Chắc hẳn, trong số bất kì SEOers nào cũng đã từng nghe đến thuật ngữ Traffic nhưng không phải ai cũng nắm rõ được khái niệm traffic là gì? Có những loại traffic cơ bản nào? Cách tăng traffic ra sao? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kiến thức cần thiết để bạn có thể nâng cao thứ hạng website, nắm bắt được nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Đang xem: Traffic là gì, làm gì khi muốn tăng lượt truy cập Đến website

Traffic tiềm năng là gì?Tầm quan trọng của website traffic?Một số lưu ý quan trọng trước khi tối ưu tăng trafficGiới thiệu 7 cách tối ưu hóa tăng traffic cho website

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ trong SEO (Search Engine Optimization) thể hiện số người truy cập và hoạt động trên website của bạn. Từ đó bạn có thể theo dõi được hành vi của người dùng và những từ khóa mà họ hay tìm kiếm.

Lượng traffic cao là tín hiệu website của bạn đang được nhiều người biết đến, là tín hiệu giúp bạn có kết quả tốt hơn trong khi SEO.

Traffic tiềm năng là gì?

Traffic tiềm năng là lượng traffic ước tính mà một từ khóa có thể mang lại cho website của bạn. Với mỗi từ khóa khác nhau thì lượng traffic web mà chúng mang lại cũng khác nhau.

Mỗi SEOers lại đặt ra cho mình một hoặc nhiều mục tiêu về lưu lượng traffic từ khóa mang lại trước khi bắt đầu công việc SEO từ khóa. Bên cạnh đó, traffic tiềm năng còn là mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn có được trong hoạt động Marketing online của mình.

Các bước tính traffic tiềm năng

Về cơ bản, để tính lượng traffic tiềm năng cần phải trải qua 2 bước chính:

Bước 1: Kiểm tra lượng search trung bình hàng tháng của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ Keyword Explorer của Ahrefs. Sau đó, điền keyword cần kiểm tra vào khung Find Keyword Explorer. Từ đó, bạn có thể xem được volume search hàng tháng của từ khóa.

Bước 2: Tính tỉ lệ CTR (Click-through-rate) người dùng click vào bài viết.

Xem thêm: Voucher Là Gì ? Coupon Là Gì? Cách Sử Dụng Voucher, Coupon Hiệu Quả

Web Traffic tiềm năng = Lượng volume * CTR * 2

Trong đó:

Lượng volume: Áp dụng các bước được liệt kê ở bước 1CTR: Lấy tỉ lệ CTR của bài viết hiện đang đứng top thứ 5 trên SERP.

Thông thường, traffic ước tính được các SEOer cân nhắc phụ thuộc vào traffic mà website đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đang có.

Ví dụ cách tính website traffic

Giả sử bạn đang cần biết traffic tiềm năng của keyword “cách giảm cân“, thực hiện các bước sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Email Marketing

Email Marketing là phương pháp quảng bá sản phẩm của bạn rất hiệu quả. Bạn cần xây dựng một email thu hút, đẹp mắt sẽ tạo cơ hội để người dùng truy cập vào website trở thành khách hàng của bạn.

Cách 7: Sử dụng Video Marketing

Các hình thức livestream, youtube thu hút hàng nghìn người xem đã trở thành xu hướng mới của giới trẻ hiện nay. Điều này cho thấy tiềm năng của việc quảng bá sản phẩm thông qua video.

Việc của bạn đó là đầu tư, thiết kế các video đẹp mắt trên trang web để “giữ chân” truy cập của khách hàng. Từ đó, có cơ hội nâng cao doanh số hiệu quả.

Xem thêm: Viêm Lợi Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ biết thêm được khái niệm “traffic là gì” một cách chính xác. Đồng thời, qua bài viết bạn cũng biết thêm được những cách tăng traffic hiệu quả để gia tăng doanh số và quảng bá thương hiệu tới khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *