Mặc dù game online có rất nhiều hoạt động để người chơi tham gia tuy nhiên với việc phân bổ theo giờ hoặc trong trường hợp game thủ siêng năng hoàn thành hết độ năng động thì việc rảnh rỗi không có gì làm vẫn diễn ra thường xuyên.

Lúc này treo máy sẽ là phương án tối ưu nhằm tận dụng thời gian và người chơi không cần điều khiển trực tiếp nhân vật. Như vậy họ sẽ tận dụng khoảng trống nghỉ giải lao này để làm những gì?

*

1. Chơi game khác

Theo thăm dò thì hầu hết game thủ thường tham gia cùng lúc vài sản phẩm game của một NPH hoặc khác đơn vị kinh doanh. Có thể phân ra làm game chính và phụ. Sau khi đã hoàn thành hết nhiệm vụ và phụ bản tựa game mà mình đặt nhiều tâm tư thì họ sẽ chuyển qua game còn lại. Thực ra chuyện chơi nhiều loại game giúp game thủ loại bỏ cảm giác nhàn rỗi, giao lưu thêm được nhiều bạn bè và học hỏi kinh nghiệm của người khác.

Đang xem: Máy tính hay bị treo máy là gì, nếu máy tính bị treo hãy Ấn tổ hợp phím này

Ngoài ra thời gian treo máy nếu giải lao bằng những trò thư giãn hoặc đòi hỏi sự sáng tạo tìm tòi sẽ hỗ trợ kĩ năng cả về ingame lẫn thực tế cho game thủ. Điển hình một số thể loại như : thử tài tinh mắt, ai là triệu phú, chiếc nón kì diệu, đào vàng, bắn chim…

2. Lướt facebook

Đăng nhập facebook hàng ngày đã trở thành thói quen của nhiều người không khác gì việc ăn cơm ba bữa. Thói quen này thật khó có thể từ bỏ mặc dù nó không chứa các chất gây nghiện như nicotine. Game thủ sẽ tranh thủ lướt facebook để theo dõi tình hình bạn bè và cập nhật hoạt động của mình để mọi người cùng theo dõi cũng như bình luận.

*

3. Đọc truyện tranh

Thế giới manga từ lâu đã chứng tỏ sức hút khó có thể cưỡng lại của mình và một lượng fans hùng hậu đông đảo. Một game thủ chân chính chắc chắn ít nhiều đã từng đọc qua những tác phẩm nổi tiếng như One Piece, Naruto, Bleach, Fairy tail…và từ đó chuyện yêu thích say mê dõi theo mỗi chương mỗi chap là điều dễ hiểu.

Tác dụng của việc đọc sách đã được khẳng định qua nhiều bằng chứng thực tế là kích thích tinh thần, giảm căng thẳng, làm giàu kiến thức, vốn từ ngữ mở rộng, cải thiện sự tập trung…và đối với truyện tranh cũng không ngoại lệ thậm chí còn thú vị hơn thông qua việc lột tả từ ngữ bằng những hình ảnh sống động. Có nhiều game thủ tâm sự rằng họ coi truyện tranh là niềm yêu thích thứ hai của mình và dành khá nhiều thời gian cho nó.

Xem thêm: Bệnh Trĩ Ngoại Là Gì ? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Trị Trĩ Ngoại

4.Xem phim

Xem phim là một thể loại giải trí đứng vị trí quan trọng, nhất là đối với cộng đồng mạng. Họ không có thời gian đi rạp và trên ti vi thì thiếu sót những bộ phim nổi tiếng cũng như không chủ động được giờ xem. Vậy nên việc xem phim trên mạng trở thành thói quen với game thủ đặc biệt vào thời điểm ra mắt những bộ siêu phẩm nổi tiếng. Không có gì thú vị bằng việc vừa treo máy trong game vừa thưởng thức trọn vẹn được Transformer, Iron man, Spider man…một cách chân thực và rung động. Những hiệu ứng của phim cùng nội dung sâu sắc mà đạo diễn muốn gửi gắm trong đó sẽ tác động không nhỏ tới tâm lý người chơi khiến họ có cái nhìn khác về cuộc sống và thấy chúng tràn ngập màu sắc hơn.

*

5. Đọc tin tức

Như đã nói thì chỉ cần có chiếc máy vi tính là bạn có cả thế giới trong tầm tay. Việc nắm bắt thông tin về mọi mặt đời sống xã hội trong và ngoài nước sẽ giúp game thủ theo kịp thời đại và tỏ rõ được quan điểm của mình. Đơn cử như một bài viết nói về số phận đáng thương của một em bé hay một bà mẹ đang lâm vào hoàn cảnh bệnh tật nghèo đói. Bạn sẽ khó có thể làm ngơ trước trường hợp này, ngoài việc đóng góp vật chất thì những lời chia sẻ cổ vũ thuộc về tinh thần cũng rất đáng trân trọng.

Ngoài ra như hiện nay trước tình hình nhạy cảm về chính trị an ninh biển đảo, game thủ theo dõi thông tin sẽ cập nhật được mức độ nghiêm trọng của sự việc đồng thời hiểu rõ trách nhiệm và thái độ cần có của mình để thể hiện tinh thần yêu nước, tránh bị kẻ thù kích động.

Xem thêm: Tội Trốn Thuế Là Gì ? Các Hành Vi Trốn Thuế Của Doanh Nghiệp 2021 Mới Nhất

6. Nghe nhạc

Âm nhạc là món ăn tinh thần của con người kể từ khi nó bắt đầu xuất hiện và phát triển cường thịnh như ngày nay. Bằng việc diễn tả tâm trạng suy nghĩ thông qua lời ca tiếng hát mà ý nghĩa của câu chữ cũng trở nên thấm đượm lòng người hơn. Có nhiều minh chứng cho rằng nghe nhạc giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ và trí nhớ, giảm stress phục hồi thần kinh, chữa một số bệnh…nên hoạt động này trở nên thiết yếu với mỗi cá nhân đặc biệt là game thủ sau những giờ phút căng thẳng đua tranh trong game.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *