Fair Trade là gì ? Thương mại công bằng là xu hướng mà mà xã hội hướng tới. Nó thực sự là gì? Công việc hay nhiệm vụ mà Fair Trade làm là những gì? Cùng khám phá Fair Trade trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Fair trade fair là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích trade fair là gì, nghĩa của từ trade fair

*

Fair Trade là gì?

Theo định nghĩa, Fair Trade là Thương mại công bằng. Thực tế, Fair Trade việc giao dịch thương mại có giá cả tốt hơn, điều kiện làm việc tốt, bền vững. Nó còn có các điều khoản thương mại công bằng dành cho nông dân và người lao động ở các quốc gia đang phát triển

Bằng cách yêu cầu các công ty trả lương cho nhân viên (không bao giờ giảm thấp hơn giá thị trường), Fairtrade giải quyết bất công trong thương mại. Theo truyền thống phân biệt đối xử với các nhà sản xuất nghèo nhất, yếu nhất. Nó cho phép nhà sản xuất này cải thiện vị trí của họ và có quyền kiểm soát cuộc sống của họ.

*

Với Fairtrade, bạn có sức mạnh để thay đổi thế giới. Với lựa chọn mua sắm đơn giản, bạn có thể có được một nông dân tốt hơn. Và điều đó có nghĩa là họ có thể tự đưa ra quyết định, kiểm soát tương lai của mình và hướng đến cuộc sống trang nghiêm mà mọi người đều xứng đáng.

Fair Trade và những nhiệm vụ chính

Fair Trade giúp tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bạn với một cách đơn giản. Họ làm điều này với việc tạo ra công bằng trong cuộc sống, những thức yêu thích.

Fair trade làm việc với các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các nhà xã hội. Nông dân và công dân sẽ có tiếng nói công bằng trong mọi việc họ đang làm. Nhiệm vụ cao cả của họ là trao quyền.

*

Giao dịch công bằng

Fair trade có một tầm nhìn: một thế giới trong đó các nhà sản xuất kinh doanh an toàn và bền vững. Họ làm hết khả năng của mình, và tận hưởng thành quả của chính mình.

Họ giống như cầu nối giữa người lao động, người nông dân với các doanh nghiệp và công ty khác. Những người lao động nghèo hay nông dân sẽ được hưởng sự công bằng từ công sức của chính mình.

Những công việc cụ thể của Fairtrade

Fairtrade đặt ra các tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn do fair trade đặt ra liên quan đến tiêu chuẩn xã hội, kinh tế và môi trường và cả công ty và nông dân. Đối với người nông dân, họ cần được đảm bảo về quyền lao động và môi trường làm việc.

Xem thêm: Kẻ Tha Hương Là Gì ? Tha Hương Nghĩa Là Gì

Các giá cả chi trả cho Fair Trade sẽ được đầu tư công ty hay doanh nghiệp để phục vụ cho cộng đồng.

Fair trade cấp phép về chứng nhận sản phẩm

Các tiêu chuẩn của họ được đáp ứng bởi nông dân, công nhân và các công ty là một phần của chuỗi cung ứng sản phẩm. Và để trấn an người tiêu dùng rằng điều này đã xảy ra, chúng tôi cấp phép sử dụng Dấu FAIRTRADE. Trên các sản phẩm và bao bì để báo hiệu điều này. Khi tất cả các thành phần có thể là Fairtrade trong một sản phẩm.

Sản phẩm mang Dấu hiệu này:

Các công ty có thể chọn chỉ cung cấp một thành phần theo các điều khoản của Fairtrade cho phạm vi của họ, trong trường hợp đó các sản phẩm có thể mang Dấu hiệu

Fairtrade làm việc với các doanh nghiệp

Nhu cầu mua sắm đã thúc đẩy,các công ty bắt đầu suy nghĩ về tính bền vững. Khi xem xét liệu có nên hợp tác theo cách nào đó với chương trình bền vững của doanh nghiệp hay không? Fairtrade so sánh cách thức hoạt động của chương trình này với một bộ các nguyên tắc cốt lõi của Fairtrade.

*

kết nối với các doanh nghiệp

Điều này là để đảm bảo fair trade chỉ làm việc với các chương trình chia sẻ các giá trị của Fair trade. Những nguyên tắc này là trọng tâm của nhiệm vụ và hoạt động của Fairtrade. Nó bao gồm đảm bảo rằng nông dân và công nhân được trả giá hợp lý, làm việc để hỗ trợ các tổ chức sản xuất mạnh mẽ, hưng thịnh. Nó cho phép nông dân và công nhân ra quyết định phát triển cộng đồng và kinh doanh.

Chính phủ vận động hành lang Fairtrade

Fair trade huy động sự hỗ trợ cơ sở từ công chúng Anh để yêu cầu đối xử công bằng hơn trong các thỏa thuận thương mại đối với nông dân ở các nước đang phát triển, những người cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thực phẩm.

Fairtrade làm việc trực tiếp với nông dân và công nhân

Fair trade làm việc trực tiếp với các công nhân hay nông dân. Chỉ có làm vậy, Fair trade mới giúp họ cải thiện, đảm bảo sự công bằng trong công việc. Fair trade có một đội ngũ chuyên làm công việc liên hệ trực tiếp. Họ sẽ được đào tạo bài bản để tạo sự liên kết với nông dân và công dân.

Fairtrade thúc đẩy nhận thức với công chúng

*

Nâng cao nhận thức cho công chúng

Fair trade tuyên truyền nhận thức về sự thiếu công bằng trong các giao dịch lao động của người nông dân hay lao động nghèo trong các doanh nghiệp. Họ giúp những người nông dân cải thiện nhận thực hơn. Fair trade cải thiện công bằng cho những người lao động hay nông dân ở các quốc gia đang phát triển.

Xem thêm: Sqc Là Gì – Statistical Quality Control

Tổng kết

Với thông tin, trên gocnhintangphat.com phần nào giúp bạn hiểu thêm về Fair trade là gì. Những công việc của Fair trade có thể gợi ý cho bạn sự phát triển bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *