyện với cha mẹ. Nhưng hình như điều đó quá khó với cậu ta thì phải. Điều ông lo lắng nhất bây giờ là ông sắp phải trở về quê, không thể ở lại đây lâu dài với con gái ông được để mà chờ đợi. Ông muốn mình trực tiếp đến gặp cha mẹ của chàng rễ tương lai để trình bày mọi việc. Nhưng rồi ông lại lo, đang phân vân không biết mạo muội như vậy là đúng hay sai?

*

Tôi không thể ngờ rằng con mình đồng tính còn bạn gái xinh đẹp của nó lại là người chuyển giới. Ảnh minh họa

Thời gian gần đây ông lo lắng tới mức không ăn, không ngủ được. Kể xong câu chuyện ông xin phép đứng dậy ra về nhưng hình như do quá xúc động nên ông cảm thấy chóng mặt đi không vững. Tôi khá cảm thông và lo lắng ông đi một mình có chuyện nên tình nguyện đưa ông ấy về tận nhà, còn mở giúp khóa cửa và dìu ông ấy vào cái ghế sofa ở phòng khách nghỉ ngơi.

Tôi nhìn quanh, căn nhà vắng vẻ quá, con gái ông giờ này chắc đang đi làm. Tình cờ ánh mắt tôi lướt lên bức tường phòng khách và giật mình trước một hình ảnh mơ hồ vừa hiện ra, tôi xoay cả người lại nhìn cho rõ. Hình ảnh đôi trai gái thanh tú đang ôm nhau, mỉm cười hạnh phúc treo trên tường khiến tôi ngã quỵ. Đó hình chụp con trai tôi và cô bạn gái xinh đẹp mà nó đã dẫn về nhà giới thiệu hôm nào… Tôi quày quả quay trở về nhà trong tâm trạng rối bời…

Đã 2 ngày trôi qua nhưng tôi vẫn thấy lòng đau như cắt vì không thể chấp nhận được sự thật. Tôi không biết nên đối diện với điều này như thế nào? Tôi phải ăn nói với chồng như thế nào để ông không quá sốc trước sự thật nghiệt ngã này? Con trai tôi là con một mà giờ nó là người đồng tính rồi lại cưới một cô gái chuyển giới không thể sinh được con, chẳng lẽ nhà tôi thế là đành tuyệt tự?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *