Trong phong thủy, trạch tử là gì ? Trạch tử có làm nhà được không ? Cách tính trạch tuổi làm nhà như thế nào? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể dưới bài viết này.

Đang xem: Gặp hạn trạch tử là gì, những trạch nào nên và không nên xây nhà?

Bạn đang xem: Trạch khốc là gì

Trạch tử là gì ?

*

Trạch tử là gì

Cửu trạch vận niên trong phong thủy xây nhà

Trạch có nghĩa là nhà ở, mồ mả. Trong phong thủy là sự tương quan với long mạch, tức mang yếu tố dẫn truyền các luồng khí tốt xấu. Do vậy khi xây nhà hoặc làm việc trọng đại cần phải xem qua cửu trạch vận niên năm đó của bạn tốt hay xấu rồi mới bắt đầu thực hiện.

Trạch tử là một trong 5 trạch xấu bao gồm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử. Trong phong thủy, thì trạch tử là loại trạch xấu, khi xây nhà vào năm này sẽ có nhiều trục trặc xảy ra, thậm chí gây hại đến con người và các hại lụy sau này. 

Để có phong thủy tốt khi xây nhà thì phải xem các trạch tốt, giúp may mắn trong mọi việc, tuổi thọ được cao và cả đời bình yên đó là các trạch Phúc – Đức – Bảo – Lộc.

Cách tính tuổi theo trạch

Lấy tuổi mụ của bạn chia cho dư 1 là Phúc, 2 là Đức, 3 là Bại, 4 là Hư, 5 là Khốc, 6 là Quỷ, 7 là Tử, 8 là Bảo, 9 là Lộc.

Ví dụ: năm nay bạn 52 tuổi (tuổi này được gọi là tuổi mụ). Bạn lấy 52 chia cho 9, kết quả bằng 5 dư 7. Thì 7 là trạch tử của năm bạn 52 tuổi, dò theo bảng cửu niên đại.

Trạch tử có làm nhà được không

*

Trạch tử có làm nhà được không

Trong phong thủy có câu:

“ Làm nhà cửu trạch vận từng niên

Phúc, Đức, Bảo, Lộc phú thọ yên

Nếu gặp Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử

Chắc là sát chủ với thê hiền”

Có nghĩa là: làm nhà phải chú ý đến trạch của từng năm. Nếu rơi vào các trạch tốt như Phúc, Đức, Bảo, Lộc và các trạch xấu là Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử.

Xem thêm: Cấp Phối Đá Dăm Là Gì ? Các Tiêu Chuẩn Đá Dăm Trong Xây Dựng

Vậy trạch tử có làm nhà được không ? Vì thuộc vào trạch xấu nên chắc chắn là không nên rồi. Bạn cần hạn chế xây nhà hoặc làm các việc trọng đại và năm trạch tử để tránh các rủi ro, xui xẻo không đáng có. Đặc biệt làm khi rơi vào trạch tử sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến con cái của bạn.

Một số tuổi cửu trạch vận niên xây nhà tốt và xấu

Những tuổi tốt có thể khởi công làm nhà theo cách tính Cửu trạch

Tuổi 19,28,37,46,55,64: thuộc Trạch Phúc (Tốt)Tuổi 20,29,38,47,56,65: thuộc Trạch Đức (Tốt)Tuổi 26,35,44,53,62,71: thuộc Trạch Bảo (Tốt)Tuổi 27,36,45,54,63,72: thuộc Trạch Lộc (Rất Tốt)

Những tuổi không tốt có thể khởi công làm nhà theo cách tính Cửu trạch

Tuổi 21,30,39,48,57,66: Trạch bại, hoại bản thân (Xấu)Tuổi 20,31,40,49,58,67: Trạch hư (Xấu)Tuổi 22,33,42,51,60,69: Trạch khốc, khắc gia chủ (Xấu)Tuổi 22,32,41,50,59,68: Trạch quỷ, hại vợ (Xấu)Tuổi 23,34,43,52,61,70: Trạch tử, hại con cái (Xấu)

Một số điều cần kiêng kỵ khác

*

khái niệm

Một số điều kiêng kỵ khi xây nhà

Thái tuế

Thái tuế là sao đứng đầu Thần Sát, thuộc sao chủ của một năm, quyết định đến vận thế cát hay hung của năm đó. Nếu phạm vào Thái tuế thì mọi sự không thuận, đường công danh sự nghiệp gặp trắc trở, khó thăng tiến, sức khỏe kém. Cần giải hạn trước để sự nghiệp, nhà cửa, hôn nhân được diễn ra tốt đẹp hơn.

Tam tai

Tam tai cứ 12 năm lại có 3 năm tai họa, kéo dài 3 năm liên tiếp. Khiến người đang trong hạn tam tai sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi làm các công việc quan trọng, không gặp nhiều may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Kim lâu

Kim lâu trong phong thủy là những năm không tốt, không thích hợp xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa. Thường thì làm nhà sẽ xem tuổi đàn ông, cách tính tuổi Kim lâu như sau: lấy tuổi gia chủ là đàn ông chia cho 9.

Nếu dư 1,3,6,8 tức là phạm Kim lâu không nên làm nhà, còn các số khác thì không phạm Kim lâu có thể làm nhà được.

Xem thêm: Viable Là Gì – Viable Trong Tiếng Tiếng Việt

Hoàng ốc

Dựa vào các đốt ngón tay để tính hạn Hoàng ốc, tuy nhiên cách tính này khá phức tạp. Vì thế bạn nên xem tuổi để xem có phạm Hoàng ốc hay không rồi mới cân nhắc xây nhà.

Đó là lý do mà ông cha ta có câu “được trạch làm nhà”, hy vọng thông qua bài viết trạch tử có làm nhà được không thì đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về việc xem tuổi xây nhà rồi.

Tất cả điều trên chỉ để tham khảo để quá trình xây dựng nhà được diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, phúc đức trong tương lai. Bạn cũng đừng quá tin vào mà tự chuốc lấy lo âu, muộn phiền không tốt cho sức khỏe và những người xung quanh. Hãy xem xét và xử lý mọi việc một cách thật tự tin và quyết đoán. Nếu còn thắc mắc hoặc có câu hỏi cần được giải đáp thì liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *