Bạn từng phân vân không biết mang theo những món đồ trang điểm nào đến sở làm? Hoặc từng không biết xử lý thế nào khi cần ‘re-apply’ kem chống nắng nhưng vẫn đang có lớp trang điểm trên mặt?… Nếu đây đều là những vướng mắc chưa được giải khai thì bạn có thể thử nghiệm 5 bước ‘tân trang’ đơn giản sau đây. Làm việc trong môi trường máy lạnh sẽ khiến da khô đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, da cũng biểu hiện sự tương tác của nó đối với các thành phần làm đẹp mà bạn thoa lên nó trước đó. Vì vậy, lớp trang điểm cũng không còn được như lúc đầu. Đây là lúc bạn cần ‘touch-up’.Cần thiết nhất là bạn phải hiểu về làn da của mình. Chẳng hạn, phải biết đích xác mình thuộc loại da nào (dầu, khô, thường, hỗn hợp, mụn, kích ứng, nhạy cảm,…) đồng thời phải hiểu rõ phản ứng của nó thông thường như thế nào. Cũng cần biết khoảng thời gian sau bao lâu thì lớp điểm trang không còn đẹp nữa… Hiển nhiên, với mỗi biểu hiện bề mặt da khác nhau sẽ cần có hướng xử lý khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sẽ có 5 phần chính yếu như sau:

1. Làm sạch bề mặt

Biểu hiện thông thường dễ thấy nhất là sau một khoảng thời gian cả mặt bị bóng lên do lớp dầu dưới da tiết ra. Cũng có người chỉ bị bóng ở phần chính giữa mặt hoặc vùng chữ T… Trong trường hợp này, đầu tiên cần lấy sạch lớp dầu dư này đi. Có thể dùng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu chuyên dụng (blotting paper). Với khăn giấy, hãy dùng tay vò thật nát rồi chậm nhẹ nhàng lên bề mặt da theo thứ tự từ giữa mặt ra ngoài và đừng bỏ sót vùng cánh mũi. Việc vò nát sẽ giúp lớp khăn giấy mềm ra do đó dễ dàng đi vào các góc nhỏ của gương mặt và thấm hút tốt hơn.Thao tác đúng là chặm chứ không nên kéo hay miết. Vì sao? Vì lớp trang điểm lúc này đang khá lỏng lẻo do dầu dư tiết ra đã phá vỡ phần nào kết cấu ban đầu. Do đó, phải tránh những thao tác khiến lớp nền này lung lay hơn nữa.Nếu da không bị đổ dầu, thay vào đó, thấy xuất hiện những nếp nứt quanh vùng mắt hoặc vùng khoé cười,… thông thường đây là biểu hiện của da khô.

Đang xem: Touch up là gì, touch up in vietnamese

Xem thêm: Stem Nghĩa Là Gì ? Chương Trình Giáo Dục Stem Trong Trường Phổ Thông

Khi này, bạn cần làm liền những đường đứt gãy đó. Hãy dùng một cây cọ nhỏ.Bộ cọ nhỏ của Laura Mercier có khá nhiều cọ làm từ sợi tổng hợp, chuyên dùng để touch-up. (Ảnh: makeupandbeautyblog.com)Mục đích của chúng ta khi này là xóa nhòa sự đứt gãy của các vết nứt này. Do đó, thao tác là di cọ nhẹ nhàng qua lại tại các đường nứt này. Tốt nhất là dùng cọ được làm từ sợi tổng hợp hoặc nếu dùng mút thì tốt nhất là miếng mút không hoàn toàn khô mà nên dùng ở trạng thái được làm ướt và vắt ráo bề mặt.Bạn đang xem: Touch up là gì

Đang xem: Touch up là gì

2. Cung cấp nước lại cho da

Sau khi xử lý bề mặt, lúc này đã thích hợp để tưới tẩm lại cho da. Để không làm hư hao đến lớp trang điểm mà vẫn có thể cung cấp độ ẩm hiệu quả cho da, hãy sử dụng những chai xịt khoáng hoặc tonner. Một số thương hiệu uy tín có những sản phẩm xịt khoáng dạng du lịch, rất tiện lợi để mang theo khi đi ra ngoài.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Hiếu Động Và Tăng Động Là Gì, Trẻ Tăng Động Là Gì

*

3. Thêm và bớt

4. Tô màu

Phần tiếp theo tạm gọi là ‘tô màu’ vì màu sắc sẽ giúp gương mặt lấy lại sự tươi tắn tức thì. Vì vậy, đừng ngần ngại thoa một ít má hồng và son môi trở lại. Khi lớp nền đang còn khá mềm và được dặm lại bởi foundation/che khuyết điểm thì bạn hoàn toàn có thể dùng má hồng kem lúc này. Lý tưởng nhất là chọn má hồng kem và son trong cùng một sản phẩm để tiện lợi cho việc ‘touch-up’. Không giới hạn ở đây, bạn có thể tô lại màu cho chân mày hay mắt nếu cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *