Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin là một trong những thành phần quan trọng thường có trong những loại thảo dược quý hiếm. Đặc biệt, saponin là hoạt chất chính góp phần tạo nên những tác dụng diệu kỳ của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe của con người. gocnhintangphat.com sẽ cùng bạn tìm hiểu saponin là gì, tác dụng của hoạt chất này và cách bổ sung saponin hiệu quả từ sâm Ngọc Linh nhé!

Tổng quan về saponin

Saponin là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về tác dụng của hoạt chất saponin đối với sức khỏe của con người, gocnhintangphat.com sẽ bật mí với bạn saponin là gì. Theo đó, hoạt chất saponin được biến đến là một dạng glucosides tự nhiên có đặc tính tạo bọt thường gặp trong nhiều loài thực vật. Ví dụ như: hành tây, tỏi, cây dong, cây mao lương hoa vàng, kiều mạch, hạt đậu xanh,…

*
*
*
*
*

Hoạt chất saponin trong nhân sâm gồm những loại nào?

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Saponin có tính chống ung thư và khả năng chống gây đột biến tế bào. Saponin có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở người bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó, saponin trong sâm Ngọc Linh có khả năng giảm nguy cơ ung thư đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết,… vô cùng hiệu quả.

Đang xem: Tác dụng của triterpenoid là gì, có tác dụng gì? triterpenes là chất gì

Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

Hàm lượng saponin có trong sâm Ngọc Linh đủ để chống lại tình trạng nhiễm trùng do ký sinh trùng gây ra bên trong hệ tiêu hóa. Ngoài ra, saponin còn ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và virus vào cơ thể con người. Từ đó, khả năng miễn dịch sẽ được tăng cường giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và ít gặp tình trạng ốm vặt.

Giảm lượng cholesterol xấu

Saponin là hoạt chất tạo ra sự ràng buộc giữa muối mật và cholesterol trong đường ruột. Từ đó, muối mật sẽ dần hình thành các mixen nhỏ với cholesterol để tạo ra sự thuận lợi nhằm hấp thụ toàn bộ cholesterol xấu. Nhờ vậy, lượng cholesterol xấu trong thành ruột giảm đi đáng kể giúp các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch của cơ thể cũng giảm đi.

Xem thêm: Variables Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mua các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh chất lượng ở đâu?

Thành lập từ tháng 3/2012, đến nay, gocnhintangphat.com đã có hơn 8 năm để khẳng định vị trí trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dược liệu. Sản phẩm tại gocnhintangphat.com đều là hàng chính hãng của Mỹ và Việt Nam, góp phần đem tới bạn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Trù Phú Là Gì, Định Nghĩa Của Từ Trù Phú Trong Từ Điển Lạc Việt

Hiện nay, trang web gocnhintangphat.com cung cấp rất nhiều sản phẩm dược liệu cao cấp và bổ dưỡng. Trong đó, nổi bật nhất chính là các sản phẩm được bào chế từ sâm Ngọc Linh như:

Khi mua sắm tại gocnhintangphat.com, bạn không chỉ được giao hàng miễn phí toàn quốc mà còn được mua hàng với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường. gocnhintangphat.com luôn đề cao giá trị sức khỏe của con người và mong muốn các sản phẩm chất lượng được tới với nhiều khách hàng hơn nữa.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà gocnhintangphat.com cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ saponin là gì và những tác dụng của nó trong sâm Ngọc Linh. Để tìm hiểu thêm về hoạt chất này hoặc tìm mua các sản phẩm được bào chế từ sâm Ngọc Linh tại gocnhintangphat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *