Tracert là gì, sự khác biệt giữa ping, traceroute/

      190

Trên Windows, nhằm cung cấp quy trình thống trị với chất vấn quy mô mạng, nhị lệnh Ping và Tracert vẫn là điều khoản chúng ta quan trọng bỏ lỡ. Vậy Tracert là gì? Sử dụng gồm vấn đề không?

Lệnh Tracert là gì?

Tracert là cách thức dòng lệnh dựa trên gốc rễ Windows được cho phép chúng ta hỗ trợ chương trình đánh giá hạ tầng mạng.quý khách hàng đang xem: Tracert là gì

Lệnh Tracert vào CMD cần sử dụng để gia công gì?

Người cần sử dụng yêu cầu lệnh Tracert để xác định lối đi từ nguồn tới đích của một gói Giao thức mạng Internet (IPhường – Internet Protocol).

Bạn đang xem: Tracert là gì, sự khác biệt giữa ping, traceroute/

Hiểu dễ dàng, Tracert là qui định kiểm tra ngoài đường đi của gói dữ liệu cùng để ý triệu chứng của nó: đi qua các trạm làm sao, mất bao lâu, trạm như thế nào bị nghẽn, ….

Trong thực tiễn, gói dữ liệu càng qua nhiều trạm thì càng lờ lững, bên cạnh đó khủng hoảng bị time out (mất kết nối) càng tốt.

Đối tượng làm sao cần sử dụng Tracert?

Thực tế, Tracert vận dụng trong vô số nhiều nghành, các tốt nhất là những fan Quản trị mạng (hệ thống mạng LAN), hệ thống mạng trong trung vai trung phong dữ liệu… hoặc thịnh hành là những công ty các website.

Tracert vận động như thế nào?

Tracert (Traceroute) tìm kiếm đường cho tới đích bằng phương pháp gửi các thông báo Eđến Request (hưởng thụ thông báo lại) Internet Control Message Protocol (ICMP) cho tới từng đích.

Đều đặn sau các lần gặp gỡ một đích, quý hiếm Time khổng lồ Live sầu (TTL) – thời hạn đề nghị nhằm gửi đi – sẽ tiến hành tăng lên cho tới lúc gặp mặt đúng đích cần mang đến.

Xem thêm: So Sánh Thẻ Chip Là Gì ? Tại Sao Nên Dùng Emv Thay Cho Thẻ Từ?


*

Nếu mạng Internet/website vẫn sử dụng bị trễ, bạn hãy tracert với gửi cho nơi cung cấp VPS hoặc nhà mạng di động nhằm họ đánh giá cùng xử lý. Một giải pháp dễ dàng là chúng ta test restart lại modem.

Sử dụng tracert nhằm kiểm tđi ra đường đi của dữ liệu

Đối cùng với trên hệ quản lý Windows

Cách 1: quý khách hàng vào Start => lựa chọn Run => Gõ cmd sau đó nhấn Enter

Hiện nay sẽ hiển thị màn hình màu black (màn hình hiển thị Command)

Bước 2: quý khách hãy gõ: “tracert domaincankiemtra.com” sau đó dìm Enter.

Lưu ý: gắng domaincankiemtra.com = thương hiệu miền ai đang khám nghiệm.

Thời gian diễn ra quy trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào vấn đề liên kết tự máy vi tính của người sử dụng tới máy chủ chứa tài liệu website có nkhô hanh hay không, tất cả qua không ít trạm hay không, ….


*

Đối với Linux CentOS

quý khách rất có thể thực hiện lệnh: traceroute domaincankiemtra.com hoặc traceroute 8.8.8.8

Trong trường đúng theo lệnh báo lỗi “Command not found”, chúng ta cũng có thể cài đặt traceroute bằng lệnh yum -y install traceroute.


*

Tuỳ vào tính chất, nhu cầu áp dụng nhưng bạn phải tìm hiểu kĩ rộng để chọn một cách làm thích phù hợp với mình. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin phấn kích tương tác ngay gocnhintangphat.com để được support chi tiết nhé!

Chỉ nên giữ lại công bố cá thể của chúng ta, nhân viên support của gocnhintangphat.com để giúp bạn chọn lựa được chiến thuật cực tốt đến thương hiệu miền và hosting. Hãy để technology không hẳn là rào cản quy trình cải cách và phát triển đơn vị bạn.

Với bề dày kinh nghiệm tay nghề rộng 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan đến thương hiệu miền cùng bảo mật thông tin trang web, hãy nhằm gocnhintangphat.com sát cánh cùng các bạn bên trên con đường xác định thương hiệu trên bạn dạng thiết bị công nghệ toàn cầu!

*