Nghĩa của từ trớt quớt là gì trớt quớt_từ Điển trực tuyến / online dictionary

      671
Nhưng chắc chắn các bạn chỉ cần nghe hai tiếng trớt quớt thì đọc là gì rồi. Cái vần ớt ớt, với cái âm trờ quờ nghe lên là biết trớt quớt ngay thức thì, ko yêu cầu giải nghĩa! (nhưng mà yêu cầu phát âm theo giọng Nam bộ á, hiểu theo giọng Bắc nghe nó hổng đúng điệu!).

Bạn đang xem: Nghĩa của từ trớt quớt là gì trớt quớt_từ Điển trực tuyến / online dictionary


*

Tui tổ chức 1 trong các buổi hội thảo chiến lược nhằm trình bày một cách thực hiện ứng dụng technology ban bố. Tui sẵn sàng công tích lắm à nghen. Về phía diễn giả (là tui á) sẽ sẵn sàng sẵn một bài xích trình diễn với không hề thiếu số liệu, dẫn chứng hùng hồn, được trình bày bằng Power nguồn Point khôn xiết sinh động, dễ nắm bắt cùng thu hút. Về phía khách mời, toàn là những người gồm vai vế, đại diện thay mặt cho các ban ngành.

Xem thêm: Giá Vàng 16K Là Gì - Giá Vàng Tây Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ


Tui trình bày một bí quyết say sưa phương án bắt đầu của chính mình, các đối tác vừa nghe vừa gật gù. Xem chừng chúng ta phát âm cùng trọng điểm đắc cùng với giải pháp của tui lắm, thiệt là mát dạ mát ruột. Xong, mang đến phần tuyên bố chủ ý của những vị khách. Lạ, bà thay mặt ngành tài chính nói một bài xích lâu năm về… cai quản tài thiết yếu. Ông thay mặt đại diện ngành chế tạo thì nói về cthị xã desgin cơ bạn dạng. Một số doanh nghiệp vực lên xin tuyên bố chủ ý thì toàn là ra mắt, toắt con thủ quảng cáo về doanh nghiệp lớn của bản thân (thời cơ xuất hiện những quan lại khách hàng mà!). Không ai phát biểu gì ăn nhập với giải pháp tui vừa trình bày cả. Nói bình thường là bọn họ hổng ủng hộ, cũng hổng bác bỏ bỏ giải pháp - tốt nói theo cách khác bọn họ chẳng gọi gì hết (cũng rất có thể là trường đoản cú nãy tới giờ đồng hồ họ… hổng nghe gì hết, chỉ già cỗ gật gù mang lại vui vậy thôi). Tui lđộ ẩm bẩm: Thiệt... trớt quớt!
*

Tui dự một trong những buổi tọa đàm nhân dịp Doanh nhân cả nước. Đây là thời điểm tôn vinch người kinh doanh Việt nhân ngày truyền thống của họ, cũng chính là lúc các người kinh doanh gồm thời gian xúc tiếp những vị chỉ huy nhằm nêu phần đa trở ngại, đầy đủ ước muốn của bản thân mình. Sau những phát biểu đầy áp lực của giới người kinh doanh trước tình trạng kinh tế tài chính trở ngại là mang lại phát biểu của bank cùng chỉ huy tỉnh.
Ông bank (bên nước) đứng lên giảng một bài giáo khoa về... vai trò của ngành ngân hàng vào nền kinh tế. Các doanh nhân ngờ ngạc lắng tai nlỗi học trò nghe thầy giảng bài xích cũ.
Ông chỉ huy tỉnh giấc phát biểu rằng cho nên hết lòng chúc mừng các nhà doanh nghiệp lớn vào ngày lễ hội này, rồi rằng cho nên tỉnh giấc khôn xiết ủng hộ doanh nghiệp lớn. Hết. Không thấy nói gì tới những găng của khách hàng với xử lý những căng thẳng đó như thế nào, cũng trù trừ ủng hộ là cỗ vũ như thế nào (nghe đâu bọn họ ngồi dự chứ không nghe, còn bài bác phát biểu thì ai đó soạn sẵn tự trước). Các người kinh doanh ngồi ở bên dưới nghe, rủ rỉ cùng nhau: Trớt quớt!
*

Mới trên đây, tui bày tỏ tình cảm của mình với cô bạn gái. Sau mặc nghe tui tỉ kia trọng điểm sự, trò chuyện đầy đủ điều, đàn bà nhỏ nhẹ nói thuộc tui: Anh nói sao nghe... trớt quớt!
*