Mọi người thường nói “bắt trend”, “theo trend”. Vậy Trend là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm Trend nhé

Trend nghĩa là gì?

Trend trong tiếng Anh được hiểu nôm na có nghĩa là trào lưu, xu hướng của một sự vật, sự việc hay vấn đề nào đó trong xã hội. Còn đối với Marketing thì hot trend là gì?

*

Trend là gì? Trend thực sự có vai trò to lớn đối với Marketing ra sao?

Nếu đứng ở khía cạnh Marketing thì bạn sẽ càng hình dung rõ hơn về market trend là gì? Bởi lẽ, đó là xu hướng mang tính chiến lược và phủ sóng thị trường. Để theo kịp thì bạn phải liên tục cập nhật để nhanh chóng nắm bắt những xu hướng đó. Khi đã hiểu rõ bản chất vấn đề thì bạn mới có tư duy, tầm nhìn chính xác để lựa chọn cách thức chiến lược Marketing hiệu quả.

Đang xem: Trends là gì, hot trending marketing năm nay là? hot trending marketing năm nay là

Bắt trend là gì?

Nếu đã tìm hiểu về “Trend có nghĩa là gì?” thì bạn không thể bỏ qua khái niệm “bắt trend là gì?”. Đây được xem là hành động bắt chước của nhiều người đối với một xu hướng hay trào lưu nào đó đang được dư luận quan tâm. Các hành động bắt kịp trend thường thể hiện thông qua việc chế giai điệu âm nhạc, ca từ, hình ảnh …

Cụ thể như trào lưu câu nói “NHÀ BAO VIỆC” được chia sẻ thông qua các trang mạng xã hội đã trở thành niềm cảm hứng sáng tạo khiến nhiều người nhanh chóng bắt trend và làm theo, đưa vào các video hoặc chế ảnh hài hước, vui nhộn.

Trong Marketing thì vai trò của trend hiện nay là gì? 

Ở thời đại Internet bùng nổ như hiện nay thì khách hàng chính là những người bắt kịp trend nhanh nhất. Nếu doanh nghiệp biết nắm bắt những xu hướng mà thị trường đang hướng tới thì việc thu hút những khách hàng tiềm năng sẽ không mấy khó khăn nữa. Chính những khách hàng tiềm năng sẽ chủ động tìm đến các sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

*

Trong Marketing thì vai trò của trending là gì?

Những Marketer nhanh nhạy với thời cuộc, nắm bắt nhanh xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng có những sự thay đổi về tư duy chiến lược phù hợp. Trong market trend, ai là người nắm bắt, chiếm lĩnh thị trường sớm sẽ là những người có lợi thế. Lợi thế của những người đi tiên phong sẽ luôn thu hút được lượng lớn những khách hàng tìm đến vì sự tò mò.

Vậy nên Trend trong Marketing mang tầm quan trọng rất lớn, mỗi marketer đều cần quan tâm và đòi hỏi liên tục cập nhật bắt trend thì doanh nghiệp mới vững mạnh được.

Xem thêm: Xiteen Là Gì ? Ngôn Ngữ “Chỉ Xì

► Đừng bỏ qua: Tiết lộ cách viết sơ yếu lý lịch CHUẨN nhất 2020 cho ứng viên

Những xu hướng trending nổi bật nhất trong Marketing

Chúng ta cùng điểm một số Trend nổi bật trong marketing hiện nay đang rất phổ biến nhé!

Content Marketing

Dù là trước kia hay bây giờ thì Content Marketing luôn thể hiện rõ sức hút riêng của mình mà doanh nghiệp nào cũng lựa chọn và sẵn sàng đầu tư bắt trend. Bởi lẽ, đây được xem là cách thức marketing tiết kiệm chi phí nhất.

*

Những Trend nổi bật

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng rất coi trọng trải nghiệm khách hàng và tính cá nhân hóa trên các nền tảng phương tiện truyền thông khác nhau. Điều này giúp họ có những đánh giá trực quan nhất thông qua thói quen, nhu cầu của khách hàng.

Đánh trúng tâm lý mong muốn trải nghiệm thực tế của khách hàng

Các trải nghiệm thực tế trong quá trình tiếp thị sản phẩm sẽ tạo được dấu ấn tốt nhất đối với khách hàng. Họ có những mẫu dùng thử để cảm nhận và sẽ đưa ra quyết định có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm đó hay không. Đó là một xu hướng tiếp thị thông minh và rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp còn tận dụng công nghệ thực tế ảo vào việc tiếp thị để khách hàng cảm nhận được rõ hơn sản phẩm. Công nghệ này đang chiếm lĩnh thị trường và được tận dụng rất nhiều trong các chiến lược Marketing.

Xem thêm: Lý Thuyết Điện Tích Là Gì – Lý Thuyết Điện Tích, Định Luật Cu

► Khám phá: Thông tin tìm việc làm ở Sài Gòn hấp dẫn giúp các ứng viên lựa chọn được công việc tốt nhất

Live video

Mạng xã hội xâm nhập vào nước ta đã được một thời gian tương đối dài. Tuy nhiên tính năng live video trên mạng xã hội chỉ mới được thiết lập trong thời gian vài năm trở lại đây thông qua các nền tảng công nghệ như Facebook, Instargram, Youtube … Phải nói rằng tính năng này ngay từ khi ra mắt đã làm mưa làm gió và cho đến hiện tại vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được trend là gì? Còn có rất nhiều những xu hướng khác mà chúng tôi không thể đề cập hết được trong bài viết này. Để biết thêm những xu hướng Marketing hot nhất hãy liên tục theo dõi gocnhintangphat.com để cập nhật những thông tin hữu ích nhất liên quan đến ngành marketing nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *