HF: Hiện nay nhiều gia chủ đang có những thắc mắc nhà theo hướng Đông tứ trạch là gì, hướng Tây tứ trạch là gì. Hai hướng này có ảnh hưởng gì đến gia đình mình hay không. Vậy bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể được giải đáp những thắc mắc này.

Đang xem: Đông tứ trạch là gì cách xem nhà hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là gì

Giải nghĩa về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch cùng Tây tứ trạch trong phong thủy là cách gọi 8 phương vị quẻ hào ứng với bát trạch của một ngôi nhà. Theo phong thủy bát trạch thì khi kết hợp cung mệnh của mỗi người với 8 phương vị trong nhà sẽ tạo nên những dòng khí khác nhau dẫn đến tác động xấu và tốt tùy mỗi phương vị.

Do cung mệnh của mỗi người đều khác nhau nên hướng nhà này có thể tốt với mình những với những người khác lại có thể là rất xấu.

8 cung trong bát trạch ứng với từng con số từ 1 đến 9 gồm: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung(nam thuộc cung khôn, nữ thuộc cung cấn), Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly.

*

8 cung bát trạch được chia làm Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh

Những cung này được chia thành hai loại cung mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó Đông tứ mệnh là 4 cung “Khảm, Chấn, Tốn, Ly”. Tây tứ mệnh là 4 cung “Khôn, Càn, Đoài, Cấn”

Đông tứ trạch gồm những hướng nào, Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Đông tứ trạch gồm các hướng:

Hướng Đông Nam – ứng Cung Tốn.Hướng Nam – ứng Cung Ly.Hướng Bắc – ứng Cung Khảm.Hướng Đông – ứng Cung Chấn.

Xem thêm:

Tây tứ trạch gồm các hướng:

Hướng Tây Bắc – ứng Cung Càn.Hướng Tây Nam – ứng Cung Khôn.Hướng Đông Bắc – ứng Cung Cấn.Hướng Tây – ứng Cung Đoài.

*

Để xem hướng nhà thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch gia chủ cần sử dụng la bàn phong thủy

Về nguyên tắc xây nhà hướng nào thì sẽ hợp tuổi mang lại các dòng khí tốt cho gia đình thì gia chủ cần phải xem mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Sau đó mới có thể xét xem Đông tứ mệnh hợp hướng nào và Tây tứ mệnh hợp hướng nào.

Trong nguyên tắc kết hợp trong phong thủy thì người thuộc cung Đông tứ mệnh nên làm nhà thuộc phương vị Đông tứ trạch. Người thuộc cung Tây tứ mệnh thì nên làm nhà thuộc Tây tứ trạch. 

Nếu như mảnh đất không thể thay đổi mà xây phải làm nhà theo hướng xấu bạn đọc có thể tham khảo bài viết:

Cách tính quái số cung mệnh để xem hướng nhà theo tuổi

Các Tuổi sinh từ năm 1999 trở về trước

Để có thể tính quái số của mình thuộc cung mệnh nào gia chủ cần làm theo quy trình sau:

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình: “ví dụ ở đây là Nam giới năm sinh âm lịch là 1998”Bước 2: cộng hai số cuối của năm sinh: “ta có được 9 + 8 = 17, phải giản ước tới con số có 1 chữ số nên ta lấy tiếp 1 + 7 = 8”Bước 3: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được: “ta có 10 – 8 = 2(Nhị Khôn) như vậy Nam giới sinh năm 1998 sẽ thuộc cung Khôn trong Tây tứ mệnh.Nếu gia chủ là Nữ giới ta cộng tiếp số vừa tìm được với 5 sẽ là:5 + 8 = 13 1 + 3 = 4 (Tứ Tốn) Thuộc cung Tốn trong Đông tứ mệnh. Nếu số tìm được của nữ giới cộng thêm 5 mà lớn hơn 9 thì ta tiếp tục cộng tiếp để giản ước xuống còn 1 chữ.

Các Tuổi sinh từ năm 2000 trở về sau

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình: “ví dụ ở đây là Nam giới năm sinh âm lịch là 2019”Bước 2: cộng hai số cuối của năm sinh: “ta có được 1 + 9 = 10, phải giản ước tới con số có 1 chữ số nên ta lấy tiếp 1 + 0 = 1”Bước 3: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được: “ta có 9 – 1 = 8(Bát Cấn) như vậy Nam giới sinh năm 1998 sẽ thuộc cung Cấn trong Tây tứ mệnh.Nếu gia chủ là Nữ giới ta cộng tiếp số vừa tìm được với 6 sẽ là:6 + 1 = 7 (Thất Đoài) Thuộc cung Đoài trong Tây tứ mệnh. Nếu số tìm được của nữ giới cộng thêm 6 mà lớn hơn 9 thì ta tiếp tục cộng tiếp để giản ước xuống còn 1 chữ.

Xem thêm: Tuyệt Mệnh Là Gì – Gợi Ý Cách Hóa Giải Hướng Tuyệt Mệnh Cho Gia Chủ

Bảng tra cứu xem hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh

*

Bảng tra cứu những cung mệnh hợp hướng nào và kỵ hướng nào

Như vậy qua những kiến thức được chia sẻ trên đây về Đông tứ trạch và Tây Tứ Trạch bạn đọc đã có thể biết đến những thông tin hữu ích. Giúp cho việc xây nhà, làm nhà của gia chủ chọn được hướng nhà tốt nhất mang lại tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *