Trademark là gì? Vấn đề về nhãn hiệu hiện nay được coi trong ở toàn thế giới. Một phần thiết yếu của việc tồn tại và phát triển doanh nghiệp đó là đăng ký thương hiệu và bảo vệ thương hiệu sau đó thông qua Trademark, vậy Trademark là gì hãy tìm hiểu để qua đó phát triển doanh nghiệp của mình một cách đúng cách nhé.

Đang xem: Trade mark là gì, sự khác biệt giữa trademark và brand

Trademark là gì

Trademark không có thời hạn kết thúc. Nhãn hiệu thường đồng nghĩa với tên thương hiệu hoặc thiết kế được áp dụng cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của doanh nghiệp hoặc được sử dụng cùng với dịch vụ. Hiểu được nhãn hiệu là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp để có được lợi thế vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp sau này.

*

Trademark là gì?

Các dấu hiệu của việc đăng ký trademark là gì

Khi đăng ký nhãn hiệu thì các doanh nghiệp thường sử dụng những biểu tượng sau.

*

Dấu hiệu đăng ký Trademark.

Ý nghĩa của chữ TM hay Trademark là gì

Dấu hiệu TM là viết tắt của từ Trademark, là nhãn hiệu. Đây là dấu hiệu có khả năng phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Ký hiệu TM xuất hiện trên sản phẩm/ dịch vụ thì không có nghĩa là Nhãn hiệu của sản phẩm/ dịch đó đã được đăng ký bảo hộ độc quyền. Người sáng lập ra Nhãn hiệu có thể gắn lên sản phẩm để khẳng định quyền của mình là người đã tạo ra Nhãn hiệu, và để nhắc nhở chủ thể thứ ba đừng xâm phạm vào Nhãn hiệu đó.

Tuy nhiên, nhãn hiệu chưa được đăng ký thì chủ thể thứ ba vẫn có quyền mang Nhãn hiệu đi đăng ký để xác lập quyền sở hữu cho họ, và người sáng lập Nhãn hiệu nếu đăng ký chậm hơn thì cũng không có quyền ngăn cản hay xử lý xâm phạm, và mất đi cơ hội được đăng ký sở hữu nhãn hiệu đó.

Ý nghĩa của chữ SM hay Service Mark là gì

Dấu hiệu SM là viết tắt của từ Service Mark, đây được biết đến là một nhãn hiệu dịch vụ bởi tại một số đất nước có sự phân biệt giữa nhãn hiệu dịch vụ và nhãn hiệu hàng hóa. Khi bạn nhìn thấy logo có gắn ký hiệu SM ở bên cạnh thì chắc chắn doanh nghiệp đó hoạt động cung cấp một loại dịch vụ nào đó.

Xem thêm: Ống Pn10 Là Gì ? Tiêu Chuẩn Pn10, Pn16 Là Gì? Giải Đáp Ký Hiệu Pn10 Pn16

Ý nghĩa của chữ R hay Registered là gì

Dấu hiệu R là viết tắt của từ Registered, tức là đã được đăng ký. Chữ R xuất hiện trên sản phẩm hay dịch vụ thì có nghĩa là thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ theo luật sở hữu trí tuệ.

Chỉ khi có văn bản từ các cơ quan thương hiệu thì sử dụng ký tự R mới hợp lệ, nếu không sẽ là vi phạm pháp luật vì đã lừa dối khách hàng.

Chữ C khác với TM, R đó là chữ C có thể được sử dụng ở mọi nơi (tạp chí, sách báo, quảng cáo, phần mềm…) còn TM và R chỉ được sử dụng trong hoạt động kinh doanh.

Lợi ích khi đăng ký Trademark là gì

Trademark được cho là một tấm khiên bảo vệ doanh nghiệp, để doanh nghiệp yên tâm phát triển cho doanh nghiệp của mình. Khi đã được cấp trademark, doanh nghiệp có những lợi ích

Có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại khi doanh nghiệp khác sử dụng biểu tượng của mình hoặc lạm dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.Có quyền sở hữu, giúp chống đỡ người dùngĐộc quyền sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký

Brand và Trademark khác nhau như thế nào

Brand (Thương hiệu) và Trademark (Nhãn hiệu) thường được người ta hiểu nhầm là một, nhưng trên thực tế, brand và trademark là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Brand và Trademark có những điểm khác biệt rất khác nhau vì vậy không thể thay thế cho nhau được. Tất cả nhãn hiệu là thương hiệu, nhưng không phải tất cả thương hiệu là nhãn hiệu.

Thương hiệu

Có thể hiểu đơn giản thương hiệu là hình ảnh của bạn, là những gì người tiêu dùng nhìn thấy và suy nghĩ, nó thể hiện danh tiếng của doanh nghiệp trong mắt công chúng.

Nhãn hiệu

Nhãn hiệu có thể là Slogan, là trang phục thương mại, là biểu tượng… giúp bảo vệ các khía cạnh của thương hiệu.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Technology Là Gì ? Đặc Điểm Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Kết Luận

Hiểu được Trademark là gì sẽ giúp doanh nghiệp vững tin hơn khi phát triển trên thị trường. Một lá chắn tốt với nhiều lợi ích chắc chắn sẽ là lợi thế bảo vệ doanh nghiệp giữa sự cạnh tranh và bảo vệ về pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *