Shopping online E-Invoices An Khang Clinic For customers Investor relations Recruitment Distribution Partners Tiếng Việt

*

*
*

*
*

Strengthen health of elderly. With easily absorped nutrients added to the diet, the formula supply complete and balanced nutrition for elderly.
A clinical study conducted by the National Institute of Nutrition proved that gocnhintangphat.com Sure Diecerna has a low glycemic index GI = 27.6, which helps to control blood sugar levels for diabetics
Provide Hydrolyzed Collagen Protein for flexible joints, combined with the balanced ratio of Calcium: Phosphorus: Vitamin D help build a strong bone system.

Thật không dễ dàng gì cho bạn khi bước vào giai đoạn tuổi trung niên với quá nhiều sự thay đổi, từ sức khỏe đến tinh thần và cả cuộc sống xung quanh. Tâm lý chán nản, mệt mỏi gây ra những suy giảm đáng kể về sức khỏe. 1/3 người có độ tuổi 60 từng có trải nghiệm kinh khủng này, “khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên” Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu bản thân mình hơn và thực hiện những lưu ý để vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi trung niên.

Đang xem: Trung niên là gì, những vấn Đề sức khỏe cần lưu Ý

Nguyên nhân gây khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên là gì?

– Cảm nhận của tuổi già hay ví von là cảm giác “nữa dốc bên kia cuộc đời” hay “tuổi xế chiều”. Các chuyên gia cho biết, ở độ tuổi trung niên, cảm giác thừa thãi sau nghỉ hưu gây ra sa sút tinh thần khiến bạn cảm thấy lo âu, buồn phiền và căng thẳng hơn trong cuộc sống.

– Gánh nặng gia đình, các căng thẳng tâm lý đến từ chăm sóc gia đình, con cái quả là một gánh nặng cho người trung niên và cao tuổi. 12 – 19% họ căm thấy rất nặng nề cho cuộc sống trong khi những người trưởng thành trẻ xem việc này là bình thường.

– Tình trạng thừa cân và các hệ lụy sau sinh nở bắt đầu xuất hiện với phụ nữ ở độ tuổi ngoài 35, vài năm sau lại thêm giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh, các rối loại nội tiết đi kèm các triệu chứng khó chịu làm chất lượng cuộc sống giảm nghiêm trọng! Điều này khiến chị em phụ nữ chán nản nhiều hơn.

– Ở nam giới, tuổi trung niên ghi nhận sự suy giảm thể lực tổng thể từ thể chất đến tinh thần, ít vận động, lạm dụng rượu – bia – thuốc lá… dẫn đến khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên.

– Cảm giác mất mát – cô đơn. Cảm giác bị xã hội ruồng bỏ, bạn bè xa lánh thậm chí gia đình thiếu quan tâm. cảm giác này đến từ khoảng thời gian trống quá nhiều một cách đột xuất sau khi về hưu.

Xem thêm: 6 Dòng Giày Yeezy Là Gì – Phân Tích Ý Nghĩa Từng Phối Màu Của Adidas Yeezy

*

Cần có một chế độ vận động thích hợp để giúp cơ thể bạn vượt qua khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên.

Chủ động đối mặt với cơn khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên bằng lối sống khoa học hợp lý

Bạn cần uống nhiều nước và tăng cường vận động thể lực như tập thể dục hay chơi các môn thể thao yêu thích, đi bộ… thời gian luyện tập đều đặn khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày để giúp tinh thần phấn chấn, sức khoẻ dẻo dai hơn và phòng ngừa bệnh tật .Bạn nên tự thiết lập một chế độ sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Khi quá căng thẳng, bạn có thể thử nghỉ ngơi bằng cách thiền hoặc nằm ngửa để thư giãn tinh thần.Bạn cũng nên ngủ đủ giấc để cơ thể có thời gian phục hồi sức khoẻ. Bạn có thể nghỉ trưa từ 15-30 phút, và mỗi ngày nên đi ngủ trước 23 giờ. Việc ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp tinh thần bạn khoẻ mạnh hơn để bắt đầu ngày mới khoẻ mạnhVề dinh dưỡng, người thuộc độ tuổi trung niên nên đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày nhằm đảm bảo cân đối 4 nhóm dinh dưỡng gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.Trong khẩu phần hàng ngày, Chú ý bổ sung đủ chất xơ tiêu hóa (30 – 40g # 300 – 500 g rau quả) và nước, khoảng 40 – 45 ml/kg cân nặng/ngày/ngườiNên ưu tiên bổ sung các chất béo có lợi để giảm bớt nguy cơ gây tăng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Có thể bổ sung những chất béo thực vật (sterol ester) có trong dầu nành, dầu cải,…hoặc các sản phẩm bổ sung có chứa dưỡng chất này.

*

Bạn nên tập thói quen uống sữa mỗi ngày để đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. 

Thói quen uống sữa mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn bù đắp được lượng dưỡng chất thiếu hụt trong bữa ăn hàng ngày.

Xem thêm: Thuốc Voltaren Là Thuốc Gì ? Công Dụng Và Liều Dùng Voltaren Là Thuốc Gì

Giai đoạn tuổi trung niên với nhiều thay đổi về sức khỏe sẽ dễ dẫn đến thay đổi trạng thái tâm lý, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Một chế độ sinh hoạt lành mạnh kết hợp với dinh dưỡng đủ chất và tập thể dục đúng cách sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần, nhanh chóng vượt qua những căng thẳng, lo âu do giai đoạn tuổi trung niên gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *