Trong quá trình xây dựng đặc biệt là xây dựng các công trình nhà cao tầng hoặc các công trình có tầng hầm, người ta thường áp dụng hình thức thi công cọc tường vây. Bộ phận này có chức năng giữ ổn định hoặc chống thấm và có thể dùng làm tường chống thấm hoặc tường bao cho các kết cấu.

Đang xem: Tường vây là gì, các loại tường vây khi thi công tho công cọc tường vây là gì

Người ta thường sử dụng tường bê tông hoặc tường bê tông cốt thép, những vật liệu có khả năng chống biến dạng và hầu như không thấm nước. Chất lượng của nó phụ thuộc vào kết cấu của các cọc tường vây. Do đó, các biện pháp thi công cọc tường vây được các đơn vị xây dựng rất chú trọng.

Một trong những phương pháp nổi bật nhất là thi công cọc tường vây Barrette.

*

Thi công cọc tường vây

Nội Dung

Vậy thi công cọc tường vây Barrette có gì khác so với các loại cọc khác?

Thực chất Barrette là một loại cọc nhồi bê tông, tuy nhiên nó khác cọc khoan nhồi ở một số đặc điểm như:

Khác về phương pháp tạo lỗ. Theo đó, người ta sẽ sử dụng máy đào gấu ngoặm để đào đất chứ không dùng phương pháp khoan bằng máy khoan.Khác về hình dạng tiết diện: Cọc khoan nhồi có dạng hình tròn, trong khi cọc Bareta có hình chữ nhật, chữ thập, chữ I, chữ H….

Những ưu điểm của phương pháp thi công cọc tường vây Barrette

Cọc Barete có sức chịu tải lớn hơn so với các loại cọc nhồi do đó nó được ứng dụng trong những công trình đòi hỏi sức tải trọng dưới móng rất lớn.Theo tính toán, loại cọc này mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn do sức mang tải có thể lên tới 30% so với các loại cọ khoan nhồi.

Tuy có nhiều ưu điểm hơn nhưng thi công cọc tường vây Barrette khá phức tạp. Do đó, phương pháp này chỉ được những đơn vị thi công chuyên nghiệp sử dụng.

Vậy thi công cọc tường vậy Barrette ở đâu chất lượng?

Như đã nói ở trên, quá trình thi công cọc tường vây Barrette cần phải hết sức thận trọng, tránh trường hợp cọc có thể đụng trúng thềm đá khiến mặt đá bị nghiêng và mũi cạp đất của máy Barrette bị chặn lại, không mọc được hết đất dẫn tới khi đổ bê tông, nó chỉ chịu được trên một góc của Barrette thôi.

Tòa nhà văn phòng Mê Kong.Nhà hàng Đông Phương – NgôTòa nhà Sunrise City.Trường đại học Kiến trúc TP HCM.

*

Khoan cọc nhồi làm tường vây (khoan guồng xoắn) – Đại học Kiến Trúc TP. HCM

*

Thi công Cọc tường vây d400 – Đại học Kiến Trúc TP. HCM

*

*

Thi công Cọc tường vây d300 – Nhà hàng Ngô Gia Tự

Chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng thi công cọc tường vây Barrette chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Tìm Hiểu Sợi Carbon Là Gì ? Quy Trình Sản Xuất, Phân Loại Sợi Carbon

Quy trình thi công cọc tường vây tại Đất Phương Nam được tiến hành qua 5 công đoạn, bao gồm:

Thi công tường dẫn.Đào đất, giữ vách hố đào bằng dung dịch bentonite.Thổi rửa hố đào bằng phương pháp luân chuyền bentonite.Đặt khối (CWS) và tấm chắn nước.Gia công lắp đặt ống đổ bê tông và đổ bê tông theo phương pháp rút ống.

Một vài hình ảnh thi công cọc tường vây của chúng tôi: 

*

*

*

*

*
*

*

Video thi công cọc tường vây

Chúng tôi luôn cam kết quá trình thi công tiêu chuẩn từ giai đoạn chuẩn bị mặt bằng cho tới giai đoạn lắp đặt máy móc thiết bị, cụ thể:

Chuẩn bị mặt bằng:+ Mặt bằng luôn được san phẳng và đảm bảo độ cứng của nền đất không bị lún máy móc khi thi công.

+ Đảm bảo các đường rãnh thoát nước để tránh các sự cố khi trời mưa to.

Tập kết máy móc thiết bị và vật tư thi công:

+ Thiết bị được tập kết gọn gàng, có sự bố trí hợp lý các vị trí đặt ống đổ bê tông, cần khoan và các thiết bị chuẩn bị thi công.

+ Các vật tư bằng sắt luôn được để nơi cao ráo tránh trường hợp bị ngập nước và lẫn trong sình lầy.

Tính toán vị trí cọc chính xác nhằm đảm bảo tối đa chất lượng công trình.Trước khi đổ bê tông, chúng tôi luôn làm sạch đáy cọc để tránh rủi ro phát sinh khi thực hiện công trình.Luôn đảm bảo an toàn thiết bị và an toàn lao động khi thi công.Sử dụng các thiết bị thi công tiên tiến và hiện đại nhất: Máy đào gầu ngoặm có lực kép lơn, máy khoan tường vách dạng răng. Những thiết bị này có thể khoan từ 400 đến 1500 mm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, có trình độ tay nghề cao, Nền Móng Đất Phương Nam luôn mong muốn cung cấp một giải pháp toàn diện nhất cho các công trình hiện đại trong mọi điều kiện địa chất.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ System Là Gì ? Các Bộ Phận Cấu Thành Lợi Ích Ra Sao

Công nghệ thi công cọc tường vây Barrette mà chúng tôi sử dụng chiếm nhiều ưu thế hơn các hình thức thi công truyền thống, rất phù hợp cho các công trình cao tầng, các công trình có tầng ngầm đồng thời có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình lân cận khi thi công chen trong thành phố.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN NỀN MÓNG ĐẤT PHƯƠNG NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *