Ttl flash là gì, những Điều cần biết về Đèn flash máy Ảnh

      438

Godox TT685 có khả năng chụp i-TTL tốt cùng với thân sản phẩm công nghệ Nikon. Tính năng này giúp cho bạn chụp ảnh cùng với flash được thuận tiện rộng, không phải rất nhiều thiết lập cấu hình để có tnóng hình ảnh đẹp mắt. TTL Mặc dù dễ dàng thật, nhưng họ đề xuất gọi để quản lý loại đèn được xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Ttl flash là gì, những Điều cần biết về Đèn flash máy Ảnh


i-TTL là gì?

i-TTL là tác dụng chụp tự động của máy cùng đèn flash. Bằng cách sử dụng dữ liệu đo sáng sủa thông qua ống kính. Txuất xắc bởi vì thực hiện cảm ứng đo sáng sủa trên đèn flash, như một số trong những nhiều loại đèn Auto Cách nay đã lâu. Cách đo sáng này có độ đúng chuẩn cao hơn nữa, vì sử dụng phổ biến một cảm ứng đo sáng sủa. Đối cùng với đèn flash bao gồm i-TTL, sản phẩm công nghệ hình họa đã đo sáng sủa cùng tính tân oán độ mạnh thắp sáng tương thích tiếp đến sai khiến cho Flash làm việc.

Cách i-TTL hoạt động

Màn trập mlàm việc, flash sẽ phân phát ra một mối cung cấp sáng demo nghiệmCảm biến hóa đo sáng trên trang bị hình họa nhận lại tác dụng flash và ánh sáng môi trườngTính tân oán cường độ flash thích hợp và sai bảo kiểm soát và điều chỉnh năng suất trên flashTrong thời điểm này flash nháy thêm nữa, cùng với công suất mà camera đã tính.

vì vậy các bạn sẽ phát âm căn uống bạn dạng về i-TTL. Đèn luôn chiếu sáng hai lần trong chế độ TTL, quá trình này ra mắt khôn cùng nhanh buộc phải bọn họ không phân phát hiện ra độ trễ giữa hai lần chiếu sáng.

i-TTL được sử dụng vào chính sách nào?

*

i-TTL tương thích trọn vẹn với những mode chụp tất cả trên vật dụng. Quý khách hàng hãy lặng trọng tâm thực hiện, cho dù vào A/M/S/P khiến cho kết quả tốt.

Đo sáng Khi chụp với i-TTL

*

Chính bởi TTL phụ thuộc vào cảm ứng đo sáng bên trên thân thiết bị, yêu cầu hình họa có đúng sáng sủa hay không phụ thuộc rất lớn vào chính sách đo sáng. Đối với sản phẩm công nghệ hình ảnh Nikon, các bạn buộc phải chọn lựa chính sách đo sáng trung trung tâm hoặc ma trận nạm bởi đo sáng sủa điểm.

Cách đo này giúp hình ảnh dễ đúng sáng và đề đạt đúng thực tế hơn kia sáng điểm. Lựa lựa chọn bằng cách giữ lại phím đo sáng, kế tiếp sử dụng bé lăn vùng phía đằng sau. Chọn cho tới 1 trong những nhị cơ chế trung trung khu, ma trận. Thực ra còn rất nhiều tùy chỉnh thiết lập vào hai bí quyết đo sáng này, nhưng mà cơ bạn dạng nhất thời ổn. Chúng ta tìm hiểu bí quyết thực hiện TTL trên flash.

Cài đặt i-TTL trên đèn flash Godox TT685

Godox TT685 gồm bố chế độ bao gồm i-TTL, M, RPT.

Xem thêm: Tid Là Gì - Các Từ Viết Tắt Trong Toa Thuốc

*

Chúng ta chọn lựa bằng cách dìm phím Mode, flash đã đưa theo lần lượt qua M/RPT/i-TTL

*

Rất dễ dàng đề nghị không ? Ngay sau khoản thời gian lựa chọn i-TTL bạn cũng có thể chụp demo một tnóng coi tác dụng gồm nhỏng ý? Cho mặc dù i-TTL xuất sắc, mà lại họ cũng nên biết một trong những cấu hình thiết lập trong chính sách này.

Giải say mê các tuấn kiệt trong iTTL

Aulớn Zoom/Manual Zoom: Mặc định flash luôn sử dụng Aulớn Zoom, giúp thắp sáng cực tốt bên trên tiêu cự nhiều người đang thực hiện.Tiêu cự 14-200mm: Chiếc flash này có thể phát sáng với góc rộng lớn thừa nhận 14milimet, lúc sử dụng tản sáng wide trên đèn. lúc không sử dụng tản sáng sủa, chúng ta cũng có thể zoom tự 20mm-200mm. Với khả năng zoom điều này, chúng ta cũng có thể chụp thoải mái với các ống kính tiêu cự béo. Đáng nhớ tiếc, đèn không tồn tại khả năng nhấn diện đồ vật DX giỏi FX.Zoom: Để đổi khác chính sách Zoom/Tiêu cự, chúng ta nhấp vào phím Function hàng đầu, nằm bên dưới Zoom/C.Fn.Select: Ngay sau khoản thời gian nhấn phím Zoom/C.Fn, chúng ta thực hiện phím Select để đổi khác zoom. khi chúng ta tăng bớt zoom, flash đã chuyển về Manual Zoom. Nếu ý muốn trở về Auto lớn Zoom, hãy đem đến 20mm và trừ thêm 1 nút nữa.Flash Exposure Compensation (FEC): Mọi chuyện chẳng còn độc đáo nữa Khi phó mang hết mang lại i-TTL. Chắc hẳn song lần các bạn chụp dư sáng, thiếu thốn sáng sủa cùng với i-TTL mà lại lưỡng lự đề xuất làm sao. Tính năng bù trừ pkhá sáng flash sẽ giúp đỡ chúng ta kiểm soát điều đó.-3.0 -> +3.0: Ngay sau khi nhấn phím FEC, hình tượng bù trừ năng suất flash sẽ hiện lên màn hình. Quý khách hàng sẽ thay đổi được tự -3.0 tới 3.0 EV mang đến đèn flash, bước tiến 0.3 EVSelect: Tương từ Zoom, phím Select giúp đỡ bạn tăng giảm EV flash từ bỏ -3.0 cho tới 3.0

Trên flash tất cả hình tượng, miêu tả góc xoay của đèn. Godox T685 rất có thể bẻ góc trường đoản cú -7 tới 90 độ cùng xoay gần 360 độ. Do không thực hiện vẻ ngoài khóa Khi luân chuyển, yêu cầu dễ chuyển phiên hơn những flash chính thương hiệu. Nhưng cũng dễ cầm cố bị thay đổi góc luân phiên đèn vì chưng lơ là.

Effective Flash Range (FER): Sau lúc cấu hình thiết lập cùng nhấn phím đem đường nét, flash cho mình biết đèn có chức năng thao tác làm việc tốt trong khoảng cách bao nhiêu. Khi chúng ta đổi khác EV, ISO thì giá trị tại đây cũng đổi khác mang lại phù hợp. Thông số này vô cùng thú vui trong chính sách chụp Manual Flash.Luôn nhằm EV=0, nếu như không có nhu cầu sử dụng

Hãy phối hợp tất cả mọi gì bản thân share trong bài bác này cùng chụp demo một trong những tnóng hình. Đây là các phương pháp kiểm soát tia nắng flash nhanh gọn gàng độc nhất vào cơ chế i-TTL, khiến cho bạn dễ dãi bao gồm tấm hình may mắn. Ngoài phần nhiều công dụng bên trên, chúng ta còn chuyển đổi được góc phát sáng của đèn, phối kết hợp tản sáng sủa bao gồm sẵn nhằm hình được đúng ý rộng. Chúc chúng ta điều hành và kiểm soát tốt cơ chế i-TTL của Godox TT685. Cảm ơn!

*