Nhắc đến trầm hương, người ta sẽ nghĩ ngay đến loại gỗ quý hiếm có nguồn gốc từ cây dó bầu. Tuy Nhiên trong quá trình tạo ra trầm, mỗi cây dó bầu sẽ cho ra nhiều loại trầm khác nhau. Có 3 loại trầm phổ biến nhất là Kỳ Nam, Trầm Hương và Trầm Tốc, mỗi loại đều có hình dạng, mùi hương, màu sắc,… đặc trưng của riêng nó. Trong bài viết hôm nay, gocnhintangphat.com sẽ đưa bạn đi khám phá những điều thú vị về Trầm Hương Tốc.

Đang xem: Tìm hiểu những loại trầm tốc là gì, những Điều cần biết về trầm tốc

Trầm Hương Tốc là gì?

Trầm Hương Tốc là sản phẩm của cây dó bầu. Trong thiên nhiên cây gió bầu gãy đổ hoặc kiến đục thân, từ đó cây tiết ra nhựa chữa vết thương, lâu năm thành trầm, độ quý hiếm tùy vào mật độ dầu của trầm mà cây tạo ra. 

*

Sản phẩm từ Trầm Tốc mang lại nhiều công dụng cho con người

Trong sức khỏe giúp thải độc cơ thể, hỗ trợ tim mạch, cải thiện tốt chứng mất ngủ, giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, dễ chịu

Trong phong thủy, Trầm Tốc thường được dùng để xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo, thu hút tài lộc, may mắn, giúp chủ nhân thuận lợi trong thi cử, công việc thăng tiến, buôn bán hang thông.

Phân loại Trầm Hương Tốc

Có khoảng vài chục loại Tốc với các tên gọi như Tốc Kiến, Tốc Đá, Tốc Cá Ngừ, Tốc Lọn, Tốc Dây,… Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm hình thức hay mùi hương, có thể chia Trầm Hương Tốc thành 4 nhóm chính:

Tốc Đỉa: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu nhiều nhất. Sở dĩ gọi là Tốc Đỉa bởi lẽ hình dạng lượng dầu chảy trong trong các thớ gỗ dạng nhỏ, cỡ như ngón tay hay đầu đũa con có hình thù giống như con đỉa.Tốc Dây: Lượng dầu ở loại này ít hơn, thường xen kẽ, tạo nhiều vòng giữa các thớ gỗ. Các thớ gỗ này có hình dạng dài và tròn, có thể liên tưởng như dáng của rễ cây.

Xem thêm: Anh Em Đồng Hao Là Gì – Anh Em Hay Chị Em Đồng Hao Nghĩa Là Gì

Tốc Hương: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu dạng mảnh, lượng tinh dầu khá ít. Tuy nhiên do mùi hương ở nhóm này nổi trội hơn nên được gọi là Tốc Hương.Tốc Pi: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu mỏng, bao quanh bên ngoài các thớ gỗ theo dạng hình tháp, hình ống lớn.

Trong 4 nhóm Trầm Hương Tốc thì Tốc Đỉa được đánh giá cao hơn hết về chất lượng. Tuy nhiên, có thể thấy mỗi loại Trầm đều có những đặc điểm nổi trội khác nhau và lượng tinh dầu cũng không chênh lệch nhiều nên việc phân loại về phẩm cấp của các loại Tốc là không cần thiết.

Xem thêm: Vital Sign Là Gì – Vital Sign Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Cách chọn Trầm Tốc chuẩn dành cho người mới

Tốc kiến có màu nâu hoặc xám, nhìn rõ tốc nên khi mua nên mua màu nguyên bản. Các loại Tốc màu vàng hay đen chủ yếu là hàng đã qua xử lý dầu hoặc là trong quá trình làm hạt đánh sáp cho cháy sẫm để giả hàng tốc kiến.

*

Vòng tay Trầm Tốc thật

Về mùi thơm: 

Trầm thiên nhiên phải tiếp xúc với hơi ấm cơ thể là lên mùi sau quá trình đeo nên không thể có mùi thơm nhiều ngay từ ngày đầu đeo lên, do đó, không nên chọn vòng trầm có mùi thơm mạnh ngay từ đầuMùi Trầm thiên nhiên thường ngọt và khá dịu nên khi ngửi liên tục sẽ không gây khó chịu, ngột ngạt cho người dùng như hàng ép dầuNên cẩn thận với những vòng trầm khi mở tủ ra hoặc cầm vòng lên đã thơm nức mũi vì đó là hàng ép dầu. 

Trên đây, gocnhintangphat.com đã giúp bạn hiểu hơn về loại Trầm Hương Tốc cũng như cách để chọn mua loại Trầm Tốc chuẩn. Hãy là người tiêu dùng thông thái, nhất là đối với những sản phẩm phong thủy như thế này, nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình một sản phẩm phong thủy ưng ý, xua đuổi tà khí, rước tài lộc, may mắn vào nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *